Chú mèo đường phố bob

Khi quyển trường đoản cú truyện Bob – Chú mèo con đường phố ra mắt, hình ảnh chàng trai mèo mướp vàng lớn cùng người sở hữu lang thang chơi bầy khắp ga tàu năng lượng điện ngầm London khiến cả nhân loại náo động.

Với các người rủi ro có thực trạng khó khăn, thứ nuôi là người đồng bọn thiết nhất, vào trường phù hợp này là James Bowen một nhạc công con đường phố đã trong quy trình cai nghiện bắt buộc sống cuộc sống cô đơn, lẩn qua đời trong góc buổi tối London, tình cờ gặp Bob, một chú mèo mướp tiến thưởng thông minh, xứng đáng yêu. Cuộc đời anh tất cả nhiều đổi khác kể từ bỏ lần chạm chán định mệnh này, sáng sủa hơn, yêu đời và mạnh khỏe hơn.

James cùng Bob hát rong trên số đông ga tàu điện ngầm London

Cuộc gặp gỡ gỡ của 2 kẻ lang thang

Câu chuyện là loại kết bao gồm hậu mang đến em nhỏ nhắn 4 chân rủi ro này, chưa phải chú mèo nào cũng đều có một mái ấm, một người chủ yêu thương quan tâm như Bob, ngoài ra này cũng là chiếc kết tất cả hậu mang lại James lúc anh từ nhận tôi đã có cơ hội thứ hai có tác dụng lại cuộc đời. Kể từ lần chạm chán đầu tiên khi “Một chú mèo mướp rubi cuộn mình trên tấm thảm làm việc bậc trước của một trong số những căn hộ tầng trệt trên hiên chạy dọc dẫn ra từ sân chính” gần như James đang quyết định cưu mang chú, mặc đến tình cảnh tồi tàn của hai “Nó hẳn sẽ bầm dập vào mộc cuộc ẩu đả hay một tai nạn gì đấy bởi lẽ cu cậu bao gồm vết sẹo xung quanh và chân, bộ lông cậu rõ thảm hại. Cậu nam giới cực kì bé và tả tơi nhiều chỗ với tối thiểu nửa tá đầy đủ mảng lông trụi lộ rõ cả da.” Còn Jame cũng không hơi hơn là bao anh đang cai nghiện, sinh sống trong một căn hộ nhất thời trú và làm cho nghề hát rong.

Bạn đang xem: Chú mèo đường phố bob

Cùng nhau mưu sinh sinh hoạt London

Cuộc sinh sống của cả hai trôi đi bình dị trong nửa đầu quyển sách, Bob giúp James sáng sủa hơn, trong lúc James cho Bob gồm một căn hộ và tình cảm thương, cuộc sống đời thường của họ đơn giản và dễ dàng cùng cây đàn ghita rong tủi khắp London, bước đầu từ chương 11 quyển sách vẽ ra hiện thực cuộc sống hằng ngày của họ. Hiện nay cuộc sống đó là London không chỉ là có những người yêu thương chú mèo, lân cận những fan xin chụp ảnh, hào phóng mang lại Bob và James tiền boa, vẫn không ít người ý muốn phá đám cỗ đôi, cùng với Bob đó là những bé chó, các lời doạ dọa nhằm thẳng vào nó, cùng với James đó là những tình huống cản trở anh có tác dụng việc, “Lỗi dìm dạng” ban đầu kể về cuộc sống đời thường hiện thực của Bob với James, London là tp có nguyên tắc cho tất cả những người hành nghề đường phố, hình thức đâu là địa điểm được hát rong cùng ai có quyền bắt giam bạn, bởi mưu sinh James phá luật, anh hát tại một khu tàu năng lượng điện ngầm đông người qua lại, công việc trôi chảy đến lúc anh bị bắt, bị phạt một số trong những tiền kèm lời cảnh cáo, ví như còn thường xuyên hát không nên vị trí như thế này sẽ gặp rắc rối to. Câu chuyện khiến James hồi ức lại cuộc đời nghiện ngập, thừa khứ hổ hang anh ước ao quên đi, anh ước ao kiện gần như kẻ vô khống mình nhưng bản thân lại không tồn tại khả năng.

Cuộc đời hãy còn lắm gian nan, anh là fan vô gia cư cùng đang trong quá trình cai nghiện, điều kiện hiện tại khiến không chỗ nào muốn nhận anh, không ai muốn mang lại anh cơ hội, anh nỗ lực để được chăm chú nhưng mọi tín đồ xem anh không tồn tại, chỉ có hai chỗ để đi, mặt đường phố và căn nhà xã hội, cuộc sống bã cho đến khi Bob xuất hiện, anh có người bầu bạn, anh không cô đơn sau nhiều năm trượt té nữa. Từng ngày anh thuộc Bob đi hát dạo tại những ga tàu năng lượng điện ngầm, sự khiếu nại vừa rồi như cú tát bạo phổi vào cả hai khi cuộc đời họ chỉ mới đổi khác một chút.

Phong cách quen thuộc của bộ đôi

Một lần nữa cuộc sống thường ngày trên phố phường London không thể dễ dàng, anh phải tuân thủ nguyên tắc “cạnh tranh công bằng”, nhưng mặc dù có là thế bộ đôi vẫn phải đương đầu với ít nhiều va chạm, một lần nữa James vẫn xác minh mình sẽ làm phần nhiều thứ bởi vì Bob, anh coi Bob như bé và là nguồn động lực mang lại mọi nỗ lực cố gắng trong cuộc sống. Những thắt núi trong cuộc sống thường ngày của “hai chàng bộ đội ngự lâm” khiến nhiều tín đồ suy nghĩ, rõ ràng cuộc sinh sống hiên tại không tồn tại nhiều cơ hội đổi đời cho người như James, đa số con người lao động hàng ngày trên phố, có tác dụng đủ nghề để sống nhưng mà vẫn bị ném cái nhìn khinh khỉnh và mọi câu nói độc địa như “ Đi kiếm câu hỏi làm đi, đừng có ở kia không nữa”, một lưu ý đến khá cay độc của nhiều phần chúng ta!

Điểm trừ đáng tiếc

Ngoài đều điểm lý thú nói trên điểm trừ phệ của quyển sách chính là nội dung khá không liên quan đến nhan đề. Kể từ khi Bob xuất hiện, anh có cơ hội làm lại cuộc đời, trước đó anh số đông không được chú ý, mọi fan xem anh là vô hình, cơ mà chú mèo khiến người ta giới hạn lại, ở chú có gì đó thú hút con tín đồ khủng khiếp, quyển sách xuất phiên bản thành công là nhờ Bob, bìa sách hình nhỏ mèo thuộc tiêu đề khiến cho nhiều bạn lầm tưởng quyển sách nói về hành trình của một chú mèo hoang, nhưng ngược lại hơn 70% nội dung câu chuyện kể về cuộc sống gã lang thang James Bowen. Nếu như khách hàng là một người hâm mộ dễ bỏ qua mất chiêu marketing thông minh naỳ, quyển sách vẫn mang giá trị nhân văn đáng kể.