Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Thời gian cũng giống như dòng sông cứ nạm trôi, không chỉ là sự vật bao bọc ta biến đổi mà ngay lập tức cả bản thân chúng ta cũng núm đổi. Ta của ngày từ bây giờ có cảm nhận, cân nhắc rất khác với ta trong vượt khứ.

Bạn đang xem: Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Tôi đã biết câu nói này và ý nghĩa của nó trường đoản cú thầy giáo dạy dỗ triết học hồi năm độc nhất vô nhị đại học, tuy nhiên lúc đó không có tuyệt vời gì nhiều. Mang đến đến gần đây khi vô tình đọc được phiên bạn dạng đầy đầy đủ trên Pinterest: "No man ever steps in the same river twice, for it"s not the same river and he"s not the same man".

Ý nghĩa lời nói của Heraclitus trở buộc phải trọn vẹn hơn lúc nào hết. Thời gian cũng giống như dòng sông cứ ráng trôi, không chỉ là sự vật bao phủ ta đổi khác mà ngay lập tức cả phiên bản thân họ cũng chũm đổi. Ta của ngày hôm nay có cảm nhận, cân nhắc rất khác với ta trong vượt khứ. Một bộ phim từng là niềm vui, sự yêu thích của tuổi thơ bất chợt trở cần thật tẻ nhạt và nặng nề hiểu.

Xem thêm: Các Bộ Phận Của Cơ Quan Sinh Dục Nữ, Cấu Trúc Và Sinh Lý Của Hệ Sinh Dục

Bản thân tôi là một trong những người nhỏ sống xa công ty cũng hơn 8 năm rồi, tưng năm chỉ tất cả dịp về thăm gia đình một đến hai lần. Những lần trở về, tôi phần đa dành thời hạn quay lại những vị trí cũ với mong muốn cảm dấn lại tuổi thơ. đa số hàng cây xà cừ già sau trường cung cấp 2, khu vực đám học tập trò tuyệt leo trèo mỗi lúc tan học, hay mọi quán ăn uống vặt cạnh cổng trường. Hầu như thứ vẫn còn đó đó, tuy nhiên sau mỗi lần quay lại thì cảm xúc trở nên ngày 1 mờ nhạt dần, nhường nơi cho mọi bộn bề, lo toan cuộc sống đời thường hiện tại.

Hay cách đây không lâu, tôi nhận được tin nhắn mời đám hỏi của crush hồi cung cấp 3. Bao gồm lẽ bản thân của hồi cung cấp 3 tốt mấy năm đầu đại học hẳn đang "sầu đời" lắm khi nhận thấy tin này. Tuy thế thật kỳ lạ khi rất nhiều điều làm ta hạnh phúc, nhớ nhung ngày như thế nào cũng hoàn toàn có thể trở đề xuất phai nhạt. Tất cả chỉ từ là thú vui nhẹ nhàng và phần lớn lời chúc phúc.

Từ khi dấn ra ý nghĩa sâu sắc sâu xa trong câu nói của Heraclitus, tôi trở đề nghị trân trọng phần đông phút giây lúc này hơn lúc nào hết. Do mỗi giây khắc qua đi là không lúc nào trở lại, trong cả khi ta nạm tìm lại quá khứ thì những cảm xúc và trải nghiệm cũng không còn nguyên vẹn như lúc trước nữa.

Trong tiếng Anh, thời khắc lúc này là "present", và nó cũng tức là món quà. Đây là món quà giá trị của cuộc sống bạn tặng, cần ta hãy trân trọng lúc đón nhận. Hãy sống không còn mình với hiện tại, vì bọn họ đều không thể trải qua "hiện tại" lần sản phẩm công nghệ hai đâu!