Siêu âm thai 22 tuần

Thai được 22 tuần là thời điểm đặc biệt quan trọng để mẹ khám và thực hiện các xét nghiệm sản khoa trong thai kỳ. Và siêu âm bầu 22 tuần cũng là cách ngoặt khủng của thai kỳ bởi fan mẹ sẽ được nhìn thấy con mình một cách rõ nét với sự hoàn thiện dần về kích thước, cũng tương tự một số phần tử cơ thể. Đặc biệt, đây cũng là thời gian để chẩn đoán những dị tật ở bé bỏng và kịp lúc có giải pháp xử lý.

Bạn đang xem: Siêu âm thai 22 tuần

Vì sao bà mẹ cần cực kỳ âm thai 22 tuần?

Nằm trong các những cột mốc thăm khám thai đặc trưng nhất, lúc thai nhi được 22 tuần sẽ đủ điều kiện để thực hiện một số trong những thủ thuật quan trọng đặc biệt để bác sĩ có thể đánh giá chỉ mức độ phát triển, trọng lượng và những vấn đề dị tật ở bé.

Khi thai nhi vẫn ở 22 tuần tuổi, bé nhỏ sẽ tiếp tục có đa số cử cồn trong bụng mẹ. Nhỏ xíu có thể cảm giác được những xúc cảm vui, buồn trải qua sự tương tác bằng cách xoa bụng, nghe nhạc, trò chuyện,… do cơ quan liêu thính giác đã phát triển.

Vào thời gian này, chị em bầu cũng biến thành được đánh giá tim, phổi, huyết áp, đo chiều cao tử cung, size vòng bụng với xét nghiệm thủy dịch 10 thông số, xét nghiệm ngày tiết cùng một vài xét nghiệm khác theo chỉ định và hướng dẫn từ bác bỏ sĩ.

Lúc này, bầu nhi đã béo và việc thực hiện xét nghiệm, rất âm 3D, 4D sẽ giúp đỡ bác sĩ chẩn đoán triệu chứng thai đúng mực nhất khi lượng nước ối đã tăng rất to lớn và có ích cho chuyển động khảo sát những dị tật bầu nhi. Xung quanh ra, những phi lý về nước ối, bánh nhau… cũng hoàn toàn có thể được phát hiện trong tuần này và chuyển ra giải pháp can thiệp rõ ràng theo nhận định và đánh giá của chuyên gia.

Siêu âm thai 22 tuần cho biết những thông tin gì quan trọng đặc biệt của bầu nhi?

Siêu âm mốc 22 tuần có thể chấp nhận được quan gần kề hình hình ảnh rõ nét của bầu nhi bởi nước ối vào tử cung đã những mà em nhỏ xíu đã dần hoàn thiện về kích thước và các phần tử cơ thể. Bé xíu đã được khoảng chừng 400g và cao khoảng tầm gần 30cm. Bên cạnh đó, bé bỏng sẽ có những chuyển đổi lớn.

Các thành phần bên ngoài

Siêu âm mốc 22 tuần cho biết thêm sự biến hóa ở các bộ phận bên phía ngoài của bé:

Khuôn mặt

Khuôn mặt của bé nhỏ đã hiển thị rõ rệt trên màn hình với các chi tiết mắt, mũi, môi, tai. Tùy ở trong vào địa điểm của em bé bỏng trong tử cung người bà bầu mà chưng sĩ rất có thể phát hiện tại sứt môi tuyệt hở miệng ếch hay không.

Tay, chân

Mốc rất âm thai 22 tuần tuổi đã cách tân và phát triển chiều nhiều năm của tay để có thể chạm vào nhau. Qua đó, bác sĩ cũng chất vấn được số lượng ngón tay cùng ngón chân xem có thừa, thiếu tốt cong vẹo không. Ngoài ra, trường hợp phát hiện cánh tay với xương chân có chiều nhiều năm ngắn hơn bình thường thì bác sĩ có thể chỉ định chị em bầu thực hiện một vài loại xét nghiệm bởi đó có thể là tín hiệu của hội bệnh Down.

Xem thêm: Xem Quá Khứ Anh Không Thể Quên Karaoke ), Quá Khứ Anh Không Thể Quên (Remix)

Cột sống

Tình trạng cột sống của bé bỏng được đánh giá kỹ lưỡng để bảo vệ các đốt sống links với nhau và có da ôm siết lấy đốt sinh sống cuối. Giả dụ không hoàn toàn có thể mắc phải một số trong những khuyết tật xương sinh sống nguy hiểm.

Các phần tử bên trong

Siêu âm mốc 22 tuần không chỉ cho thấy thêm sự chuyển đổi của các phần tử bên ngoài, mà hơn nữa quan gần kề được sự cải tiến và phát triển của các phần tử bên trong:

Não

Sự phát triển của óc và các dây thần kinh đã dần dần hoàn thiện. Chưng sĩ rất có thể đánh giá chứng trạng của não để phát hiện những không bình thường và chỉ ra rằng khuyết tật nhiễm nhan sắc thể sinh hoạt thai nhi.

Tim

Khuyết tật ngơi nghỉ tim là vì sao dẫn đến các khuyết tật khác ở thai nhi. Vị vậy khi siêu âm bắt buộc kiểm tra kỹ phần tử này để sở hữu chẩn đoán chính xác, giải pháp xử lý kịp thời, né để xảy ra hậu trái nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Quanh đó ra, việc nhận xét các cồn mạch với tĩnh mạch bự đưa máu mang lại và đi của tim cũng là vấn đề quan trọng.

Thận, bàng quang

Bộ phận này cũng đã trở nên tân tiến ở thai nhi. Bác bỏ sĩ cần xem xét để đảm bảo không bị ùn tắc hay bất kỳ bất thường nào khác.

Dây rốn

Dây rốn là phần tử quan trọng tiếp nhận các chất bổ dưỡng của fan mẹ hỗ trợ cho. Bài toán siêu âm sẽ thấy thai nhi bao gồm bị dây rốn quấn cổ gây ảnh hưởng hay không. Với nhằm bảo đảm an toàn chứa lượng huyết trung bình và cải tiến và phát triển ổn định.

Siêu âm bầu 22 tuần có nguy nan và mất không ít thời gian không?

Việc siêu âm bầu 22 tuần không gây nguy hiểm cho tất cả mẹ và bé. Đây là nghệ thuật y học tiến bộ, đặc biệt là siêu âm 3D, 4D, có thể chấp nhận được quan cạnh bên hình hình ảnh em bé xíu rõ nét, sinh sống động, giúp cho việc chẩn đoán, phân phát hiện phần đông bất thường dễ ợt hơn. Bà mẹ bầu nên siêu âm trong suốt quá trình thai kỳ theo lịch hẹn của bác bỏ sĩ để tìm hiểu em nhỏ xíu phát triển ra sao, và tránh những trường phù hợp xấu.

Siêu âm mốc 22 tuần cũng không mất nhiều thời gian. Thông thường chỉ ra mắt khoảng 15 phút. Bên cạnh đó, khôn cùng âm tầm soát dị dạng thai nhi có thể kéo lâu năm 15 – khoảng 30 phút hoặc lâu dài vì em nhỏ bé tư cầm cố khó, cử cồn quá nhiều, tuyệt người chị em thừa cân, tất cả lớp mô thành bụng dày ngăn trở sóng rất âm đi qua. Vì chưng vậy thời gian siêu âm thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây vẫn chính là khoảng thời gian hợp lý để người bà bầu biết chứng trạng của nhỏ mình nỗ lực nào. Các mẹ cũng rất có thể nhìn thấy hình ảnh, những chuyển động hay nhịp đập tim con.

Đây là kỹ thuật tuy đơn giản dễ dàng nhưng không phải add nào cũng triển khai cẩn thận, an toàn, mang lại chẩn đoán đúng chuẩn và support hợp lý. Vậy buộc phải khi có nhu cầu siêu âm mốc 22 tuần thì những mẹ bầu yêu cầu lựa chọn khu vực khám bầu uy tín để thực hiện.