Mũi Tên Gãy Của Mỹ

Chắc hẳn các bạn phải rất không thể tinh được khi hiểu được Mỹ đã làm cho thất lạc ít nhất sáu quả bom nguyên tử hoặc vật tư hạt nhân cấp vũ khí kể từ Chiến tranh Lạnh.Bạn vẫn xem: Mũi thương hiệu gãy của mỹ là gì

Không chỉ vậy, Hoa Kỳ còn phụ trách cho ít nhất 32 trường hợp tai nạn ngoài ý muốn vũ khí phân tử nhân đã có được ghi chép lại, được call là “Broken Arrow” (Mũi tên gãy – một thuật ngữ nói tới các tai nạn hạt nhân trong quân sự). Những rủi ro cấp nguyên tử này rất có thể dẫn tới việc vô tình những vụ tai nạn phóng hoặc kích nổ vũ khí hạt nhân, cũng tương tự khả năng chúng hoàn toàn có thể bị đánh cắp, và vấn đề đó rất nguy hiểm.

Bạn đang xem: Mũi tên gãy của mỹ

Ảnh: dailymail.co.uk/

Hãy cùng chúng tôi điểm lại 6 vũ khí hạt nhân bị thất lạc này:

Ngày 13 tháng 2 năm 1950

Vũ khí đầu tiên bị mất vào năm 1950, chưa đầy năm năm sau khoản thời gian quả bom nguyên tử thứ nhất được kích hoạt. Trong một cuộc tấn công hạt nhân mô rộp chống lại Liên bang Xô viết, một máy bay ném bom B-36 của Mỹ trê tuyến phố từ Alaska mang đến Texas ban đầu gặp buộc phải sự rứa động cơ. Việc hạ cánh đi ra ngoài đường băng gần như là là ko thể yêu cầu phi hành đoàn đã cần thả quả bom hạt nhân Mark 4 được chở bên trên máy bay xuống biển thái bình Dương.

Quân đội cho rằng quả bom mang được đổ đầy urani và chất nổ TNT nhưng không có plutonium, vị vậy nó không có chức năng nổ phân tử nhân. Tuy nhiên, lượng uranium này chưa lúc nào được thu hồi.

Ngày 10 tháng 3 năm 1956

Ảnh: encrypted-tbn0.gstatic.com

Ngày 5 tháng 2 năm 1958

Ngay đầu ngày 5 tháng hai năm 1958, một máy bay ném bom B-47 mang theo một trái bom hạt nhân Mark 15 nặng 3,4 tấn vẫn vô tình va tiếp xúc với một mẫu F-86 trong một trách nhiệm chiến đấu mô phỏng. Chiếc máy bay ném bom tiếp đến đã cố gắng hạ cánh nhiều lần nhưng vô ích. Cuối cùng, chúng ta đã quyết định thả trái bom vào cửa sông Savannah gần thành phố Savannah bang Georgia để rất có thể hạ cánh. Suôn sẻ cho họ, cái máy bay hạ cánh thành công và quả bom không nổ. Tuy nhiên, quả bom này vẫn bặt vô âm tín cho tới ngày nay.

Xem thêm: Rốn Trẻ Sơ Sinh Bị Ướt Sau Khi Rụng, Những Bất Thường Ở Trẻ Sơ Sinh Sau Khi Rụng Rốn

Ngày 24 tháng một năm 1961

Vào ngày 24 tháng 1 năm 1961, cánh của một máy cất cánh ném bom B-52 bị tách rời khỏi thân sản phẩm công nghệ bay trong khi đang thực hiện một nhiệm vụ chú ý trên khung trời Goldsboro, North Carolina. Cái máy bay này có trong mình hai quả bom hạt nhân 24 megaton (tương đương 24 triệu tấn thuốc nổ TNT). Một trong những hai quả bom đã nhảy được chiếc dù cần thiết của nó, trong khi chiếc cơ rơi xuống va chạm với mặt đất. Fan ta có niềm tin rằng quả bom này rơi vào trong 1 vùng đất nông nghiệp quanh thị trấn và không phát nổ, dẫu vậy nó chưa khi nào được kiếm tìm thấy. Vào năm 2012, Bắc Carolina để một dấu hiệu gần nơi xảy ra tai nạn để lưu niệm sự việc.

Vỏ bom nhôm Mark 4, tựa như với một số trong những vũ khí phân tử nhân bị mât tích. Ảnh: cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ

Ngày 5 mon 12 năm 1965

Một chiếc máy bay Skyhawk A-4E được hấp thụ một vũ khí hạt nhân đang rơi ngoài tàu trường bay USS Ticonderoga đóng tại biển cả Philippine gần Nhật Bản. Thiết bị bay, phi công với bom phân tử nhân chưa bao giờ được search thấy.

?, 1968

Vào một thời điểm nào đó trong mùa xuân năm 1968, quân đội Mỹ sẽ mất một số loại vũ khí hạt nhân. Lầu năm góc vẫn giữ kín về những tin tức này. Tuy nhiên, một vài người vẫn suy đoán rằng vụ vấn đề đề cập đến tàu ngầm hạt nhân Scorpion. Vào tháng 5 năm 1968, cái tàu ngầm đã biết thành mất tích cùng rất phi hành đoàn hùng hậu của nó ở Đại Tây Dương sau thời điểm được cử đi làm việc một loạt nhiệm vụ bí mật để theo dõi hải quân Liên Xô. Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ là phỏng đoán.