Nhìn Lại Chặng Đường Vinh Quang Cúp Truyền Hình 2017

(cusc.edu.vn)- nhì êkíp mạnh mẽ của làng xe đạp nước ta bội thu giải thưởngsau khoảng đua cuối cuộc đua xe đạp Cúp tivi – Tôn Đông Á 2017, dài 160km từ Bảo Lộc về thành phố hồ chí minh không có bất thần nào xảy ra.

Bạn đang xem: Nhìn lại chặng đường vinh quang cúp truyền hình 2017

Êkíp Dược Domesco Đồng Tháp xứng đáng là đội đua đứng trên bục cao dấn thưởng chức vô địch đồng đội. ẢNH: PHẠM HUY

Kết thúc hành trình dài ra hơn 2.000 km trải nhiều năm từ Tây Nguyên xuống khu vực miền trung cán mức đến tại Hội trường Thống độc nhất trưa ngày 30-4, vô lăng Alex Ariya Phounsavath team Anh Văn Hội Việt Mỹ tp.hồ chí minh (VUS) xuất nhan sắc đăng quang đãng áo vàng chung cuộc - giải thưởng danh giá tuyệt nhất cuộc đua.

Đây cũng là lần thứ cha liên tiếp, HLV Đỗ Thành Đạt cùng các học trò độc chiếm cái áo vàng chung cuộc Cúp Truyền Hình. Ở nhì mùa giải trước, chức vô địch cá nhân đều thuộc về tay tuyển thủ nước nhà Nguyễn trường Tài.

Alex Ariya Phounasavtah (giữa) nâng cao chiếc cúp vô địch cá nhân. Bên trái là á quân Lê Ngọc Sơn, bên phải là Nguyễn Nhật Nam đạt giải áo white - tay lái trẻ xuất dung nhan nhất. Với cái áo vàng chung kết của Alex, HLV Đỗ Thành Đạt một lượt nữa chứng tỏ các học trò dù mới hay cũ new đều được ông trao thời cơ đăng quang. ẢNH: PHẠM HUY

Điểm lại hành trình dài lên ngôi của Alex, tay đua có hai mẫu máu Lào – Pháp trải qua không hề ít thăng trầm bắt đầu vươn mang lại được chiến thắng tuyệt đối.

Nếu như ở phần đông chặng đầu, chiếc áo xoàn lần lượt chuyển nhượng bàn giao từ Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long), thanh lịch Trấn Nguyễn Duy Nhân (Quân quần thể 7), Nguyễn Dương hồ Vũ (TP.HCM), Giang Thanh Tuấn (Quân đội) và trung tâm điểm 9 khoảng liền lâm vào tình thế tay Nguyễn Văn Dương (Bikelife Đồng Nai) thì sau khoảng 17 (Phan Rang – Đà Lạt), Alex mới ưng thuận khoác lên trên người chiếc áo vàng.

Cú thay đổi xe giải nguy giúp Alex đăng quang áo vàng khiến đồng nhóm Trần Thanh Điền bị hất văng ra khỏi tốp 10 tay đua xuất sắc độc nhất vô nhị giải. ẢNH: DƯ HẢI

Thế mà lại nếu không tồn tại pha đổi xe kịp thời cứu nguy của vây cánh Trần Thanh Điền (chặng 19), có thể lịch sử hãi hùng tại cúp Truyền Hình 2014 (Đinh Quốc Việt mất áo vàng về tay Vạn An) vẫn tái lập so với êkíp Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Xem thêm: Vua Trò Chơi Yugi Oh

Ngoài dòng áo vàng danh giá, team đua tp còn giành thêm danh hiệu áo xanh giành riêng cho tay đua có nước rút xuất sắc tuyệt nhất thuộc về Lê Nguyệt Minh. Không những bằng ý chí thi đấu bền chí dù té bổ ngay vun đích (chặng 16), mà lại với nghĩa cử cùng bạn thân Lê Ngọc đánh quyên tiền hỗ trợ người thiến nạn, Lê Nguyệt Minh xứng danh được vinh danh trên bục nhận thưởng.

Sau một mùa giải nằm gai nếm mật cùng trắng tay, Dược Domesco Đồng Tháp với các yếu tố mới đã khắc ghi sự quay trở về thời hoàng kim bởi chức vô địch đồng đội. Chúng ta đăng quang siêu thuyết phục bởi tài năng và mức độ trẻ của Phan Hoàng Thái (áo đỏ thông thường cuộc), Nguyễn Nhật phái mạnh (áo trắng tầm thường cuộc), kết phù hợp với sự lão luyện của nhạc trưởng Nguyễn Tấn Hoài trên đông đảo cung con đường đèo. Hạng nhì, cha đồng team thuộc về hai đội Anh Văn Hội Việt Mỹ tp.hồ chí minh và Gạo phân tử Ngọc Trời An Giang.

Đội đua ko được đánh giá cao Premium Cycling Vĩnh Long nhấn giải Phong cách. ẢNH: PHẠM HUY

Với sự tươi mới trong đội hình, các tay đua Premium Cycling Vĩnh Long được BTC trao giải phong thái trong khi danh hiệu VĐV tuyệt vời (giải thưởng của Liên đoàn xe đạp điện Môtô thể dục thể thao Việt Nam) vinh danh Loic Desriac nhóm Bikelife Đồng Nai.

Với sự cống hiến hết và thi đấu mình trên phố đua, tay lái Bikelife Đồng Nai - Loic Desriac được trao giải VĐV ấn tượng - danh hiệu do Liên đoàn xe đạp và Môtô Thể thao nước ta trao tặng.

Phó chủ tịch Sở văn hóa truyền thống Thể Thao tp.hồ chí minh ông Nguyễn Hùng nhận bảng ghi dấn 1,2 tỷ đồng đóng góp làng mạc hội hóa từ phó tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á, ông Hồ tuy vậy Ngọc. ẢNH: PHẠM HUY

Ngoài việc góp phần xã hội hóa thể thao, phó tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á, ông Hồ tuy nhiên Ngọc còn đại diện cuộc đua trao bộ quà tặng kèm theo 1,2 tỷ đồng cho trào lưu công tác xã hội của TP.HCM. Suốt hành trình dài 20 chặng đua, công ty tài trợ cũng trao khuyến mãi hơn 1 tỉ đồng, giúp hàng trăm học sinh nghèo hiếu học nối dài cơ hội đến trường.