Nhật ký vàng anh năm bao nhiêu

Hoàng Thùy Linh là diễn viên, ca sĩ nhạc dịu Việt Nam, từng học múa 7 năm tại cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, cô từng vào vai chính Vàng Anh vào phần 2 công tác truyền hình hệ trọng Nhật ký Vàng Anh.

Bạn đang xem: Nhật ký vàng anh năm bao nhiêu

Thông tin lý lịch Hoàng Thùy Linh

Một số phim Hoàng Thùy Linh tham gia

Vai diễn điện ảnh đầu tiên gây ấn tượng của Hoàng Thùy Linh là Thùy (phim Đường đời, 25 tập, của đạo diễn Quốc Trọng). Sau đó, cô tham gia các bộ phim truyền hình dài tập không giống như Trò nghịch của số phận (2005, 18 tập) của đạo diễn Huy Thuần, vai Lan trong Đi về phía phương diện trời (2006, 29 tập) của đạo diễn lưu lại Trọng Ninh.

Tiểu sử Hoang Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh từng học tập múa 7 năm tại cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, khóa đào tạo diễn viên vô tuyến của Hãng phim truyền hình Việt Nam. Cô từng là ca sĩ phụ trong team hát Thiên Thần, người dẫn công tác thiếu nhi Vui thuộc Hugo của Đài phân phát thanh - tivi Hà Nội,tham gia một số bộ phim truyền hình nhiều năm tập, chương trình truyền hình tương tác, đóng phim quảng cáo.

Vai diễn điện hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng của Hoàng Thùy Linh là Thùy (phim Đường đời, 25 tập, của đạo diễn Quốc Trọng). Sau đó, cô thâm nhập các bộ phim truyền hình dài tập khác ví như Trò đùa của số phận (2005, 18 tập) của đạo diễn Huy Thuần, vai Lan vào Đi về phía mặt trời (2006, 29 tập) của đạo diễn lưu giữ Trọng Ninh.

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn tivi - Đại học Sân khấu Điện ảnh và hiện tại đang theo học tại đây.

Năm 2007, do có "gương phương diện xinh xắn và vốn diễn "kha khá" trong điện ảnh", Hoàng Thùy Linh được chọn vài vai chính Vàng Anh vào phần 2 lịch trình truyền hình thúc đẩy Nhật ký kết Vàng Anh vốn được không ít người trong người trẻ tuổi hâm mộ.

Scandal cảnh lạnh Hoàng Thùy Linh

Tháng 10 năm 2007, Hoàng Thùy Linh dính vào vụ scandal khi một đoạn phim quay cảnh sắc hệ tình dục thân cô và các bạn trai bị một tổ người vạc tán và lan truyền lên mạng Internet từ ngày 12 mon 10. Vụ bê bối này làm nên xôn xao trong dư luận vào nước với được cả báo chí nước ngoài quan trung ương (Anh, Mỹ,...). Sự khiếu nại này đã gây ra không hề ít dư luận trái chiều, không hề ít các học viên "tuổi teen" đã thông báo xin tha thứ đến cô trong những lúc đó những người khác, nhất là những bậc phụ huynh, sẽ phê phán rất nghiêm khắc và đi xa hơn còn đòi cô phải tất cả lời xin lỗi vị đã hủy diệt một chương trình mang tính chất giáo dục, lý thuyết cho lứa tuổi vị thành niên. Ngày 14 mon 10, đạo diễn phim Nhật ký kết Vàng Anh thỏa thuận tuyên cha tạm hoàn thành ghi hình loạt phim này. Trước đó chương trình vui chơi cho em nhỏ Vui cùng Hugo mà lại Thùy Linh làm tín đồ dẫn chương trình cũng tuyên bố biến đổi người dẫn.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Khi Đi Du Lịch Siêu Hay Siêu Chất Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt

Sau vụ bê bối, Hoàng Thùy Linh vẫn liên tiếp con đường vận động nghệ thuật với sứ mệnh ca sĩ, với "vị trí hot vào làng vui chơi giải trí ở Hà Nội".

Năm 2008, không tính các hoạt động trong nghành âm nhạc, Hoàng Thùy Linh còn giúp người mẫu ảnh quảng cáo thời trang, và làm gương mặt thay mặt đại diện cho một trò nghịch điện tử trực tuyến.

Năm 2010, tờ CNN GO sẽ xếp vụ scandal của Hoàng Thùy Linh vào nhóm 5 vụ bê bối tình dục số 1 châu Á.

Âm nhạc

Sau vụ scandal ầm ĩ, Hoàng Thùy Linh tạm bợ lánh xa sảnh khấu một thời gian trước khi quay trở về với tư cách là một ca sĩ. Bắt tay hợp tác cùng nhạc sĩ lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường, ca sĩ Đông Nhi, Hoàng Thùy Linh cho ra đời album Hoàng Thùy Linh vào năm 2010 với chiếc nhạc dance pop. Đĩa đơn trước tiên "Nhịp đập giấc mơ" (nhạc với lời: lưu giữ Thiên Hương) gây ấn tượng bởi quality âm nhạc tương tự như sự chi tiêu của Linh vào vũ đạo cùng video. Các bài hát không giống của album như "Cho nhau lối đi riêng(nhạc với lời: Đông Nhi), "Rung động" (nhạc và lời: Nguyễn Đức Cường) cũng nhận được sự ủng hộ trường đoản cú khán giả.

Năm 2011, Hoàng Thùy Linh tiếp tục sự nghiệp ca hát với album "Đừng vôi vàng" cũng chính là một thành phầm dance pop bắt tay hợp tác với nhạc sĩ lưu lại Thiên Hương. Đĩa solo đầu tiên, "Đừng cấp vàng" , được yêu thích bởi giai điệu sôi động và có unique âm nhạc cao, tuy nhiên đoạn phim của bài hát này lại gây nhiều tranh cãi. Trái lại, bài xích hát tiếp theo được thực hiện clip là "Ngày ko anh" lại được nhận xét cao về ý tưởng, vũ đạo, nhất là cảnh Hoàng Thùy Linh ngồi bên trên ao sen. Sau đó, Hoàng Thùy Linh tung ra đoạn clip cho bài xích hát "Lại Lần Nữa", đấy là một bản ballad. Album "Đừng cấp vàng" được ưa thích, nhiều người cho rằng đây là một album được trau chuốt mang đến nơi đến chốn đơn nhất trong xã nhạc trẻ vn hiện thời, đặt biệt là bài bác hát "Sợi dây" cảm nhận phản ứng tích cực và lành mạnh từ các thính giả cực nhọc tính, họ khen ngợi phần phối khí logic của lưu Thiên Hương, cơ mà lại nhận định rằng giọng hát của Hoàng Thùy Linh không tốt.

Tháng 10, 2012, Hoàng Thùy Linh liên tục cùng lưu giữ Thiên mùi hương trở lại thị phần âm nhạc với mini-album "Rơi" với single thuộc tên. Single này được review rất cao nhờ phần thêm vào sắc sảo. "Rơi" còn là 1 trong những album giúp Thùy Linh demo nghiệm các thể một số loại âm nhạc không giống nhau sau khi vẫn rất thành công với dance-pop.

Đĩa hát

- Hoàng Thùy Linh (2010)

- Đừng nhanh lẹ (2011)

- Digital Single Rơi (2012)

- Mini-Album 2012 (2012)

Hoàng Thùy LinhTên khai sinhSinhDòng nhạcNghề nghiệpNăm hoạt độngHãng đĩa
Hoàng Thùy Linh
11 mon 8, 1988 (33 tuổi)Hà Nội, Việt Nam
PopNhạc trẻBalladDance-popTrapFolktronicaEDM
Ca sĩDiễn viên truyền hìnhDiễn viên năng lượng điện ảnhNgười dẫn chương trìnhNgười mẫu ảnh
2004–nay
Sony Music VietnamWePro Entertainment

Hoàng Thùy Linh (sinh ngày 11 mon 8 năm 1988 tại Hà Nội) là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh và fan dẫn chương trình người việt Nam. Cô từng giành 4 giải cống hiến trong toàn bô 6 đề cử.