Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

1. Đặc điểm về gớm nguyệt ở tuổi dậy thì

Đây là hiện tượng kỳ lạ chảy huyết ở cơ quan sinh dục nữ do lớp niêm mạc tử cung mất dính tạo nên. Các nhỏ xíu gái khi lao vào tuổi dậy thì đều bắt buộc trải qua kì tởm đầu tiên. Ghê nguyệt sẽ được lặp đi lặp lại theo chu kỳ, mỗi chu kỳ khoảng 28 - 35 ngày tùy thuộc theo thể trạng từng người.

Bạn đang xem: Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, có tương đối nhiều trường thích hợp kinh nguyệt của các nhỏ xíu gái không đêu. Không phải bận tâm lắng, đó là hiện tượng bình thường, khi lao vào tuổi dậy thì, các khối hệ thống vùng bên dưới đồi còn không được hoàn chỉnh. Chứng trạng này được điều chỉnh trong 1 - hai năm đầu và chu kỳ gớm nguyệt sẽ ra mắt ổn định sau đó.

Hiện tượng rối loạn khiếp nguyệt tuổi dậy thì

Như trên vẫn nói, vào 1 - 2 năm đầu thì tởm nguyệt của các bé xíu gái bất cập định do những hormon sinh dục và vùng dưới đồi không hoàn chỉnh. Hiện nay tượng này được gọi là rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì. Thế thể:

Thời gian của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt: thông thường, mỗi thiếu nữ có độ dài kinh nguyệt khoảng 1 tháng hoặc trường đoản cú 21 - 35 ngày, thậm chí còn có trường hợp xôn xao đến nửa năm tiếp theo mới xuất hiện lần kinh nguyệt tiếp theo. Khoảng thời hạn giữa 2 kỳ ghê liên tiếp phụ thuộc vào sức khoẻ và thể trạng của mỗi người.Lượng máu: lượng máu của kinh nguyệt tuổi mới lớn cũng thường không ổn định. Có lúc thì cực kỳ ít chỉ dưới trăng tròn ml, nhưng mà cũng có những lúc vượt ngưỡng 70 ml. Số ngày hành kinh: số ngày ghê của các nhỏ xíu gái cũng chuyển đổi thất thông thường sẽ có khi thì chỉ 2 ngày là kết thúc, lúc thì 7 - 15 ngày.

2. Những thắc mắc thường gặp về khiếp nguyệt trong tuổi dậy thì

Tuổi mới lớn là độ tuổi rất nhạy cảm và có không ít thắc mắc với những vấn đề xung quanh. Đặc biệt, ở giới hạn tuổi này các bé nhỏ gái sẽ xuất hiện thêm chu kỳ tởm nguyệt, sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan liêu đến vấn đề này. Đó là:

Chu kỳ kinh nguyệt không đều sở hữu sao không

Chu kỳ ghê nguyệt sống tuổi mới lớn không phần nhiều với trường hợp lệch ngày thì ko sao, nhất là 1 - 2 năm đầu. Vì sao của hiện tượng này là vì hormon sinh dục bất cập định cũng giống như các đổi khác thất hay của độ tuổi mới lớn, cũng có thể do các bé bỏng thay đổi trọng lượng một cách bỗng nhiên ngột. Tuy nhiên, khi đang qua 2 tháng mà chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chưa đến thì nên chạm mặt bác sĩ nhằm được tứ vấn.

Tại sao những loại băng vệ sinh có kích thước không bằng nhau

Các nhiều loại băng vệ sinh được sản xuất khác biệt tùy thuộc vào lượng máu hành kinh của bà mẹ phụ nữ. Chị em có thể dựa vào lượng huyết để sàng lọc băng lau chùi phù hợp. Đối với những người có lượng tiết kinh nhiều hay vào các ngày đầu của kỳ hành kinh hãy lựa chọn loại băng lớn, có khả năng thấm hút cao. Ngược lại, với những người có lượng máu khiếp ít nên lựa chọn loại băng nhỏ. Mặc dù nhiên, vào những kỳ hành kinh nên dọn dẹp và sắp xếp vùng kín thường xuyên và cố kỉnh băng dọn dẹp ít duy nhất 4 tiếng/lần.

Xem thêm: Liên Khúc Xẩm Chế Trong Tù Mp3, Nhạc Chế Trong Tù

Làm cách nào để giảm đau trong thời gian hành kinh

Vào những ngày hành kinh, bà mẹ thường bị hành hạ vị những cơn đau thống khổ. Các phương pháp sau có thể khiến giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt tuổi mới lớn và khắp cơ thể trưởng thành:

Sử dụng thuốc sút đau: Acetaminophen, Ibuprofen với Naproxen là những loại thuốc rất được yêu thích trong việc giảm đau bụng kinh hiệu quả.Dùng khăn ấm chườm lạnh ở các vị trí như lưng, bụng cũng trở thành khiến bạn dễ chịu và thoải mái hơn.Ưu tiên sử dụng các loại hoa quả, rau xanh xanh nạm vì các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Trong 1 tháng có 2 lần hành kinh thì có sao không

Chu kỳ kinh nguyệt tuổi dậy thì thông thường khoảng từ 21 - 35 ngày tùy thể trạng của mỗi người. Đối với những người dân có chu kỳ kinh nguyệt nhỏ dại hơn 30 ngày thì có thể có gấp đôi hành kinh trong 1 tháng. Vày vậy, trong 1 tháng có 2 lần hành kinh là điều bình thường.

Tại sao lúc đến tháng lại có cảm hứng như bị phù

Trong thời gian hành kinh, nước được tích tụ và giữ lại khung người gây ra cảm giác như bị phù nghỉ ngơi cơ thể. Để giảm cảm hứng đó chúng ta nên lựa chọn ăn những loại thực phẩm không nhiều muối và đặc biệt không nên uống cà phê.

Như vậy, nội dung bài viết này đã trang bị tương đối đầy đủ kiến thức đến các nhỏ bé gái về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tuổi dậy thì. Ghê nguyệt là hiện tượng kỳ lạ sinh lý bình thường, khi chu kỳ hành kinh sẽ đi kèm với những triệu hội chứng đau bụng, mệt mỏi, vai trung phong trạng không ổn định. Vì thế, việc nắm rõ những kiến thức liên quan sẽ giúp nhỏ bé biết phương pháp tự quan tâm sức khỏe chính phiên bản thân.