‘Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử’: Đại Tiệc Kỹ Xảo Và Hành Động 18+

TTO - Mortal Kombat là game đối kháng "máu tung đầu rơi" đầy đấm đá bạo lực của Mỹ. Lên màn ảnh rộng vào thời COVID-19, phim giải cơn khát hành động kĩ xảo, võ thuật đẫm máu tuy vậy dư âm không lưu lại nhiều.

Bạn đang xem: ‘mortal kombat: cuộc chiến sinh tử’: đại tiệc kỹ xảo và hành động 18+

Bạn vẫn xem: Trận đấu tử sinh - phim võ thuật quánh sắc

Nếu giới thiệu trước thời COVID-19, Mortal Kombat (Cuộc chiến sinh tử) dễ dàng chìm nghỉm trong 1 loạt phim hành động, kĩ xảo xếp thứ hạng R với mẩu truyện mỏng, nhạt.

Nhưng nay, khi bom tấn Hollywood đơn lẻ ở rạp, khán giả "khát khô cổ" phim giải trí đã mắt đã tai, Mortal Kombat có thể là lựa chọn tương xứng không hèn Godzilla trận chiến Kong.

Võ thuật dễ nhìn nhưng cốt truyện nhạt nhẽo

Nhà thêm vào James Wan (The Conjuring, Aquaman) cùng đạo diễn Simon McQuoid gọi và tôn vinh trò chơi gốc Mortal Kombat bằng cách đưa vào phim những những câu thoại kỷ niệm và các động tác pk đặc sắc, đấm đá bạo lực vốn nối liền với game. Tín đồ mê trò chơi sẽ thỏa mãn với phương pháp làm này.

Đầu phim, một nhân trang bị kết liễu đối phương bằng nhát kiếm trường đoản cú đỉnh đầu, nói tử kia mức độ đẫm huyết chỉ tất cả tăng lên.

Joe Taslim cùng Hiroyuki Sanada có nhiều trường đoạn võ thuật ấn tượng trong vai Sub-Zero với Scorpion - Ảnh: WARNER BROS.

Phim nhắm thẳng cho nhóm người theo dõi nam giới mê game, chính là những cảnh cận chiến được biểu hiện kĩ lưỡng, xoáy sâu vào hồ hết pha tấn công bạo lực kết liễu đối thủ. Bản chiếu nước ta tuy đã bị cắt một số trong những cảnh so với bạn dạng đầy đủ, chất đẫm máu vẫn còn đậm đặc, đúng với tầm phân một số loại độ tuổi C18.

Nhưng kề bên các cảnh chiến đấu, khó có thể trông hóng nhân vật nhiều sắc thái cảm xúc, tất cả chiều sâu tốt cốt truyện, lời thoại sâu sắc.

Nhân vật chủ yếu Cole Young (Lewis Tan) của Lewis rã được cải cách và phát triển dành riêng cho bản điện ảnh. Đây là 1 trong võ sĩ MMA có số phận đặc biệt, có vết bớt hình rồng khi sinh ra đã bẩm sinh và được sắp đặt để tham gia cuộc chiến Mortal Kombat đảm bảo Địa giới.

Điều này là sự việc mạo hiểm khi các nhân vật lừng danh của game Mortal Kombat không được đẩy lên thành trung tâm, tuyệt nhất là 2 huyền thoại Sub-Zero cùng Scorpion cho dù họ vẫn nhập vai trò quan tiền trọng.

Có thể, nhà làm cho phim ước ao tạo thêm loại chảy riêng, nơi Cole Young như một người lạ bước vào trái đất của Mortal Kombat cùng cùng khán giả phổ thông mày mò nó, chứ không cần chỉ giao hàng cộng đồng ngưỡng mộ game.

Xem thêm: Chỉ Tên 6 Cách Chữa Viêm Họng Tại Nhà Bằng Mẹo Dân Gian Hiệu Quả

Tài tử 60 tuổi người Nhật Hiroyuki Sanada (Avengers: Endgame) can đảm trong vai Scorpion, tất cả thân phận con tín đồ là ninja mạnh mẽ nhất Nhật bản Hanzo Hasashi. Đây cũng chính là nhân vật rất được mến mộ trong game. Ludi Lin (Power Rangers, Aquaman, black Mirror) nhập vai Lưu Khang, Max Huang đóng góp Công Lão. Chin Han nhập vai Thượng Tông, kẻ ách thống trị Ngoại giới.

Mặc cho dù vậy, vai thiết yếu mới toanh Cole Young lại thiếu lốt ấn vì chưng năng lực, tính bí quyết và sự tham gia của anh ý vào các trận đánh là khôn xiết mờ nhạt, mặc dù được ưu ái đóng vai trò vực dậy ý thức cho bằng hữu trong một khoảnh khắc.

Nhưng vậy không đủ. Người theo dõi không gọi anh bao gồm gì ưu việt so với kẻ thù quá mạnh. Trong màn đối kháng quan trọng đặc biệt nhất, anh chỉ có tác dụng nền cho 1 nhân vật khét tiếng khác.

Để Mortal Kombat có thể phát triển thành hàng loạt phim ăn khách thay vị chỉ một phần, nhân đồ chính cần phải có sức hút hơn.

Chẳng lẽ khán giả chỉ cần nội dung mỏng, nhạt?

"Không đề xuất dùng não" là câu nói đùa thịnh hành của khán giả khi xem hoàn thành Mortal Kombat. Họ nhận định rằng không cần đòi hỏi nhiều khi xem một phim chỉ để tận thưởng những pha chém làm thịt rợn người. Sau COVID-19, đa số người cho rằng cuộc sống đời thường quá áp lực, rạp phim nên là nơi xả căng thẳng và cách ra mà không bắt buộc suy nghĩ.

Nhưng nếu ngôn từ cứ mỏng tanh và nhạt mãi, loạt phim nặng nề đi xa. Đây cũng là vụ việc những loạt phim kinh khủng hành động lớn từng đối mặt.

Cuộc đổ bộ châu Á lên kinh điển Hollywood

Mortal Kombat là bệ phóng mang đến dàn tài tử gốc Á thế kỷ mới ở Hollywood. Họ đẹp trai, cơ bắp, xuất sắc võ thuật và tương xứng phim bom tấn.

Tài tử Lewis Tan cho thấy phim là cơ hội của anh để góp phần vào sự hiện hữu của bạn châu Á ở Hollywood. Anh viết trên Career Dispatch: "Khi còn nhỏ, tôi nói với thân phụ ước mơ thay đổi diễn viên. Ông nói cùng với tôi một thực sự lạnh lùng: chỉ có 1% diễn viên sinh sống Hollywood là fan châu Á. Ngày nay, tỉ lệ tạo thêm thành 2%".

Rạp mon 4: Phim Việt cùng phim Oscar, Victor Vũ tuyên chiến và cạnh tranh Ngô Thanh Vân

TTO - Rạp phim thời điểm đầu tháng 4 sống động với phim tuy vậy song, cô bé trẻ hứa hẹn (5 đề cử Oscar). Kiều, Lật mặt trình làng vào thân tháng, trong khi Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí linh cảm ký, 1990 cùng chiếu vào dịp nghỉ lễ 30-4.