Điều kiện áp dụng phương pháp khấu trừ

Do công năng của thuế GTGT, trong tương đối nhiều trường hợp, doanh nghiệp lớn sẽ đắn đo khi lựa chọn phương pháp tính thuế. Hiện giờ ở Việt Nam, luật thuế GTGT quy định có 02 phương thức tính thuế là cách thức khấu trừ và cách thức trực tiếp. Vào thực tế, cách thức khấu trừ được áp dụng phổ biến hơn. Vậy số đông trường đúng theo nào được áp dụng cách thức khấu trừ?

Tham khảo video clip về so sánh giữa cách thức khấu trừ và phương pháp trực tiếp lúc khi tính thuế GTGT

Từ năm 2014, hộ, cá thể kinh doanh không được áp dụng cách thức khấu trừ thuế. Phương pháp khấu trừ chỉ vận dụng cho doanh nghiệp, hợp tác xã nếu thỏa mãn đồng thời hai điều kiện sau:

– triển khai đầy đủ chính sách kế toán, hóa đơn, triệu chứng từ

– Có lợi nhuận hàng năm từ bán hàng hóa, đáp ứng dịch vụ từ một tỷ vnđ trở lên (*) hoặc tự nguyện áp dụng cách thức khấu trừ

Hiện nay, thời gian áp dụng ổn định cách thức tính thuế là hai năm liên tục.

Bạn đang xem: Điều kiện áp dụng phương pháp khấu trừ

Theo Công văn số 970/CT-THNVDT của Tổng cục thuế – viên thuế tỉnh tô La ngày 28 tháng 06 năm 2018

Căn cứ pháp lý

Thông tư 93/2017/TT-BTC

Due khổng lồ the characteristics of VAT, in many cases, businesses will be confused when choosing method of VAT calculation. Currently in Vietnam, the VAT Law stipulates that there are 02 methods of tax calculation: Deduction method & direct method. In fact, the deduction method is more commonly applied.

Since 2014, business households và individuals are not allowed to apply the VAT deduction method. The deduction method applies only khổng lồ enterprises and cooperatives if they satisfy the following two conditions simultaneously:

(1) Fully implement the accounting, invoice & voucher regimes

(2) Having an annual turnover from selling goods or providing services of one billion dong or more or voluntarily applying the deduction method

Currently, the period of stable application of tax calculation method is 2 consecutive years.

Xem thêm: Xem Tử Vi Hôm Nay - Xem Tử Vi Hàng Ngày Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

To apply the deduction method, from November 5, 2017, the tax authorities shall base on the VAT declaration of the first period to lớn be submitted by the enterprise to lớn apply the tax calculation method. If you want to apply the deduction method, the enterprise sends VAT declaration size 01 / GTGT & Form 02 / GTGT to the tax office. If registering lớn apply VAT by the direct method, send VAT declaration form 03 / GTGT and form 04 / GTGT to lớn the tax office.

Biên soạn: Nguyễn Thị Hà Trang – support viên

Bản tin này chỉ mang tính chất chất tham khảo, không phải ý kiến tứ vấn cụ thể cho bất kể trường hòa hợp nào.