MỘT ĂNGTEN RAĐA PHÁT RA NHỮNG SÓNG ĐIỆN TỪ

Một anten ra-đa phân phát ra hồ hết sóng năng lượng điện từ mang đến một máy bay đang cất cánh về phía ra-đa. Thời gian từ cơ hội anten phát mang lại lúc dấn sóng phản nghịch xạ trở lại là 120μs. Anten tảo với tốc độ 0,5 vòng/s. Ở địa điểm của đầu vòng quay tiếp theo ứng với hướng của máy bay, anten lại phạt sóng năng lượng điện từ, thời gian từ thời gian phát mang đến lúc nhấn lần này là 117μs. Tính tốc độ trung bình của máy bay. Biết gia tốc ánh sáng trong không gian là c=3.108m/s.

Bạn đang xem: Một ăngten rađa phát ra những sóng điện từ

Lời giải của GV cusc.edu.vn

Ta có:

+ Máy bay bay lại ngay gần anten. Quãng đường mà lại máy cất cánh đi được bằng hiệu của hai quãng mặt đường sóng điện từ truyền tới và phản xạ.Theo đó ta gồm quãng đường nhưng máy bay đi được là: (s = 3.10^8.frac120 - 1172.10^ - 6 = 450m.)

Thời gian đi được xem theo thời gian anten quay được một vòng, tức bởi (t = 2m s).Tốc độ trung bình bằng : (v = fracst = 225left( m/s ight) = 810km/h)

Đáp án cần chọn là: a

Trong thông tin liên lạc bằng sóng điện từ, sau thời điểm trộn tín hiệu âm tần gồm tần số favới tín hiệu xấp xỉ cao tần bao gồm tần số f ( thay đổi điệu biên độ) thì tín hiệu mang tới ăng ten phát trở nên thiên tuần trả với tần số

Nếu quy ước: 1- lựa chọn sóng; 2- bóc tách sóng; 3- khuyếch đại âm tần; 4- khuyếch đại cao tần; 5-chuyển thành sóng âm. Câu hỏi thu sóng điện từ trong máy thu thanh phải qua những giai đoạn nào, với thứ tự nào?

Cho tần số sóng với là 800 kHz. Khi xê dịch âm tần có tần số 1kHz triển khai một xê dịch toàn phần thì giao động âm tần triển khai được số xê dịch toàn phần là:

Mạch dao động ở lối vào của một vật dụng thu thanh gồm một cuộn cảm tất cả độ từ bỏ cảm (5mu H) cùng tụ điện tất cả điện dung phát triển thành thiên. Tính năng lượng điện dung của tụ khi sản phẩm công nghệ được kiểm soát và điều chỉnh để thu sóng tất cả bước sóng 31m. Hiểu được tần số giao động riêng của mạch xấp xỉ phải bởi tần số của sóng điện từ bắt buộc thu để có cộng hưởng. Rước (c = 3.10^8m/s)

Mạch giao động ở lối vào của một thứ thu thanh có một tụ điện có điện dung biến thiên khoảng từ 15pF cho 860pF cùng một cuộn cảm tất cả độ tự cảm ứng thiên. Máy rất có thể bắt được các sóng ngắn cùng sóng trung tất cả bước sóng từ 10m mang đến 1000m. Tìm số lượng giới hạn biến thiên độ từ cảm của mạch:

Một anten ra-đa phân phát ra các sóng năng lượng điện từ đến một máy cất cánh đang bay về phía ra-đa. Thời gian từ cơ hội anten phát đến lúc dấn sóng bội phản xạ trở về là 120μs. Anten quay với vận tốc 0,5 vòng/s. Ở địa điểm của đầu vòng quay tiếp theo sau ứng cùng với hướng của sản phẩm bay, anten lại phân phát sóng điện từ, thời hạn từ thời gian phát mang đến lúc nhấn lần này là 117μs. Tính tốc độ trung bình của máy bay. Biết vận tốc ánh sáng sủa trong không gian là c=3.108m/s.

Xem thêm: Top 11+ Cửa Hàng Bán Linh Kiện Điện Tử Đà Nẵng Chất Lượng, Chợ Linh Kiện Điện Tử Đà Nẵng

Một anten parabol, đặt tại một điểm A xung quanh đất, phân phát ra một sóng truyền theo phương làm với khía cạnh phẳng ngang góc 450hướng lên một vệ tinh địa tĩnh V. Coi trái khu đất là hình cầu, bán kính R=6380km. Vệ tinh địa tĩnh ở chiều cao 35800km so với phương diện đất. Sóng này truyền từ A cho V mất thời gian:

Mạch chọn sóng của một sản phẩm thu vô con đường điện có một cuộn cảm thuần tất cả độ từ cảm đổi khác được tự 0,5µH đến 2µH với tụ điện tất cả điện dung chuyển đổi được từ bỏ 20pF mang đến 80pF. Biết tốc độ truyền sóng điện từ (c=3.10^8~m/s,) đem (pi ^2~=10.) sản phẩm công nghệ này rất có thể thu được các sóng vô tuyến bao gồm bước sóng bên trong khoảng:

Một mạch dao động LC lí tưởng với q là điện tích trên tụ, I thuộc dòng điện ngay tức khắc trong mạch. Đồ thị diễn đạt sự phụ thuộc vào của q.2 vào i2 như hình vẽ. Bước sóng mà mạch nhận được trong không khí là

Một mạch lựa chọn sóng cùng hưởng gồm cuộn cảm và một tụ xoay. Khi điện dung của tụ bằng C1 thì mạch bắt được sóng bao gồm bước sóng λ1 = 10m, khi điện dung của tụ là C2 thì mạch bắt được sóng bao gồm bước sóng λ2 = 20m. Khi năng lượng điện dung của tụ là C3 = 12C1+C2 thì mạch bắt được sóng gồm bước sóng là:

Mạch giao động ở lối vào của một máy thu thanh gồm cuộn cảm thuần gồm độ từ bỏ cảm chuyển đổi được với tụ điện có điện dung biến hóa được từ bỏ 50pF đến 50nF. Hiểu được trong không khí, tốc độ truyền sóng điện từ là 3.108 m/s. Mạch này rất có thể thu được sóng điện từ có bước sóng trường đoản cú 30 m mang đến 1200 m Hỏi độ từ bỏ cảm của cuộn dây biến hóa thiên trong tầm nào? rước π2 = 10.

Anten dùng mạch LC lí tưởng, L không đổi, C biến hóa thiên. Từng sóng năng lượng điện từ đều tạo nên một suất điện cồn cảm ứng. Coi rằng những sóng năng lượng điện từ đều có biên độ cảm ứng từ bằng nhau. Khi C1 = 1µF thì suất điện đụng E1 = 4,5µV, khi C2 = 9µF thì E2bằng bao nhiêu?

Mạch lựa chọn sóng của dòng sản phẩm thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm tất cả độ từ bỏ cảm L = 2.10-5H và một tụ xoay có điện dung biến thiên trường đoản cú C1 = 10pF mang lại C2 = 500pF lúc góc xoay trở nên thiên từ 00 mang đến 1800. Lúc góc xoay của tụ bằng 900 thì mạch thu sóng năng lượng điện từ có bước sóng là

Một sóng điện từ truyền xuất phát từ 1 đài phát sóng đặt ở Trường Sa cho máy thu. Biết độ mạnh điện trường cực to là 10(V/m) và cảm ứng từ cực lớn 0,12T. Ở một thời điểm làm sao đó, tại điểm A có sóng truyền về phía Tây, lúc đó cường độ điện trường là 6(V/m) và đang xuất hiện hướng phái mạnh thì chạm màn hình từ là B được đặt theo hướng và độ phệ là:

Cơ quan nhà quản: doanh nghiệp Cổ phần công nghệ giáo dục Thành Phát

Trụ sở: Tầng 7 - Tòa công ty Intracom - è Thái Tông - Q.Cầu Giấy - Hà Nội

Giấy phép cung ứng dịch vụ social trực tuyến đường số 240/GP – BTTTT bởi Bộ thông tin và Truyền thông.