Phụ nữ mang thai có uống được paracetamol hay không?

Chào dược sĩ. Bé bỏng nhà em sinh được 17 ngày, vì mấy tối liền thức với bé bỏng nên em bị nhức đầu. Em đang uống 1 viên Panadol Extra cùng giờ em cảm thấy rất băn khoăn lo lắng ạ. Lúc này em vẫn hút sữa cho nhỏ nhắn ti bình hoàn toàn vì em sắp tới phải đi làm lại do kinh tế ạ. Em mong muốn dược sĩ support giúp em mẹ uống Panadol Extra bé bỏng có mút sữa được sữa mẹ không? với đến bao giờ thì thuốc hết tác dụng và bé bỏng em sẽ tiến hành uống lại sữa mẹ ạ. Em xin cảm ơn ạ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Dược sĩ xin lời giải câu hỏi: “Mẹ uống Panadol Extra bé bỏng có bú sữa được sữa bà bầu không?” của người tiêu dùng như sau:

Đau vào thời kỳ cho bé bú có thể được chữa bệnh mà không ảnh hưởng đến sức mạnh của người mẹ và bé, với phương thuốc và liều dùng phù hợp.

Bạn đang xem: Phụ nữ mang thai có uống được paracetamol hay không?

Trường hợp của chúng ta có cần sử dụng 1 viên Panadol Extra vì bị nhức đầu khi vẫn cho con bú. Panadol Extra là thuốc tất cả hai nguyên tố paracetamol 500mg với cafein 65mg. Yếu tố paracetamol trong thuốc là một trong chất có tính năng hạ sốt, sút đau với caffeine là một trong những chất bức tốc tác dụng sút đau của paracetamol.

Panadol với tính năng điều trị nhức nhẹ cho đau vừa với hạ sốt thường xuyên được dùng trong các trường hợp: nhức đầu, đau nửa đầu, đau cơ, nhức họng, đau cơ xương, sôi bụng kinh, sốt với đau sau khoản thời gian tiêm vắc-xin, đau sau khoản thời gian nhổ răng, đau răng, đau bởi viêm xương khớp.

Xem thêm: Bạn Trai Tôi Là Ma Cà Rồng Tập 8, Thiền Uyển Tập Anh

Tác dụng phụ của dung dịch Panadol:

Thuốc Panadol có thể mang lại những tính năng phụ không mong muốn muốn cho người dùng như sau:

Gây bớt tiểu cầu, các phản ứng dị ứng da như: ban da, phù mạch, hội chứng Stevens-Johnson, cùng với những người bị bệnh nhạy cảm với aspirin cùng cácNSAID có thể gây teo thắt phế quản, chức năng phụ bên trên gan khi sử dụng thời gian dài...Caffeine: gồm thể gặp mặt những hiện tượng kỳ lạ như bồn chồn, giường mặt. Khi sử dụng liều khuyến nghị paracetamol – caffein phối hợp cùng với chế độ ăn uống những caffein hoàn toàn có thể gây ra một số tác dụng phụ vì quá liều caffein như mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, hồi hộp, đau đầu, náo loạn tiêu hóa.

Cho nhỏ bú uống Panadol extra được không?

Đối cùng với việc sử dụng Panadol extra (thành phần paracetamol cùng cafein) của các bà người mẹ cho bé bú, những nhà công nghệ đã tiến hành nghiên cứu và phân tích quá trình uống thuốc của những thiếu nữ đang trong quá trình cho bé bú.

Đối với yếu tắc paracetamol: Đây là một số loại thuốc lời khuyên dùng giảm đau, hạ sốt sử dụng trên thiếu phụ có thai cũng như cho con bú, được xem như là loại dung dịch an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho bà bầu và nhỏ bé ở liều hay sử dụng (khoảng 6% qua sữa mẹ).

Đối với nhân tố caffein: Lượng caffein máu vào sữa người mẹ sẽ chuyển đổi rất lớn phụ thuộc vào nguồn cafein uống vô (kể cả thức ăn), tuổi người mẹ, có hút thuốc giỏi không... Thường thì nồng độ caffeine trong sữa chị em sẽ đạt đỉnh sau 1-2h sau uống thuốc cất thành phần caffeine. Một nghiên cứu cho biết không phát hiện nay được caffeine trong sữa bà bầu nếu liều lượng dung nạp Thuốc sút đau kháng viêm không steroid giúp bớt đau hậu phẫu