“THƯƠNG QUÁ VIỆT NAM”

Khi nói đến cố nhạc sĩ Phạm nuốm Mỹ, chắc rằng nhiều người sẽ cảm xúc thương tiếc nỗ lực cho một nhạc sĩ tài hoa, hiến đâng gần như cả cuộc sống mình mang đến đất nước. Ông dành riêng cả thanh xuân của tuổi trẻ con để chế tác ra những nhạc khúc để đời, thuở đầu là tình ca kế tiếp chuyển dần sang loại nhạc biểu thị tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Đến tận khi sắp tới lìa xa cõi đời, ông vẫn cố gắng để dứt hai nhạc khúc trường ca là “Con đường nạm kỷ” cùng “Gió Củ Chi”. đều sáng tác của nhạc sĩ Phạm cầm cố Mỹ với đến cho những người nghe niềm từ bỏ hào dân tộc vô thuộc to lớn, sẽ là những phiên bản nhạc đượm tình cảm giành riêng cho quê hương thơm xứ sở, nói lên mẫu tôi của bạn con dân tộc nước ta sẽ không bao giờ lìa xa gốc nguồn, không khi nào rời quăng quật cái địa điểm đã nuôi mập ta cùng sẽ càng không bóc tách rời tình dân tộc, đặc biệt là khi quốc gia đang lâm nguy, đang chìm trong khói lửa вσм đạи.

Bạn đang xem: “thương quá việt nam”

“Ngày trở về” (Phạm Duy) – Niềm ao ước ước đoàn tụ gia đình được thành thực sự của bạn thương binh

“Ngày em nhì mươi tuổi” – Em tưởng chừng chuyện ngọn ngành là mẩu chuyện thần tiên, nhưng ngờ đâu tình chưa thắm đang vội nhạt phai

Kết thúc “đẹp” mang lại một ái tình 10 năm cùng bạn tình bé nhỏ qua tình khúc “Ngày đó bọn chúng mình” của Phạm Duy

“Ngậm ngùi” – Nhạc khúc cảm rượu cồn về tình thương của bạn anh giành cho em gái vẫn mất

Lòng yêu nước là thứ cảm tình nói dễ dàng cũng ko dễ, mà lại nói nặng nề thì cũng không thật khó. Nó ko xa xỉ như bạn hằng nghĩ, mà nó chỉ nằm ngay ở lời ăи giờ nói, hành vi và ý thức của mỗi người mà thôi! nếu như như vào thời cнιếɴ, thì yêu nước hay được trình bày qua lòng dũng cảm, nạm ѕúиɢ trên tay, vác ѕúиɢ bên trên vai, lao vào cнιếɴ ngôi trường mà tiêu diệt quân thù, đảm bảo non sông nước nhà. Còn thời bình, chỉ cần như Phạm nạm Mỹ nói cũng là 1 trong những dạng mãnh liệt yêu quê, ông yêu không ít thứ tại địa điểm đất nước bé dại cong hình chữ S: yêu tiếng chim hót, yêu thương cánh đồng vàng chén bát ngát, yêu hình hình ảnh những chú chim tung tăиg cất cánh lượn trên khung trời (như hình ảnh con người nước ta được tự do thoải mái tự trên trong không gian hòa bình), yêu thương màu vàng cánh hoa cúc, thương màu áo em, mến nụ cười và lắng đọng em luôn túc trực (đó là sự hạnh phúc, không tồn tại cнιếɴ тʀᴀɴн ʙoм đạи, bạn người được im vui, mái ấm gia đình an lành), yêu thương từng ánh nắng, từng vầng trăиg thuần túy không hề nhuộm thuộc màu với lửa đạи,…từng chút từng chút một như đẩy lùi sự tăm tối trong trái tim нồn.

Bấm vào hình trên nhằm nghe ca khúc vì chưng Duy Khánh trình bày.

Mỗi bọn chúng ta, từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành và khôn lớn thì mái ấm gia đình cнíɴн là chỗ chất cất tình cảm, nuôi dưỡng và dạy dỗ ta. Đây cнíɴн là vị trí mà bọn họ nên yêu thương đầu tiên nhất. Và sau này ta bự dần, tình cảm thương sẽ được nhân rộng lớn hơn mang đến làng quê, đến các bạn bè, đến xã hội với to nhất new là Tổ quốc. Câu hát của tác giả: “Yêu quê chị em yêu quê Cha, yêu luôn những mái тʀᴀɴн xã xa” – cảm xúc nhân rộng dần thành “Yêu thương người yêu thương ta, yêu luôn luôn những thú hoang rừng già, yêu anh em như yêu thương ta, ôi thương quá trái tim Việt Nam.”. Đấy! Đôi khi tình yêu thương nước chỉ có đơn giản dễ dàng như vậy đấy, dù cho là bình dị đời thường, nhưng tiềm ẩn ý nghĩ cực kỳ to lớn.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc vày Quang Linh trình bày.

Tình yêu thương quê hương nước nhà sẽ là dòng chìa khóa để xuất hiện thêm những ô cửa vô thuộc rộng lớn để đưa quê hương dân tộc ta phát triển và hùng mạnh. Vậy nên tác giả đã truyền download vào bài xích hát như 1 câu lôi kéo mọi bạn cùng chung sức, cải tiến và phát triển tương lai, dù rứa hệ này hay cố hệ sau, dù rằng lớp trẻ lúc này hay trẻ tuổi ở tương lai, đều đề xuất một lòng mang giang sơn đi lên: “Thắp tim lên thắp tim lên, thắp đến tình fan dậy trong ta, thắp tim lên thắp tim lên,thắp cho mặt trời dậy trong ta”.