Cảm Nhận Của Em Về Chuyến Đi Ngoại Khóa

Bạn đang xem: Cảm nhận của em về chuyến đi ngoại khóa

Đến 6h00 chiếc xe bắt đầu lăn bánh chở chúng em cho Đền Hùng (Phú Thọ) - mảnh đất cội nguồn của dân tộc bản địa Việt Nam. Sau gần 4 giờ đi đường, chúng em đã đến nơi. Một số bạn bị mệt sau đoạn đường dài trên xe hơi nhưng điều đó không làm giảm sút sự hào khởi về với gốc nguồn của những bạn. Đầu tiên, bọn chúng em được tham quan Đền Hạ, chùa Thiên Quang. Qua sự trình làng của chị hướng dẫn viên, bọn chúng em biết Đền Hạ là nơi được dân gian tương truyền rằng người mẹ Âu Cơ vẫn sinh ra quấn trăm trứng, sau nở thành trăm người con là xuất phát của xã hội người Việt. Miếu Thiên Quang tọa lạc gần Đền Hạ, được xuất bản vào thời Trần. Trước cửa ngõ chùa còn có cây vạn tuế đã gần 800 năm tuổi. Sau đó, chúng em được tham quan du lịch Đền Trung. Tương truyền đó là nơi các Vua Hùng thuộc Lạc Hầu, Lạc Tướng ngắm cảnh và họp bàn bài toán nước. địa điểm đây vua Hùng đồ vật 6 sẽ nhường ngôi mang lại Lang Liêu, tín đồ con hiếu thảo tạo ra sự bánh chưng, bánh dầy. Bên trên cao không chỉ có vậy là Đền Thượng chỗ thờ 18 vị vua Hùng. Cuối cùng, bọn chúng em đến du lịch tham quan Đền Giếng Ngọc. Đây là khu vực hai nàng công chúa Tiên Dung với Ngọc Hoa là đàn bà Vua Hùng trang bị 18 thường xuyên soi gương chải tóc khi theo phụ thân đi kinh lý qua vùng này. Hầu hết thứ làm cho một bức tranh cảnh sắc thật hoang sơ, to lớn nhưng không hề kém phần linh thiêng, trang trọng. Trước những quang cảnh hùng vĩ kia và số đông trang lịch sử dân tộc hào hùng, vinh hoa của dân tộc, chúng em càng thêm thương yêu và trường đoản cú hào về dân tộc ta, nước nhà ta.

Sự thương mến và niềm từ bỏ hào đó dường như được nhân lên rất đôi khi đến quần thể di tích lịch sử dân tộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi đã cho chúng em thấy được truyền thống lâu đời hiếu học tập của dân tộc bản địa ta. Với thông tin truyền thông trên báo, đài cùng sự hướng dẫn rõ ràng của chị giải đáp viên, bọn chúng em đã có không ít thông tin bắt buộc thiết, hữu dụng về vị trí đây. Chúng em biết vào thời điểm năm 1070, vua Lý Thánh Tông đang cho thi công xây dựng văn miếu quốc tử giám để bái Khống Tử - người sáng lập ra nền đạo nho phương Đông. Đến năm 1076, vua Lý Nhân Tông đến xây dựng văn miếu - địa điểm được xem như là trường đại học đầu tiên của nước ta. Hiện tại trong khu di tích còn 82 tấm bia đá, đặt tên của 1306 vị ts đỗ đạt vào 82 kì thi. Qua chuyến tham quan, chúng em còn thấy được nước ta là một đất nước coi trọng giáo dục đào tạo và bao gồm nền giáo dục rất lâu đời.

Ngày hôm sau, chúng em được đi thăm lăng Bác. Để tham gia lễ kính chào cờ diễn ra vào mỗi buổi sáng tại quảng trường Ba Đình, bọn chúng em yêu cầu dậy mau chóng hơn hay ngày. Buổi xin chào cờ theo nghi thức giang sơn diễn ra thiệt trang trọng, đầy từ bỏ hào. Sau đó, chúng em đi du lịch thăm quan chùa Một Cột như hình cành hoa sen trào dâng giữa mặt hồ phẳng lặng. Tiếp đến, chúng em nhanh chân xếp hàng để gia công lễ báo công dâng Bác với việc kính trọng cùng niềm trường đoản cú hào về những tác dụng mà nhà trường đã có được trong suốt quá trình hình thành với phát triển. Rồi đoàn bọn chúng em vào lăng viếng Bác. Bầu không khí trang nghiêm vào lăng trong khi làm thời gian kết thúc trôi, không gian như dừng lại để bọn chúng em được ngắm nhìn và thưởng thức Bác lâu hơn. Chúng em còn được đi du lịch tham quan Phủ công ty Tịch, ao cá, bên sàn cùng khu đơn vị 58 nơi bác từng sống và làm việc. Cuối cùng, khi được xem như tư liệu về những giây phút cuối đời Bác, rất nhiều bạn đã không vắt được nước mắt mà bật khóc bởi nhân cách, lẽ sinh sống chan hòa, giản dị và đơn giản của Bác. Hành trình tham quan liêu lăng Bác kết thúc với những xúc cảm khó quên.

Xem thêm: Top Các Trường Thcs Ở Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 7/2020, Danh Sách Các Trường Thcs Ở Hà Nội

Địa điểm ở đầu cuối chúng em được du lịch thăm quan trong chuyến đi là hồ nước Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn và vườn hoa Lý Thái Tổ. Hồ Hoàn Kiếm to lớn với tháp Rùa ngơi nghỉ giữa từ lâu đã là hình tượng của thành phố hà nội Hà Nội. Bên trên hồ là ước Thê Húc cong cong như nhỏ tôm đưa vào đền Ngọc Sơn. Còn vườn cửa hoa Lý Thái Tổ thì thật xinh sắn với rất nhiều loài hoa khác biệt đang khoe sắc. Đứng trước mọi khung cảnh xinh tươi đó, không ít bạn đã cần thốt lên rằng: "Ôi! thủ đô thật đẹp mắt quá!" Chuyến trải nghiệm kết thúc để lại cho chúng em rất nhiều sự quyến luyến và tiếc nuối. Qua chuyến đi, chúng em đang biết thêm được nhiều điều có ích và gồm có kỉ niệm thật cực nhọc quên.

Tác giả bài bác viết: Phương Anh - 7D

Tổng số điểm của bài viết là: 316 vào 86 tấn công giá
Click để review bài viết
Từ khóa: gia đình, ngọt ngào, tuổi thơ, thực tế, văn miếu, quốc tử giám, hà nội, lê quý đôn, tổ chức, ấn tượng, thực sự, bổ ích, học sinh