Huyện Đất Đỏ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Đất Đỏ là 1 trong huyện của thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam, có trung vai trung phong hành chính để ở thị trấn Đất Đỏ. Được thành lập khi cơ quan chính phủ chia thị trấn Long Đất cũ thành nhị huyện Đất Đỏ cùng Long Điền theo nghị định 152/2003/NĐ-CP ngày 9 tháng một năm 2003. Dân sinh là 62.830 người. Năm năm 2016 dân số của thị trấn là 74.336 người.

Bạn đang xem: Huyện đất đỏ tỉnh bà rịa vũng tàu

Đông gần kề huyện Xuyên Mộc và biển cả Đông, tây gần kề huyện Long Điền và tp Bà Rịa, nam giáp biển cả Đông, và bắc gần kề huyện Châu Đức.
Diện tích thoải mái và tự nhiên 18.957,63 ha. Có 2 thị trấn mới được thành lập và hoạt động là thị xã Đất Đỏ và thị trấn Phước Hải; các xã thuộc huyện Đất Đỏ gồm: tòa nhà phước long Thọ, Long Tân, bóng Dài, Lộc An,Phước Hội, Long Mỹ.
Trên địa bàn huyện bao gồm 29 trường học những cấp, 10 ngôi trường mầm non, 12 trường đái học và 7 trường Trung học tập Cơ Sở; 8 trạm y tế cấp xă; 6 chợ. Thị xã Long Đất cũ có bờ biển cả dài 27 km.
Cơ cấu tài chính là nông nghiệp, dịch vụ, yêu quý mại, cùng công nghiệp. Về nông nghiệp, thị xã Long Đất đã cải cách và phát triển cả trồng trọt lẫn chăn nuôi, từng bước chuyển đổi theo hướng thêm vào hàng hóa, phát huy những loại hình tài chính hợp tác, chuyển đổi thực hiện luật hợp tác ký kết xã. Cũng có 118 tập đoàn sản xuất, xây dừng 15 câu lạc bộ khuyến nông. Tiếp tục thay đổi cơ cấu cây trồng, đã cải tạo 450 ha sân vườn tạp thành vườn siêng canh ở những xã Long Tân, nhẵn Dài, Phước Thạnh và chung cư phước long Thọ. Cực hiếm sản xuất nông nghiệp & trồng trọt từ 1996-2002 đạt 708.790 tỷ đồng, vận tốc tăng trưởng bình quân 6,4%/năm.

Xem thêm: Biểu Hiện Của Trẻ Chậm Phát Triển Ngôn Ngữ, Phải Làm Gì? Chậm Phát Triển Ngôn Ngữ

Ngư nghiệp được xem là ngành kinh tế tài chính mũi nhọn của thị xã Long Đất. Thị trấn đă chế tạo được 3 chợ cá Lộc An, Tam Phước, Lò Vôi. Đến năm 2003 đã gồm 1.925 tàu cá cùng với công suất bình quân 90 CV/chiếc. Tổng sản lượng khai quật 86.672,5 tấn/năm. Hiện tại nay, huyện có 33 cơ sở bào chế hải sản.
Long Đất còn tồn tại thế mạnh về du ngoạn biển. Bãi tắm biển Long Hải của huyện Long Đất có khu phượt Kỳ Vân với khu du lịch Thùy Dương, thường niên thu hút hàng ngàn ngàn lượt khách. Long Đất còn là quê hương của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu,là địa điểm ở của cô gái nhà biện pháp mạng lừng danh Dương Bạch Mai nhưng nhân dân thôn Long Mỹ hay call với cái brand name triều thích là Bà nhị Mắt Kiếng, có chiến quần thể Minh Đạm… là những địa chỉ cửa hàng để trở nên tân tiến loại hình du lịch "về nguồn".
Sản xuất công nghiệp: tiểu thủ công bằng tay nghiệp trên địa bàn huyện đang có khunh hướng phát triển, đầu tiên trong lĩnh vực chế phát triển thành lương thực, thực phẩm, gia công cơ khí, thêm vào nước đá. Một số trong những nhà thiết bị công nghiệp tất cả qui mô phệ đi vào chuyển động như: nhà máy khí hóa lỏng Dinh Cố, nhà máy sản xuất Chế biến chuyển thức ăn uống gia súc Proconco, xí nghiệp Chế biến thủy sản Lộc An, xí nghiệp sản xuất bột cá, chợ cá Lộc An… tổng giá trị sản xuất công nghiệp từ năm 1996-2002 trên địa bàn đạt 9.453,4 tỷ đồng, vận tốc tăng trưởng bình quân 98%/ năm, riêng công nghiệp địa phương tăng trưởng 8,97%.
Hệ thống cấp điện đã phủ kín địa bàn thị xã Long Đất với 165 trạm hạ thế, 98 km con đường dây hạ cố kỉnh với tổng hiệu suất 9.836 KVA, tăng 1.073 KVA đối với năm 1996. Trung bình đầu người sử dụng điện 146 kWh/năm, đạt 87% số hộ thực hiện điện.
Về giao thông vận tải đường bộ, xây dựng cơ sở hạ tầng và thông tin liên lạc thị trấn Long Đất cũng có thể có bước cách tân và phát triển đồng bộ. Tất cả các xã đều phải có điện thoại cùng được phủ sóng điện thoại cảm ứng di động. Hiện tại nay, mật độ điện thoại hữu tuyến đường đạt 7 thứ trên 100 dân. Trong 12 năm qua, Long Đất đã chi tiêu nâng cung cấp hơn 178 km đường giao thông nông thôn, trong đó có bên trên 10 km mặt đường bê tông nhựa, hơn 100 km bóng nhựa. Long Đất đang là thị trấn có hệ thống đường giao thông nông thôn tốt nhất có thể tỉnh.