Diện tích đồng bằng sông cửu long

Đồng bằng sông Cửu Long (Tiếng Việt Nam: đồng bằng sông Cửu Long " đồng bằng sông chín nhánh Rồng ") là khu vực vực thuộc phía đông phái nam Việt nam, nơi sông Mê Kông chảy đến và đổ ra biển chiếu qua một mạng lưới sông rạch. Vùng đồng bằng sông Cửu Long bao quanh một phần lớn phía đông nam Việt phái nam với diện tích là 39. 000 km². Khu vực ngập nước thì tùy thuộc vào những mùa.

Bạn đang xem: Diện tích đồng bằng sông cửu long

Sự phức tạp của nước ở đồng bằng sông Cửu Long

Khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng bởi cả gió bấc đồng bắc với tây nam. Chú ý chung, mùa khô thì từ tháng mười hai đến tháng tư trong những khi mùa mưa thì từ tháng năm đến tháng mười một.

Mùa thì được phân loại theo lượng mưa, bao gồm mùa mưa lũ và mùa khô. Vào mùa mưa, khoảng 50% khu vực đồng bằng bị ngập lụt (1.900 Km2). Vào mùa khô, nguồn nước ở quần thể vực sông Cửu Long ko đủ để ngăn ngừa sự xâm nhập mặn cùng sự xâm nhập mặn này sẽ lan rộng theo đường thủy tới những khu vực thấp hơn. Toàn bộ khu vực vực buôn bán đảo Cà Mau thuộc phía đông nam đồng bằng bị ngập mặn suốt 6 tháng mùa khô khi nhưng không đủ lượng nước sạch chảy vào sông Cửu Long để rứa thế sự xâm nhập mặn từ khu vực phía tây-nam của đồng bằng. Vào mùa mưa là các trận lũ lụt còn vào mùa khô là sự xâm hập mặn nhì vấn để lớn liên quan đến nước ở đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm: Đặc Điểm Bệnh Chân Tay Miệng Ở Người Lớn Có Tự Lành Không? Làm Sao Để Điều Trị?

Sự gia tăng nhu cầu của một nước đang phạt triển

Các vấn đề liên quan đến môi trường bao gồm hiện ni ở đồng bằng sông Cửu Long liên quan mật thiết đến phương pháp sử dụng nước, cụ thể là về nước sử dụng mang đến nông nghiệp, nhưng cũng từ lũ lụt, nguồn nước dữ trữ và sự thoát nước từ những đập thủy điện các nước ở đầu nguồn. Sự tăng cấp tốc về dân số dẫn đến tăng nhu cầu về nước uống, đất nông nghiệp cùng xây dựng. Chất lượng nước của sông Cửu Long cũng bị ảnh hưởng bởi những nhân tố như sự ô nhiễm công nghiệp, việc xử lý chất thải với rác thải đô thị, việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, sự xói mòn đất cùng xâm nhập mặn. Ở những vùng nông làng mạc chỉ có ít dân số được nước sử dụng nước sạch. Ô nhiễm hóa chất cùng ô nhiễm hữu cơ đe dọa nghiêm trọng đến môi trường với sức khỏe con người. Tác động (sức ép – pressure) của con người đối với vùng rừng ngập mặn, rừng và các vùng đầm lầy đang hủy hoại việc bảo vệ thiên nhiên ven biển, ngành thủy sản cùng đa dạng sinh học. Hơn nữa, tính khốc liệt của lũ lụt càng ngày càng tăng dẫn đến những thiệt hại lớn về nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và có tác dụng nguy hại nghiêm trọng đến người dân địa phương.

Những vấn đề thiết yếu của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Lũ lụt vào mùa mưaXâm nhập mặn vào mùa khôChất lượng và nguồn nước sinh hoạt hiện gồm vào mùa thô ở khu vực vực nông thônSự mất dần rừng ngập mặn ven biển và những tác động của việc bảo vệ vùng ven biển và ngành thủy sản.