Chưa bao giờ thu phương việt anh

Ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh là giờ đồng hồ thổn thức của lòng bạn khi trải qua giông bão cuộc đời.

Bạn đang xem: Chưa bao giờ thu phương việt anh

Nhạc sĩ Việt Anh viết Chưa bao giờ dành tặng Thu Phương khi gặp mặt chị trên đất Mỹ sau nhiều thời gian xa cách. Dịp này, Thu Phương mới ban đầu cuộc sống nghỉ ngơi xứ bạn còn lắm gian truân. Chị trung tâm sự không biết quyết định của bản thân là đúng tuyệt sai. Việt Anh nhận biết nỗi bi thiết chất cất trong dáng vẻ ngồi, các giọng nói của bạn. Sau buổi hôm đó, anh call điện nói với Thu Phương vừa chế tạo một ca khúc khuyến mãi chị nuốm cho món kim cương tạm biệt. “Phương có muốn nghe bài hát bắt đầu viết riêng mang đến Phương, cho đa số nỗi bi thiết của Phương?”, anh hỏi. Trường đoản cú đó, Chưa bao giờ gắn sát với giọng hát của phái nữ ca sĩ nơi bắt đầu Hải Phòng, được khán giả mừng đón nồng nhiệt.

Thu Phương hát “Chưa bao giờ”

Trong cơn mưa đêm nhẹ như gióTrôi qua không khí và nguôi lãng dầnNhững điều anh không nói với emHôm chia tay cây vừa loại trừ láHôm chia tay ô cửa ngõ vẫn sáng sủa đènHát gì lên đi tối quá yên

Giọng ca Thu Phương đầy ẩn ức đựng lên gợi cả một trời cam kết ức, lưu niệm lần lượt nối gót quay về. Không khí đêm tĩnh mịch, thoảng tương đối mưa gợi nỗi buồn. Lời phân tách tay chưa kịp nói mà người đã cấp vã tách xa. Cam kết ức bi ai như còn hiển hiện: cây vừa loại trừ lá, ô cửa ngõ vẫn sáng sủa đèn khiến cho nỗi đau sống lại chân thật. Đêm lặng ắng mang đến đáng sợ, đẩy con bạn vào tận cùng solo côi. “Hát gì lên đi tối quá yên” - một lời khẩn mong tha thiết. Hát lên, phá tan không khí này, time này. Nói bất cứ điều gì, chỉ cần phá vỡ lẽ sự tĩnh mịch đang dồn nén. Dẫu va vào nỗi đau mà lại vỡ tan còn hơn lặng lẽ âm thầm khôn cùng khiến đớn đau đóng băng vô hình.

Xem thêm: Điều Gì Luôn Đến Nhưng Không Bao Giờ Đến, Cái Gì Luôn Đi Đến Mà Không Bao Giờ Đến Nơi

Có cẩn trọng nào không xót xaEm chỗ đây tốt còn đâu đóCô đối chọi xa xưa từ tích tắc nào... đến vô cùng

Trôi theo mẫu chảy cơn mơ, ký ức chất chứa hạnh phúc lẫn ảm đạm đau hàng loạt thức giấc. “Có không nguy hiểm nào không xót xa?” - câu hỏi vang lên nhức nhối, cũng chính là lời chiêm nghiệm. Để mang đến ngày an nhiên, cẳng chân phải giẫm trên những vết bụi gai ứa máu. Để đụng vào thanh tĩnh, trong tâm địa ắt phải trải qua bao xa xót trong đời. Khi hát, Thu Phương như từ hỏi mình, hỏi người, câu hỏi mà cũng chính là lời trường đoản cú sự. Trong biện pháp ngắt nhịp của chị với niềm thổn thức. Bình an vốn chẳng dễ dãi nên hành trình dài đến với không nguy hiểm cần lắm rất nhiều yêu thương, bao dung, vị tha và đợi chờ. Đợi chờ ngày sóng gió đi qua. Đợi ngóng ngày ta biết đối diện, gật đầu mọi điều thanh thanh nhất.

Em chỗ đây xuất xắc còn nặng trĩu lòng thuộc quá khứ? đơn độc hiện hữu trường đoản cú bao giờ, từ xa xưa, từ tiền kiếp đến hiện tại, bủa vây đến lúc nào? đơn độc từ khi có anh, xa anh hay đến bao giờ? Lời vấn đáp nhức nhối, nỗi đau trong câu hát như thêm nặng, thêm dài.

Đi về đâu cũng chính là thế, bi đát kia còn trong dáng ngồiThiên đường xưa khép lại... Trường đoản cú muôn năm rồiThiên đường đã khép nguồn cơnTừ hôm loại sông rũ mìnhQuên được không phần đông điều... đã khi nào quaQuên được hằng ngày mùa đôngNhìn ra ngày sương giá bán mềmQuên được không đầy đủ điều ta chưa bao giờ

Sau tất cả, lời hỏi là nhằm trấn an, bởi vì câu trả lời rất hiển nhiên: “Quên được không phần đông điều ta không bao giờ”. Việt Anh phát âm và chạm tới nỗi buồn qua dáng ngồi âm thầm trong chiều của Thu Phương lần gặp gỡ nhau. Câu hát “Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng ngồi” được hoài bầu từ hình hình ảnh đó. Cố kỉnh nên, “khi trái tim tôi vừa "chạm" vào ca khúc, tôi đã không ngăn được nước mắt”, ca sĩ nói.

Người bạn tri kỷ Việt Anh đã thấu hiểu Thu Phương mà nói hộ lòng của một cô gái từng cách qua biết bao thăng trầm cuộc sống. Chưa bao giờ cũng là tiếng lòng của tương đối nhiều người. Ai cũng đi qua tổn thương, mất mát tuy thế đều nên “rũ mình” quăng quật lại ngày ngày hôm qua để chào đón thực tại lúc này mà trân quý. Chút buồn, chút ưu tư, chút xót xa, luyến tiếc… sống dậy mỗi một khi ca khúc vang lên.