ĐỀ THI HỌC KÌ 1 LỚP 10 MÔN TOÁN

10 Đề thi học tập kì 1 lớp 10 môn Toán640 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi học kì 1 lớp 10 môn Toán

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 1 LỚP 10 MÔN TOÁN - ĐỀ SỐ 1

Bài 1: tìm (P): y = ax2 + bx + c biết (P) bao gồm đỉnh I(2;1) và trải qua điểm A(4,5). Lập bảng biến thiên cùng vẽ (P).

Bạn đang xem: Đề thi học kì 1 lớp 10 môn toán

Bài 2: Tìm tham số m để phương trình: (m2 - 1)x + 2m = 5x - 2√6 nghiệm đúng ∀x ∈ RBài 3: Cho phương trình: (2m - 1)x2 - 2(2m - 3)x + 2m + 5 = 0 (1)Tìm m để phương trình:a) tất cả nghiệm.b) bao gồm hai nghiệm riêng biệt x1, x2 làm thế nào cho x1 = -x2.Bài 4: Giải các phương trình sau:Bài 5: Giải hệ phương trình sau: Bài 6: cho ΔABC có A(-1;1); B(1;3); C(1;-1)a. ΔABC là tam giác gì? Tính chu vi và ăn mặc tích.b. Tìm kiếm tọa độ trung ương I với tính nửa đường kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABCc. Kiếm tìm tọa độ điểm D bao gồm hoành độ âm thế nào cho ΔADC vuông cân tại D.
Bài 7: mang đến tam giác ABC gồm AB = 5; AC = 6, góc A = 1200.a. Tính cùng độ lâu năm BC.b. Tính độ dài trung con đường AM của tam giác ABCc. điện thoại tư vấn N là điểm thỏa mãn . điện thoại tư vấn K là vấn đề trên cạnh BC làm sao cho . Kiếm tìm x để AK ⊥ BN.Bài 8.

Xem thêm: Thật Ra Anh Đâu Đâu Có Muốn Chia Tay Như Vậy Người Yêu Em Hỡi Anh Lại Nhớ Em Đang Ở Đâu

mang lại tam giác ABC có trung tâm G và điểm M thỏa mãn nhu cầu . Bệnh minh: M, B, G thẳng hàng.ĐỀ 2Bài 1: search parabol (P): y = ax2 + bx + c thỏa đk (P) qua 3 điểm A(1;-3), B(-1;27), C(2;6)Bài 2 : tìm kiếm m để pt : m2(x –1) = 4x – 3m +2 có nghiệm duy nhất và tính nghiệm đó.Bài 3:Cho phương trình:a. Định m để ptr tất cả 2 nghiệm dương phân biệt.b. Định m nhằm ptr gồm 2 nghiệm phân biệt vừa lòng
Bài 4: Giải các phương trình sau:a)
b)