John f. kennedy bị ám sát

Chụp lại hình ảnh,

Căn cứ theo một luật của Hoa Kỳ năm 1992, thì 25 năm tiếp theo đó, toàn bộ những phần còn giữ kín về vụ ám sát phải được giải mật.

Bạn đang xem: John f. kennedy bị ám sát

Và sản phẩm công nghệ Năm tuần này, theo giờ đồng hồ Mỹ, là thời điểm hạn chót đó gồm hiệu lực với Tổng thống Donald Trump đã quyết định chấp nhận để mở nốt hồ sơ về JFK.

Trên thực tế, chừng 88% những hồ sơ đã có công bố, với 11% cũng đã giải mật, trừ một số phần "tế nhị" được xóa bỏ, và chỉ còn 1% còn lưu giữ giữ túng bấn mật.

Nguồn hình ảnh, Hulton Archive

Chụp lại hình ảnh,

Lee Harvey Oswald, một người dân có tư tưởng thân Cộng sản, được cho là thủ phạm vụ phun chết Kennedy

Một tuần sau khoản thời gian Kennedy bị giết, Tổng thống Lyndon B. Johnson ra lệnh lập một ủy ban khảo sát vụ việc.

Năm 1968, một hội đồng bốn bác sỹ "ủng hộ các kết luận y tế của Ủy ban Warren"Năm 1975, Ủy ban Rockefeller "không tra cứu thấy vật chứng đáng tin tưởng rằng CIA bao gồm liên quan"Năm 1979, Ủy ban về những vụ ám gần kề của Hạ viện Hoa Kỳ lại ủng hộ kết luận của Ủy ban Warren tuy thế nói bao gồm "khả năng không hề nhỏ là nhì tay súng phun vào Tổng thống Kennedy".

Xem thêm: Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương Tập 24, 【Lồng Tiếng】

Năm 1992, Quốc hội thông qua luật nói 5 triệu trang hồ sơ về vụ ám sát phải được chuyển về Kho bốn liệu đất nước và rằng tất cả phải được chào làng sau 25 năm.

Nguồn hình ảnh, Bettmann

Chụp lại hình ảnh,

Tổng thống Kennedy tiếp bộ trưởng liên nghành Phủ Tổng thống kiêm An ninh-Quốc chống Nguyễn Đình Thuần trên Tòa Bạch Ốc. Ông Thuần đã chuyển mang lại Tổng thống Mỹ lá thư của Tổng thống Ngô Đình Diệm nói tới "mối đe dọa cộng sản" với VNCH

Vụ sát hại JFK không hoàn thành tạo ra những thuyết âm mưu và có tương đối nhiều chỉ trích về cách chính quyền Mỹ hành xử sau thời điểm ông Kennedy bị phun chết.

Nguồn hình ảnh, Mondadori Portfolio

Chụp lại hình ảnh,

Ủy ban Warren nói khẩu pháo của Lee Harvey Oswald phun ra trường đoản cú kho sách bên đường xe Tổng thống đi qua, nhưng các phúc trình kế tiếp nói "không đào thải khả năng gồm tay súng sản phẩm hai"

Theo cusc.edu.vn News, câu hỏi nếu ông Kennedy không bị tiêu diệt thì hướng đi của chiến tranh Việt Nam với nhiều vấn đề khác của lịch sử vẻ vang Mỹ rất có thể đã khác xuất xắc không, luôn là điều dư luận quan lại tâm, kể từ ngày ông bị bắn chết trên Dallas.

Vài tuần trước lúc ông Kennedy bị ám sát, Tổng thống VNCH, Ngô Đình Diệm, đã trở nên đảo chí với giết bị tiêu diệt tại sài thành hôm 02/11.

cusc.edu.vn vẫn cập nhật tin tức sau khoản thời gian Hoa Kỳ chào làng nốt hàng chục nghìn trang hồ sơ vụ giết hại JFK trong thời gian ngày 27/10 giờ đồng hồ Việt Nam.