CÓ THẺ XANH VỀ VIỆT NAM ĐƯỢC BAO LÂU

Người Việt Nam chiếm được thẻ xanh của Mỹ là vấn đề không dễ dàng dàng, tuy nhiên nước Mỹ cũng có thể có những ràng buộc độc nhất vô nhị định so với những công dân được cung cấp thẻ xanh trên tổ quốc họ. Để cho phần đông người nắm rõ về sự việc định cư Mỹ bao gồm thẻ xanh được về vn trong bao lâu, cusc.edu.vn xin cung ứng một số thông tin như sau.

Bạn đang xem: Có thẻ xanh về việt nam được bao lâu

Thông tin thẻ xanh

Thẻ xanh hay có cách gọi khác là thẻ thường xuyên trú nhân, là giấy tờ chứng nhận nhập cư hợp pháp, xác nhận tư cách thường trú được chính phủ Mỹ cấp cho tất cả những người không yêu cầu công dân Mỹ. Thẻ xanh tất cả hai nhiều loại là thẻ xanh hai năm và thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Thẻ xanh 10 năm còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Người dân có thẻ xanh 10 năm nếu không vượt qua kỳ thi nhập quốc tịch Mỹ thì phải liên tục gia hạn lúc thẻ xanh 10 năm hết hạn và bảo đảm an toàn rằng không rời khỏi quốc gia mỹ quá 6 tháng/năm.
Có thẻ xanh về việt nam được bao lâu?

Luật thiên di Mỹ (USCIS - U.S. Citizenship & Immigration Services) quy định

Người có thẻ xanh rất có thể sinh sống, phượt ngoài Hoa Kỳ hay cụ thể là định cư Mỹ gồm thẻ xanh về Việt Nam bắt buộc trong khoảng thời gian 6 mon trở lại. Trường hợp quá thời hạn hoặc xác minh được công dân không có ý định định cư trên đất Hoa Kỳ, thiết yếu phủ có khả năng sẽ bị xem xét và bãi bỏ tư giải pháp thường trú nhân.

Xem thêm: Một Số Vấn Đề Đặt Ra Về Vai Trò Của Báo Chí Hiện Nay, Vai Trò Của Báo Chí Trong Công Tác Tuyên Truyền

Khi gồm ý định ra khỏi Hoa Kỳ một năm trở lên, công dân đề nghị xin bản thảo tái nhập cư (Re-entry Permit mẫu I – 131) trước lúc ra khỏi Hoa Kỳ. Bản thảo tái nhập cảnh để minh chứng công dân không từ tư bí quyết thường trú nhân, giấy cũng có thể có hiệu lực được nhập cảnh lại Hoa Kỳ sau thời điểm lưu trú ớ quốc tế quá 12 tháng mà không buộc phải xin thị thực nhập cảnh.

Nếu công dân ở ko kể Hoa Kỳ vượt thời hạn thẻ xanh bao gồm bị làm thế nào không?

Nếu công dân về Việt Nam/ở ngoài Hoa Kỳ hơn một năm hoặc giấy phép tái nhập cảnh hết thời hạn, công dân có thể bị mất tư giải pháp thường trú nhân cùng phải triển khai lại tổng thể quá trình xin thị thực định cư.

Trường phù hợp người việt nam có thẻ xanh 2 năm ra ngoài Hoa Kỳ thừa thời hạn 6 tháng sẽ không còn được xin cung cấp thị thực tại nhập cảnh SB – 1. Nếu còn muốn được cấp cho lại thẻ xanh, công dân cần mở hồ nước sơ bảo hộ mới trên Sở Di trú với nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) và thực hiện lại cục bộ quy trình xin cấp thị thực định cư ban đầu.

Như vậy, thời hạn người việt nam định cư Mỹ có thẻ xanh về lại Việt Nam rất tốt là không thực sự 6 tháng/năm. Mọi tín đồ cần chú ý về những vấn đề này để tránh bị tước tư phương pháp thường trú nhân Hoa Kỳ.