HÀ NỘI CHO HỌC SINH NGHỈ HẾT THÁNG 3

Chiều 15.2, quản trị UBND tp.hà nội Chu Ngọc Anh mang đến biết, vào thẩm quyền của mình, thành phố hà nội quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi xong tháng 2. Bên cạnh ra, tp. Hà nội cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT mang đến sinh viên nghỉ học đến khi hết tháng.

Bạn đang xem: Hà nội cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Học sinh ngôi trường Tiểu học tập Xuân Phương buộc phải cách ly trên trường sau khoản thời gian 1 em học sinh mắc Covid-19 - Ảnh Nguyễn tự khắc Hợp
Chiều 15.2, report tại phiên họp của thường xuyên trực chính phủ với những địa phương về phòng, phòng Covid-19 bởi Thủ tướng chủ trì, chủ tịch UBND thành phố hà nội Chu Ngọc Anh đến biết, trong thẩm quyền của mình, hà thành đã quyết định cho các cháu học viên các cung cấp (từ thiếu nhi đến trung học tập phổ thông) ngủ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28.2.
Ngoài ra, quản trị UBND thành phố hà nội cũng kiến nghị Thủ tướng lãnh đạo Bộ GD-ĐT suy nghĩ việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến khi kết thúc tháng 2, núm vào đó gia hạn việc học tập trực tuyến, bởi vì làn sóng sinh viên quay lại trường học tập sau kỳ du lịch Tết rất có thể gây khó khăn trong điều hành và kiểm soát dịch bệnh.
Trước đó, như Thanh Niên đã tin báo hôm qua (14.2), Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi ủy ban nhân dân TP đề xuất cho học viên nghỉ học.
Sở GD-ĐT tp. Hà nội cho biết, sau khoản thời gian đã trao đổi, thống nhất những nội dung về mặt trình độ với Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH, nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh, đối tượng người tiêu dùng chưa đầy đủ ý thức, hạn chế về khả năng tự phòng ngừa, mặt khác nhằm bảo vệ việc hạn chế triệu tập đông người, giảm nguy cơ tiềm ẩn lây lan bệnh dịch lây lan trong cùng đồng, Sở đã đi đến đưa ra quyết định này.

Xem thêm: Hình Ảnh Người Phụ Nữ Việt Nam Thời Xưa Qua Các Bài Bánh, Vẻ Đẹp Người Phụ Nữ Việt Nam Xưa Và Nay

Theo đó, học sinh, sinh viên các cấp học, bậc học, từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục liên tục - siêng nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung vai trung phong ngoại ngữ, tin học, tu dưỡng văn hoá, tu dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài, cơ sở giáo dục đào tạo mầm non trên địa phận thành phố “tạm dừng mang đến trường” từ thời điểm ngày 17.2 “cho cho đến lúc có thông báo mới của thành phố”.
Trong thời gian học viên ở nhà để phòng, chống dịch bệnh lây lan Covid-19, các trường tổ chức triển khai dạy học tập trực tuyến qua internet theo hướng dẫn của Sở; dữ thế chủ động phối hợp với phụ huynh học viên trong công tác thống trị và quan sát và theo dõi sức khoẻ, bảo vệ thực hiện giỏi công tác phòng dịch.
Cho cho chiều 15.2, tp. Hà nội đã ghi thừa nhận 35 người mắc bệnh Covid-19 trong cộng đồng từ 28.1 mang đến nay, vào đó có 1 bệnh nhân đang tử vong là căn bệnh nhân fan Nhật phiên bản nhập cảnh vào việt nam (chưa tóm lại nguyên nhân tử vong).
#học sinh nghỉ học#Hà Nội cho học viên nghỉ học#sinh viên chưa quay trở lại trường#Covid-19#Chủ tịch tp. Hà nội Chu Ngọc Anh