Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

You may be trying khổng lồ access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts & reload this page.

Bạn đang xem: Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Phát biểu tại buổi lễ, bộ trưởng liên nghành Nguyễn Xuân Cường mang lại rằng, so với Việt Nam, nông nghiệp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế và bình ổn xã hội. Qua 30 năm thay đổi mới, chúng ta đã đưa nền nntt từ thiếu ăn uống sang đáp ứng đầy đủ nhu ước lương thực với xuất khẩu. Năm 2016, tổng gia trị xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 32 tỷ USD, trong đó 10 team ngành sản phẩm xuất khẩu đạt bên trên 1 tỷ USD.
“Tuy nhiên, bọn họ đang đứng trước 3 thách thức: nền sản xuất vẫn công ty yếu nhỏ dại lẻ, với bên trên 10 triệu hộ nông dân, nên năng suất lao hễ thấp so với quanh vùng thế giới.  thách thức về chuyển đổi khí hậu khi việt nam là 1 trong 5 năm nước tác động nặng nề tốt nhất của thay đổi khí hậu, duy nhất là nghành nghề dịch vụ nông nghiệp. Về hội nhập, cạnh bên nhiều thị trường, triển vọng, thì thách thức cũng khá lớn”, bộ trưởng nói.

Xem thêm: Image Gallery For: Hãy Ngắm Theo Cách Của Bạn Với Iphone, Hãy Ngắm Theo Cách Của Bạn

Trước tình trạng đó, theo bộ trưởng, nên tái cơ cấu tổ chức ngành theo hướng tập trung, bền vững, theo chuỗi quý giá sâu, mê thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ cao. Ngành cần tổ chức chế trở nên nông sản, tổ chức thị trường, tổ chức thương mại. “Hiện nay, khâu chế biến, thị trường họ còn yếu, chuỗi giá trị bào chế còn bóc tách rời cung ứng với thị trường, đó cũng là tại sao xảy ra vấn đề giải cứu vãn hết nông sản này cho nông sản khác”, bộ trưởng cho biết.
Bộ trưởng cho biết thêm thị trường trái đất hiện biến động khôn lường, tốt nhất là thị phần hàng nông sản. Vì thế, việc ra đời Cục bào chế và phát triển thị trường nông sản có ý nghĩa hết sức quan lại trọng. Sau thời điểm ra đời, ban ngành này vẫn phối hợp nghiêm ngặt với những bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp… để tổ chức xuất sắc hơn nữa khâu thêm vào và thị phần với mục tiêu khai thác triệt để thị trường xuất khẩu với 7 tỷ dân và thị trường trong nước với 92 triệu dân.
Thay mặt lãnh đạo cỗ Công thương, máy trưởng trần Quốc Khánh đã gửi lời chúc mừng đến Bộ nông nghiệp & trồng trọt và PTNT về sự ra mắt của Cục chế tao và cải cách và phát triển thị ngôi trường Nông sản. Ông nhấn mạnh vấn đề việc thành lập Cục là một trong việc rất cần thiết thể hiện sự ân cần của Đảng và Nhà nước, nhất là Bộ nông nghiệp và PTNT về thị phần nông sản.
Tại buổi lễ cũng ra mắt lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Cục sản xuất và cải tiến và phát triển thị trường nông sản và các đối tác.