Deepwater Horizon: Thảm Họa Giàn Khoan

Vụ tràn dầu từ giàn khoan Deepwater Horizon đã làm tắc nghẽn các bãi biển, khiến cho các khu phượt bị hỏng hại và giết chết hàng triệu sinh thiết bị biển.

Bạn đang xem: Deepwater horizon: thảm họa giàn khoan

Đến nay, hoạt động khoan lấy dầu tại những vùng nước sâu vẫn được thực hiện thoáng rộng trên những bờ biển trải khắp nước Mỹ.

Trong khi sự giám sát và đo lường của chính phủ đã được thắt chặt sau thảm thảm kịch môi trường, các nhà bảo đảm vẫn sợ hãi rằng những rủi ro về một vụ nhỉ mới hoàn toàn có thể gia tăng vì sự down của thị trường tích điện sẽ khiến cho các nhà chế tạo lớn tiến hành cắt giảm nhân sự.

Theo cơ quan Thông tin tích điện Mỹ (EIA), khoảng chừng 17% sản lượng dầu thô và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của nước này được khai quật từ vùng biển khổng lồ.

Tiến bộ technology được coi là một trong những nguyên nhân giúp nâng cấp năng suất ngành công nghiệp này.

Các giàn khoan ngoài khơi từ lâu đã được nhìn nhận là vẻ ngoài sản xuất hữu dụng nhất hỗ trợ cho nước Mỹ gia hạn sự tự do về năng lượng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích năng lượng của tập đoàn lớn Price Futures, cho biết: "Deepwater Horizon là giàn khoan có tác dụng khai thác sâu hơn ngẫu nhiên giếng dầu nào tại thời điểm xảy ra tai nạn."

mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, chuyển động khoan nước sâu đã hết là lựa chọn bậc nhất của những nhà khai thác.

Thay vào đó, phương thức khoan thủy lực - quá trình chiết xuất khí vạn vật thiên nhiên từ sâu trong trái tim đất, có giá cả phải chăng rộng - sẽ dần chiếm được ưu thế.

Sau vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon, chính phủ nước nhà Mỹ đã tăng cường các chính sách xung quanh vận động khoan nước sâu.

Bắt đầu từ năm 2011, chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama đã thành lập Cục bình an và Thực thi môi trường xung quanh (BSEE), có hoạt động bóc biệt hẳn với nhiệm vụ thúc đẩy ngành dầu khí bởi vì Cơ quan lại Dịch vụ cai quản khoáng sản (MMS) đảm nhiệm.

Trong khi đó, những công ty dầu khí lớn cũng khá được yêu cầu đảm bảo an toàn rằng chúng ta đang thống trị những rủi ro khủng hoảng liên quan liêu đến chuyển động khoan dầu ngoài khơi một bí quyết hợp lý.

Năm 2010, các bang bao bọc Vịnh Mexico mất gần cha tháng để đối phó với vụ nhỉ dầu trường đoản cú giàn khoan Deepwater Horizon. Vụ vấn đề đã có tác dụng tắc nghẽn những bãi biển, khiến các khu du lịch bị hỏng hại và giết bị tiêu diệt hàng triệu sinh đồ gia dụng biển.

Ngoài ra, BP đã phải chi hàng chục tỷ USD bởi vì sự ráng tràn dầu, xử lý các vụ kiện tụng khác nhau, bồi thường cho các công ty đã chịu tổn thất liên quan và góp khôi phục môi trường thiên nhiên của quần thể vực.

Xem thêm: Dương Thừa Lâm Và Hạ Quân Tường, Hạ Quân Tường

Donald Boesch, một chuyên gia của BSEE mặt khác là gs về khoa học biển lớn thuộc Đại học Maryland, mang đến biết: "Tất cả các công ty khác đang học được tương đối nhiều từ tay nghề từ sự nắm của BP có và đã chủ động cải thiện hoạt động nội bộ của mình."

Tuy nhiên, cũng theo chuyên viên này, triết lý ủng hộ nhiều hơn thế cho sự tăng trưởng sản xuất dầu và gia hạn vị cầm cố nhà thêm vào dầu hàng đầu thế giới của tổ chức chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến sự suy yếu của những quy tắc điều chỉnh.

Vào tháng 1/2018, white house tuyên tía ý định được cho phép khai thác dầu khí ở phần đông các vùng nước ven bờ biển của Mỹ.

ra quyết định này đã tạo thành làn sóng bội phản đối trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ một vài bang và là chủ thể của một số trận đánh pháp lý tới nay vẫn không được giải quyết.

"Thay vì chưng học bài học từ tồi tệ BP, Tổng thống Trump đã đề xuất mở rộng triệt để hoạt động khoan dầu không tính khơi, đồng thời túa gỡ một vài biện pháp bảo đảm đã được chuyển ra kể từ sau kết quả thảm khốc," Diane Hoskins - người có quyền lực cao chiến dịch của tổ chức triển khai phi lợi tức đầu tư về các vấn đề bảo tồn đại dương Oceana cho biết.

Tổ chức Oceana trong một báo cáo mới ra mắt về hậu quả kinh tế tài chính và sinh thái xanh của vụ tai nạn thương tâm Deepwater, đã tóm lại rằng trường hợp một thảm họa bắt đầu xảy ra, hầu hết hậu quả của nó sẽ lớn hơn so với 10 năm trước.

Báo cáo nêu rõ: "Việc mở rộng ngành công nghiệp quý phái các nghành mới khiến cho sức khỏe mạnh con bạn và môi trường chạm chán nguy hiểm."

Cùng với đó, cuộc bự hoảng hiện nay đối cùng với ngành dầu khí - chịu ảnh hưởng nặng năn nỉ từ mức tiêu thụ với giá dầu nhân loại giảm mạnh mẽ trong toàn cảnh đại dịch COVID-19 mở rộng trên toàn cầu, cũng khiến cho bức tranh trở nên đáng run sợ hơn, một trong những nhà phân tích cho biết.

"Nếu những công ty vẫn chịu áp lực đè nén tài chính, họ đề xuất cắt giảm bỏ ra phí bằng cách giảm con số nhân viên. Điều này đi kèm với đen đủi ro."

Giáo sư Boesch nói: "Đó là đầy đủ gì chúng ta đã thấy vào vụ tai nạn đáng tiếc Deepwater”./.