CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SINH NON TẠI NHÀ

Việc sử dụng lồng ấp so với các cháu sinh thiếu mon là một tân tiến của y học, đã giúp cứu sống hàng triệu cháu sinh non. Lồng ấp được nhìn nhận như dạ con nhân tạo với vừa đủ các đk về nhiệt độ độ, độ ẩm…giúp các cháu gồm sức tồn tại. Ngay gần đây, các nhà kỹ thuật Mỹ cùng Israel sẽ thiết kế sản xuất thiết bị tạo ra khói sương trong lồng ấp dã chiến có tên “BabyAir” . Đây được coi là một tân tiến mới trong bài toán nuôi dưỡng các cháu vào lồng ấp, tạo tiện lợi trong việc cung ứng dưỡng khí, thuốc men cho những cháu cả khi bọn chúng đang ngủ.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà

Phương pháp ủ bé "Kangaroo" đang được áp dụng thông dụng và là cách thức tối ưu, hữu hiệu

Nhiều bà bầu sau sinh bé thiếu tháng gồm tâm trạng hoảng hốt, lo âu về số phận bé mình, không ít người rơi vào tinh thần trầm cảm, phiền muộn, lo lắng. Nhiều người mẹ lại phó mang cho bệnh viện trong việc âu yếm con cái mình một trong những tháng đầu sau sinh. Việc chăm sóc các cháu sinh thiếu tháng phải giống như việc nuôi con của những chú chuột túi Châu Úc, lúc nào cũng để bé trong túi trước vùng ngực – hay được call là giải pháp ủ Kangarro. Các nhà kỹ thuật Mỹ ở trong Stanford University phát hiện ra rằng, ở những cháu bé thường xuyên được bà mẹ âu yếm, ấp ôm nồng độ nhì kích thích hợp tố progesteron với oksytocyna cao hơn nhiều so với các cháu ít được người mẹ âu yếm, ôm ấp. Những nhà khoa học call chúng là “hooc-môn của việc âu yếm”. Trong thời hạn mới sinh, hầu như kích ưa thích tố này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong vấn đề hình thành hệ thần gớm hoàn chỉnh.

Đối với trẻ em đẻ non thiếu tháng các hệ ban ngành của trẻ không được hình thành không thiếu thốn nên kỹ năng sinh lý của trẻ hết sức yếu, cơ thể rất dễ mắc dịch và mang đến tình trạng bệnh dịch năng trường hợp ta không biết cách chăm lo trẻ sơ sinh thiếu mon đúng cách. Sau đó là một số lời răn dạy của bác sỹ chuyên khoa phụ sản với các mẹ:

1. Cho trẻ sơ sinh thiếu tháng mút sữa người mẹ đúng cách

Sữa mẹ luôn luôn là mối cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ con sơ sinh với trẻ sơ sinh thiếu tháng (trẻ đẻ non).

Số lượng sữa yêu cầu thiết:

Ngày trước tiên 60 ml/kg/ngày

Ngày thứ hai 90 ml/kg/ngày

Ngày thứ tía 120 ml/kg/ngày

Ngày thứ bốn 150 ml/kg/ngày

Các bà bầu nhớ phân tách số lần cho trẻ sơ sinh bú có tác dụng 8-12 lần/ngày.

· nếu như trẻ không bú được cần đổ thìa hay bằng ống thông dạ dày, trẻ dưới 32 tuần đề xuất cho ăn bằng ống thông.

Xem thêm: Đau Bụng Đi Ngoài Buồn Nôn Uống Thuốc Gì Và Cách Chữa Dứt Điểm

· giả dụ trẻ mút sữa được thì mang đến bú những lần trong ngày theo nhu cầu.

· trong những ngày đầu, rất nhiều trẻ sơ sinh trọng lượng bên dưới 1500g, lượng ăn uống ít, có thể truyền thêm Glucoza 5-10% 80-100 ml/kg.

2. Chính sách thuốc bổ xung cho trẻ: vitamin K 1-2mg/ngày tiêm bắp, vi-ta-min C 50mg/ngày x 1 tháng, vitamin B1 1mg/ngày x 1 tháng, vi-ta-min D 400 đv/ngày tự tuần thứ 3, vitamin E 20mg/kg/ngày, từ tuần thứ 2×3-4 tuần, fe Sunfat 2mg/ngày trường đoản cú tuần 4-6, Axit folic 50mcrogam/ngày. Những mẹ cần nhớ dung dịch này bắt buộc được chưng sĩ hướng dẫn và chỉ định dùng, gồm vậy new an toàn. Vì nhu cầu của mỗi trẻ là khác nhau, chưa hẳn trẻ sơ sinh thiếu hụt tháng nào cũng giống nhau đâu nhé!

3. Chăm chú nhiệt độ trong phòng: chống nuôi trẻ con phải nóng từ 26-30 độ, trẻ bên dưới 1500g giả dụ có đk nuôi vào lồng ấp.

4. Cần theo dõi gần kề các biểu thị của trẻ từng ngày như: Nhịp thở, màu sắc da, hấp thụ (số lượng nạp năng lượng trong ngày, dịch nôn, mầu dịch nôn, chu kỳ ỉa, tính chất phân, bụng chướng hay không, thóp, thân nhiệt, cân nặng). Gồm vậy bắt đầu nắm được sức khỏe con bạn có thông thường hay không. Vì cơ thể trẻ sinh thiếu tháng (trẻ đẻ non) siêu yếu ớt, những cơ quan bộ phận trên khung người sẽ tất cả những thay đổi hằng ngày.

5. Những đổi mới trứng hay chạm chán ở trẻ em đẻ non: Suy hô hấp gặp gỡ ngay 1-2 hôm sau đẻ, viêm ruột hoại tử, rubi da tăng Bilirubin loại gián tiếp, nhiễm trùng huyết. Bạn nên theo dõi trẻ thường xuyên xuyên, khi tất cả dấu hiệu bất thường như: trẻ bỏ bú, tiêu chảy, sốt cao, da gồm màu phi lý (màu vàng, màu xanh kém hồng, tím tái…) buộc phải đưa con trẻ vào viện sớm để được quan tâm tốt hơn.