Hành trình gây tội ác của kẻ máu lạnh giết người hàng loạt

(PLVN) -Sau cuộc truy lùng kéo dãn 35 năm, một cựu cảnh sát đã được khẳng định là kẻ đứng sau 1 loạt vụ giết thịt người, hãm hiếp và vứt tù giả, các quan chức Pháp cho biết.

Bạn đang xem: Hành trình gây tội ác của kẻ máu lạnh giết người hàng loạt

khám xét hiện trường nơi phát hiện tại thi thể của kẻ làm thịt người hàng loạt và hiếp dâm trẻ em khét tiếng ở Le Grau-du-Roi. Ảnh: AFP

Trên phương tiện truyền thông, bạn ta xác minh hắn là François Verove, 59 tuổi, đã bị tiêu diệt hôm thứ tư trong 1 căn hộ thuê sinh hoạt Le Grau-du-Roi tại một khu vực nghỉ mát trên bờ biển Địa Trung Hải của Pháp. Một lá thư tốt mệnh được kiếm tìm thấy trong nhà ở với nội dung: "Tôi vượt nhận là 1 trong những tội phạm lừng danh đã tiến hành những hành vi cấp thiết tha thứ cho tới cuối trong thời hạn 1990". Theo báo cáo, Verove đã bị tiêu diệt vì áp dụng ma túy quá liều.

Các mẫu từ xét nghiệm ADN của nghi phạm hiện nay đã được chứng thực là trùng khớp với các mẫu được tra cứu thấy trên bằng chứng tại một trong những hiện ngôi trường vụ án cũ.

Trong một tuyên bố được CNN đưa tin, công tố viên Laure Beccuau của Paris cho biết thêm các xét nghiệm ADN vẫn "thiết lập mối liên hệ giữa hồ nước sơ ren được search thấy tại một vài hiện ngôi trường vụ án và hồ sơ dt của người lũ ông đã chết."

Các quan lại chức đang tìm tìm thủ phạm của năm tội phạm từ năm 1986 mang lại năm 1994, bao gồm "hiếp dâm trẻ em vị thành niên 15 tuổi, giết mổ người, cố gắng giết người, cướp gồm vũ trang, lạm dụng quá chức vụ, bắt cóc"công tố viên nói.

Kẻ giết người hàng loạt, người được gọi là "Người bọn ông bao gồm dấu vết" (Le Grele) vì những hồi ức của các nhân triệu chứng về khuôn khía cạnh đầy sẹo nhọt của hắn, biết đến đã gần cạnh hại tối thiểu 4 tín đồ và tiến hành ít tuyệt nhất 6 vụ cưỡng hiếp, với phần đông các vụ nạn nhân của hắn ta là những cô gái chưa đầy đủ tuổi vị thành niên.

Verove tiến hành vụ giết tín đồ đầu tiên của chính mình vào năm 1986. Nạn nhân là một bé gái 11 tuổi được phát hiện nay bị hãm hiếp, bóp cổ và đâm bị tiêu diệt trong tầng hầm của tand nhà căn hộ cao cấp ở Fontainebleau, chỗ cô bé nhỏ sống thuộc gia đình. Một người lạ được người thân của cô nàng nhìn thấy sát nơi xẩy ra án mạng và kế tiếp trở thành nghi phạm bao gồm nhưng gồm làn da không tì vết.

Năm sau, thi thể gần như không miếng vải đậy thân của một nuốm gái 20 tuổi người Đức được phát hiện tại treo cổ bằng cánh tay như thể bị đóng góp đinh, trong khi ck cô, một người bọn ông 38 tuổi, được search thấy bên cạnh đó bị siết cổ, tay cùng chân bị trói ra sau lưng. Một điếu thuốc được tra cứu thấy tại hiện trường sẽ được lấy ra để phân tích.

Các nhà khảo sát sau đó đã quy thêm nhiều tội danh đến kẻ giết người hàng loạt, bao hàm hãm hiếp cùng giết trẻ em vị thành niên ở những quận không giống nhau ở Paris, cùng vụ bắt cóc với hãm hiếp đáp một bé nhỏ gái 11 tuổi vào năm 1994.

Xem thêm: Top 10 Hãng Hàng Không Lớn Nhất Thế Giới Mới Nhất, 10 Hãng Hàng Không Có Lợi Nhuận Cao Nhất Thế Giới

Các nhà điều tra đã phát hiển thị để lừa trong số những nạn nhân nhỏ tuổi tuổi của mình, "Người bọn ông tất cả dấu vết" đang xuất trình ID cảnh sát. Bọn họ đã ngờ vực rằng kẻ tấn công có thể đã thao tác trong cơ quan triển khai pháp luật, vì chưng anh ta ngoài ra có loài kiến ​​thức phía bên trong về những thủ tục điều tra và biện pháp tránh bị phân phát hiện. Điều này đã đem về cho bọn họ một địa chỉ dẫn đầu có giá trị.

Trước lúc tự sát, Verove đang được triệu tập để soát sổ DNA, cùng với tầm 800 tín đồ khác là thành viên của hiến binh Paris vào thời điểm xảy ra tội ác. Tuy nhiên, vào một tuần theo kế hoạch hẹn, hắn ta đổi thay mất.

Trong lá thư thú tội đề cập cho hành vi phạm luật tội của mình, cựu sĩ quan công an viết rằng hắn ta "không làm gì cả kể từ năm 1997 với tuyên bố trong các số đó rằng những sự việc thời thơ ấu đã khiến hắn ta tội lỗi bạo lực, tuy nhiên hắn ta sẽ “xoa nhẹ những con quỷ” sau khi chạm chán vợ và được gia công cha.

Verove ở trong kỵ binh của Vệ binh cộng hòa vào trong thời điểm 1980 và tiếp nối gia nhập khẩu ngũ cảnh sát ở Montpellier. Hắn ta cũng khá được cho là 1 thành viên của hội đồng thị xã ở Prades-le-Lez, miền nam nước Pháp.

Theo truyền thông media địa phương, cuộc search kiếm nguyên nhân là cuộc khảo sát dài duy nhất từng được triển khai bởi những thám tử Paris. Những nỗ lực cố gắng và quyết tâm của họ đã được văn phòng và công sở công tố khen ngợi. Văn phòng công sở công tố phụ thuộc vào sức mạnh thành công xuất sắc của họ, họ tất cả ý định mở rộng và cải thiện các bước của đơn vị chức năng "vụ án lạnh" vừa được khởi động vừa mới đây của cảnh sát Pháp.

"Kết quả này trọn vẹn không thể tin được", khí cụ sư của trong những nạn nhân bị buộc tội hiếp dâm, được báo Le Parisien trích dẫn. “Khách sản phẩm của tôi luôn luôn tin rằng Le Grele vẫn còn đó sống, trong những khi tôi, với tứ cách là một trong chuyên gia, lại những lần nghĩ về ngược lại.”

Tin tức về vụ án này được đưa ra cùng tuần lúc cựu công an Anh Wayne Couzens bị tuyên án tầm thường thân vì tội bắt cóc, cưỡng bức và liền kề hại Sarah Everard, 33 tuổi, sau khi sử dụng sách vở và giấy tờ tùy thân của công an để triển khai một vụ bắt duy trì giả.