Lễ phục quân đội nhân dân việt nam

- Dự các lễ kỷ niệm: Ngày thành lập và hoạt động Đảng cùng sản vn 03/2; ngày thắng lợi 30/4; ngày Quốc khánh Nước cộng hoà XHCN nước ta 02/9; ngày thành lập và hoạt động Quân nhóm Nhân dân vn 22/12.

Bạn đang xem: Lễ phục quân đội nhân dân việt nam

- Được mặc trong thời gian ngày Quốc khánh 02/9; ngày ra đời Quân đội nhân dân việt nam 22/12.

- Đội trưởng Đội Danh dự vào lễ đón tiếp của 1-1 vị, sĩ quan lại trong Tổ Quân kỳ.

B. Số 2 - quân phục đái lễ mùa đông

1. Nam sĩ quan, QNCN

2. Thiếu phụ sĩ quan, QNCN

a) mang trong mùa lạnh:

- Dự các lễ vì Nhà nước, bộ Quốc phòng, địa phương và đơn vị tổ chức ngoài những lễ đã phép tắc mặc Đại lễ.

- dự hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội những tổ chức quần bọn chúng ở đơn vị tổ chức.

- Thành viên trong các đoàn đại biểu Đảng, nhà nước, Quân team đi thăm chủ yếu thức những nước.

- Đi công tác, học tập ở nước ngoài. Tùy viên Quốc chống ở quốc tế khi dự các lễ của nước sở tại.

- Được mặc trong các ngày đầu năm mới nguyên đán.

b) khoác cả nhị mùa nóng và lạnh:

- trong lễ đón, tiếp, tiễn các đoàn khách quốc tế, các bạn bè lãnh đạo Đảng cùng Nhà nước theo nghi thức Quân team (mặc theo nguyên tắc của Ban tổ chức).

- Đại biểu dự đại hội Đảng toàn quân, đại hội Đảng cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đại hội Đảng toàn quốc; dự phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp Quốc hội.

- Làm nhiệm vụ xét xử trong hội đồng xét xử, công tố viên, thư cam kết tại phiên tòa (không đeo cuống Huân chương, Huy chương, Huy hiệu).

- phát thanh viên truyền hình.

- member Ban lễ tang, Ban tổ chức lễ tang, thành viên các đoàn viếng trong lễ Quốc tang, lễ tang nhà nước; sỹ quan liêu túc trực và dẫn viếng vào lễ tang cho cán cỗ từ cấp cho thiếu tá trở lên.

Xem thêm: Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To Beat Gia Đình Nhỏ Hạnh Phúc To Beat

3. Số 2a - quân phục đái lễ mùa đông white color của sĩ quan, QNCN Quân chủng Hải quân

Trường phù hợp sử dụng:

Mặc cả nhị mùa nóng cùng lạnh trong lễ đón, tiếp, tiễn khách thế giới và các vận động đối ngoại quân sự chiến lược của Quân chủng Hải quân.

C. Số 3 - quân phục tiểu lễ mùa hè

2. Phụ nữ sĩ quan, QNCN

Trường phù hợp sử dụng:

- trong lễ đón, tiếp, tiễn các đoàn khách hàng quốc tế, các đồng minh lãnh đạo Đảng cùng Nhà nước theo nghi thức Quân team (mặc theo vẻ ngoài của Ban tổ chức).

- Thành viên trong các đoàn đại biểu Đảng, đơn vị nước, Quân team đi thăm bao gồm thức các nước.

- Đi công tác, học tập ở nước ngoài. Tùy viên Quốc phòng ở nước ngoài khi dự các lễ của nước sở tại.

- Dự những lễ do đơn vị tổ chức.

- tham dự các buổi lễ hội nghị mừng công, đại hội Đảng, đại hội những tổ chức quần chúng do đơn vị tổ chức.

- Được khoác trong ngày thắng lợi 30/4.

D. Số 4 - quân phục thường dùng mùa đông

1. Phái nam sĩ quan, QNCN

2. Con gái sĩ quan, QNCN

Trường hợp sử dụng:

Trong học tập, có tác dụng việc, sinh hoạt, công tác hàng ngày.

E. Số 5 - quân phục hay được sử dụng mùa hè

2. Chị em sĩ quan, QNCN

Trường hợp sử dụng:

Trong học tập tập, làm cho việc, sinh hoạt, công tác làm việc hàng ngày.

F. Số 6 - binh phục giao thời

2. Cô bé sĩ quan, QNCN

Trường vừa lòng sử dụng:

Được mang trong học tập, có tác dụng việc, sinh hoạt, công tác hàng ngày trong thời hạn giao thời thân hai mùa nóng và lạnh. Khi hội họp, sinh hoạt tập trung người chỉ đạo quy định mang thống tốt nhất một nhiều loại quân phục.

G. Số 7 - quân phục kháng rét

Nam sĩ quan, QNCN

Trường thích hợp sử dụng:

Trong hồ hết ngày thời tiết giá chỉ rét. Lúc hội họp, sinh hoạt triệu tập người chỉ huy quy định mang thống tốt nhất một một số loại quân phục.

H. Số 8 - binh phục dã chiến

Trường vừa lòng sử dụng:

- Trong đào tạo ngoài thao trường, diễn tập, hành binh rèn luyện, hội thao quân sự.