Mổ Nội Soi U Nang Buồng Trứng

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi Thạc sĩ, bác bỏ sĩ Nguyễn Như Thu Trúc - bác sĩ sản phụ khoa - khoa sản phụ khoa, khám đa khoa Đa khoa quốc tế cusc.edu.vn Nha Trang.

Bạn đang xem: Mổ nội soi u nang buồng trứng

Hiện nay, cách thức điều trị cắt u nang buồng trứng bởi phẫu thuật nội soi ngày dần chiếm ưu thế vày tính an toàn, hiệu quả, giải pháp xử lý nhanh, không nhiều gây đau đớn. Mặc dù nhiên, ko phải toàn bộ trường thích hợp đều hoàn toàn có thể phẫu thuật nội soi được.

Phẫu thuật nội soi là cách thức được tin dùng nhiều bây chừ trong phẫu thuật mổ xoang điều trị, giảm u nang phòng trứng hoặc phần phụ. Phương thức này được chỉ định cho những trường hợp:

Nang nước cạnh vòi vĩnh trứng.Viêm ứ mủ vòi trứng.

Với các trường hợp chống chỉ định phẫu thuật nội soi cắt u nang phòng trứng hoặc đã triển khai mổ cũ các lần sẽ buộc phải mở bụng để cắt bỏ. Các trường đúng theo chống hướng đẫn gồm:

Người bệnh đang trong chu kỳ kinh hoặc đang bị ra huyết phi lý mà chưa chữa bệnh khỏi.Đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn hoặc bệnh dịch về máu.Mắc bệnh nội khoa và những trường hòa hợp chống chỉ định và hướng dẫn mổ nội soi.Khối u bám nhiều, đã phẫu thuật ổ bụng nhiều lần.
ung thư buồng trứng
Ung thư phòng trứng là một trong những trường thích hợp chống chỉ định của phẫu thuật nội soi giảm u nang phòng trứng

2. Quá trình trong phẫu thuật mổ xoang nội soi cắt u nang buồng trứng

2.1. Chuẩn bị phẫu thuật

Thực hiện tại phẫu thuật nội soi cắt u nang phòng trứng là bác sĩ chăm ngành mẹ khoa vẫn được huấn luyện và giảng dạy về phẫu thuật mổ xoang nội soi. Cần chuẩn bị đầy đủ bộ phẫu thuật nội soi, dàn máy, phương tiện, người tiến hành và y tá mang áo, cọ tay, đội mũ, đeo găng tay vô khuẩn.

Trước khi hướng dẫn và chỉ định phẫu thuật, tín đồ bệnh nên khám body toàn thân và chuyên khoa để reviews sức khỏe toàn diện và tổng thể và phân phát hiện các trường hợp chống chỉ định. Sau đó, bác sĩ sẽ support kỹ về bệnh, nghệ thuật nội soi cũng như những tai biến rất có thể xảy ra. Phải mổ sau sạch mát kinh khoảng tầm 1 tuần, bạn bệnh sẽ được dọn dẹp thụt tháo dỡ trước phẫu thuật 2 giờ, khi gửi vào chống mổ người bệnh được liền kề khuẩn vùng bụng, trải khăn vô khuẩn và gây mê sinh khí quản.

Xem thêm: Các Công Ty Du Lịch Nổi Tiếng Tại Tphcm Có Dịch Vụ Tốt Nhất 2021

2.2. Quá trình thực hiện

Các bước thực hiện phẫu thuật mổ nội soi cắt u nang buồng trứng như sau:

Bơm khá ổ phúc mạc (qua kim hoặc trocart).Đưa đèn soi vào ổ bụng.Thăm khám reviews tình trạng khối u phòng trứng coi mức độ cầm tay và dính với các tạng xung quanh.Nếu bám thì yêu cầu gỡ dính, lúc gỡ dính lưu ý tránh nhằm khối u bị vỡ.Nếu dính các tiên lượng khó khăn khi cắt bằng nội soi thì phải chuyển sang phẫu thuật mở.

Đối với mổ xoang nội soi bóc u nang phòng trứng:

Dùng dao một rất rạch xung quanh khối u dài khoảng 2cm cạnh bên với buồng trứng lành.Dùng forcep bé dại cặp một bên mép của dấu rạch khối u và kéo lên cao.Dùng que gẩy, tách tách dần dần khối u khỏi vỏ u.Khi đang đi vào đáy khối u, tùy nằm trong vào tình trạng của khối u mà thực hiện 1 trong 2 bí quyết sau:Nếu u nhỏ, tiên lượng không chảy máu thì tách lấy không còn khối u.Nếu nguy cơ chảy máu sống cuống khối u cao thì dùng dao năng lượng điện 2 cực đốt tổ chức dưới đáy khối u, dùng kéo hoặc dao một cực cắt cuống khối u.Lấy bệnh dịch phẩm qua túi cùng gửi xét nghiệm để giải phẫu bệnh lý kiểm tra bản chất của u, lành tính hay ác tính.Kiểm tra xem có chảy huyết không, nếu đề nghị thì buộc phải cầm máu bởi dao nhì cực.Rút những trocart, khâu lại chỗ rạch bụng.

Đối với mổ xoang nội soi giảm khối u:

Dùng dao 2 cực cặp cùng đốt cuống khối u từ dây chằng thắt lưng - buồng trứng.Dùng kéo hoặc dao một cực cắt cuống khối u.Lấy căn bệnh phẩm vào túi cùng gửi xét nghiệm nhằm giải phẫu bệnh lý kiểm tra thực chất của u, lành tính tuyệt ác tính.Kiểm tra xem bao gồm chảy máu không, nếu đề xuất thì cố kỉnh máu bằng dao nhị cực.Kiểm tra phòng trứng đối diện. Nếu nghi hoặc khối u vừa giảm bị ung thư thì cắt 1 miếng bé dại buồng trứng đối diện để xét nghiệm mô bệnh dịch học.Rút các trocart, khâu lại vị trí rạch bụng.Ghi chú: trường hợp khối u to, chọc hút giảm dịch rồi triển khai như trên.

Đối với phẫu thuật nội soi giảm phần phụ:

Thăm khám reviews tình trạng phần phụ xem tất cả bị bám với những tạng xung quanh.Nếu bám thì đề nghị gỡ dính, trong khi gỡ dính để ý tránh nhằm vỡ dịch.Dùng dao 2 rất cặp với đốt cuống khối u gồm dây chằng rộng cùng mạc treo vòi vĩnh - buồng trứng.Dùng kéo hoặc dao một cực cắt cuống dây chằng thắt lưng buồng trứng cùng dây chằng rộng.Lấy bệnh dịch phẩm vào túi cùng gửi xét nghiệm để giải phẫu bệnh dịch lý.Kiểm tra xem tất cả chảy huyết không, nếu nên thì cụ máu bởi dao hai cực.Rút các trocart, khâu lại nơi rạch bụng.
U nang buồng trứng

Nhìn chung, tai trở nên và xử trí lúc phẫu thuật nội soi giảm u nang phòng trứng giống hệt như nội soi ổ bụng thông thường. Nếu ra máu không thế được thì đưa sang phẫu thuật mở. Cách thức nội soi này ít tạo tai biến, hiệu quả tốt, bệnh dịch nhân hoàn toàn có thể ra viện sau 24 – 48 giờ theo dõi.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế cusc.edu.vn Nha Trang vẫn áp dụng cách thức phẫu thuật nội soi từ năm 2018 trong khám chữa u nang buồng trứng. cách thức này đạt kết quả điều trị bên trên 95% với những trường thích hợp điều trị thảng hoặc muộn, bệnh án phụ khoa, được triển khai bởi những bác sĩ tay nghề cao như:

Để được support trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Mycusc.edu.vn để đặt lịch cấp tốc hơn, quan sát và theo dõi lịch tiện lợi hơn!