Các Vị Thần Ai Cập Diễn Viên

Mang những tiềm năng để biến đổi một khôn cùng phẩm xiêu bạt giả tưởng, nhưng lại “Gods of Egypt” chỉ là tác phẩm bậc trung vị nội dung cũ kỹ và hệ thống nhân vật dụng nhạt nhòa.

Bạn đang xem: Các vị thần ai cập diễn viên

Giống như tựa đề, Gods of Egypt đưa khán giả trở về thời kỳ Ai Cập cổ đại, với nhân loại giả tưởng cùng với sự tồn tại của những vị thần quyền uy cạnh bên loài người. Đế chế Ai Cập lúc này do nhì người con trai của thần tối cao Ra (Geoffrey Rush) cai quản: vùng đồng bằng sông Nile màu sắc mỡ, trù phú vị thần Osiris (Bryan Brown) đứng đầu, còn thần set (Gerard Butler) thống trị vùng sa mạc rộng lớn, khô cằn.

Vào ngày Osiris truyền ngôi cho con trai là thần Horus (Nikolaj Coster-Waldau), Set bất ngờ đem quân đến, hạ tiếp giáp người đồng đội và chiếm quyền cai quản toàn cỗ Ai Cập. Bị Set vượt mặt và móc song song mắt, Horus không thể sức mạnh, thất chí loại bỏ đi ở ẩn.

Gods of Egypt lấy bối cảnh thời Ai Cập cổ đại, lúc đế chế được giai cấp bởi những vị thần oai quyền chứ không hẳn những Pharaoh. Ảnh: Lionsgate

Bek (Brenton Thwaites) chỉ là 1 trong gã trộm bình thường. Sau cuộc chạm mặt gỡ định mệnh, anh thỏa thuận với thần Horus rằng mình sẽ tìm biện pháp lấy lại đôi mắt cho ông. Đổi lại, Horus phải vượt qua Set để mang lại ngai rubi Ai Cập, mặt khác cứu tình nhân của Bek, chị em Zaya (Courtney Eaton), từ nhân loại bên kia.

Gods of Egypt là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Alex Proyas, người được biết đến qua nhiều tập phim có phần mỹ thuật tuyệt hảo và nội dung mới mẻ như The Crow, Dark City giỏi I, Robot. Tức thì trong tiến trình sản xuất, dự án mới vấp đề nghị luồng dư luận chỉ trích khi mang đến diễn viên domain authority trắng chọn vai các nhân vật fan Ai Cập. Sau đó, nhóm ngũ cấp dưỡng phim buộc phải thông báo xin lỗi công chúng.

Khi Gods of Egpyt công cha hình hình ảnh và trailer, dự án tiếp tục gây ra nghi ngờ do phần kỹ xảo hình hình ảnh trông mang tạo, không không giống gì trò đùa điện tử. Còn các vị thần vào phim thì bị so sánh với hình tượng nhóm nhân vật dụng ở series phim hoạt hình lừng danh Saint Seiya đến trường đoản cú Nhật Bản. Tất cả khiến cho Gods of Egypt trở thành canh bội nghĩa đầy đen đủi ro dành cho hãng Lionsgate.

Những hình hình ảnh thế này từng khiến Gods of Egypt bị so sánh với series hoạt hình Saint Seiya của Nhật Bản. Ảnh: Lionsgate

Trên thực tế, ngôn từ của Gods of Egypt không tồn tại điểm gì mớ lạ và độc đáo so với các tác phẩm thuộc thể loại. Phim là hành trình của thương hiệu trộm Bek cùng vị thần thất nỗ lực Horus trên con phố tìm lại mức độ mạnh, nhằm hủy diệt ác thần Set, giải tỏa Ai Cập khỏi sự cai trị ác độc và trả thù cho thần Osiris. Chuyện phim kha khá đơn giản, dễ núm bắt, thậm chí còn dễ đoán tới tầm nhạt nhẽo.

Phim đem lại cho người theo dõi đủ một số loại gia vị rất gần gũi của thể một số loại phiêu lưu, hành động: phần đa con quái vật khổng lồ, những màn truy hỏi đuổi, đấu trí vào hầm mộ… mặc dù nhiên, thử thách dành cho hai nhân vật bao gồm đều ra mắt dễ dàng, giường vánh. Cách xử lý vấn đề của Gods of Egypt đơn giản tới tầm nghèo nàn, khiến hành trình dành cho bộ đôi Bek - Horus không đủ sự thu hút và kịch tính cần thiết.

May mắn thay, dựa vào quyền năng của các vị thần, đạo diễn Alex Proyas vẫn sáng tạo được một số trong những trường đoạn hành động lạ mắt giữa Set cùng Horus. Kết phù hợp với tiết tấu nhanh, các pha hành vi trong phim diễn ra dồn dập, liên tục gần như ko nghỉ. Bởi đó, Gods of Egypt vẫn rất có thể thu hút khán giả cho đến phút chót.

Nội dung Gods of Egypt tương đối nhàm chán. Nhưng như ý là đạo diễn Alex Proyas vẫn tạo nên được một số trong những cảnh hành động ấn tượng. Ảnh: Lionsgate

Lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại cổ xưa The Contendings of Horus & Set, đạo diễn Alex Proyas tạo cho thế giới truyền thuyết thần thoại Ai Cập lớn tưởng và bỏ ra tiết hàng đầu từ trước tới thời điểm này trên màn ảnh rộng. Ai Cập thượng cổ trong phim là thế giới giả tưởng, không được kẻ thống trị bởi Pharaoh nhưng mà là những vị thần. Đó là những sinh trang bị cao lớn, sở hữu quyền năng đặc biệt, với đá quý chảy trong huyết mạch và có thể sống đến hàng ngàn năm.

Bộ phim cũng mang đến hai thế giới riêng biệt, dành cho tất cả những người sống cùng kẻ chết. Mỗi cá nhân chết đi sẽ được thần Anubis dẫn đường đến cánh cổng cuối cùng để chịu đựng phán xét tội lỗi trước khi siêu thoát, theo như đúng quan niệm của người Ai Cập cổ đại. Những cụ thể giống như vậy chắc chắn rằng sẽ khiến cho người để ý đến thần thoại Ai Cập nói riêng với nền văn hóa truyền thống của non sông Phi châu nói thông thường cảm thấy ham mê thú.

Phần thẩm mỹ trong phim vẫn có đậm vệt ấn của Alex Proyas. Ai Cập cổ xưa hiện lên bắt mắt và hào nhoáng, với những công trình xây dựng kiến trúc kỳ vĩ, những máy bộ giả tưởng độc đáo. Chế tạo ra hình của cả những vị thần lẫn đám quái thú trong phim là kha khá hiện đại. Phần kỹ xảo hình hình ảnh so với những trailer quảng bá đã bao gồm sự đầu tư chi tiêu hoàn thiện giỏi hơn.

Dàn diễn viên của bộ phim truyền hình mới chỉ dừng lại ở mức độ tròn vai, một phần cũng do những nhân đồ vật không được kịch bản chăm chút. Ảnh: Lionsgate

Dàn diễn viên của Gods of Egypt new chỉ dừng lại ở mức độ tròn vai. Không có bất kì ai tạo được ấn tượng đáng nói với khán giả, hầu hết do các nhân đồ gia dụng được phát hành không tốt, thiếu hụt chiều sâu. Nam diễn viên Gerard Butler (300) và Nikolaj Coster-Waldau (Game of Thrones) có nhiều đất diễn nhất. Nhưng lại họ cũng chỉ thể hiện được vẻ khỏe mạnh bên ngoài, chứ còn chưa thể khiến khán giả đồng cảm hay ái mộ nhân thiết bị của họ.

Ác thần set với vượt khứ oanh liệt chỉ được biểu đạt chủ yếu qua lời nói, chứ chưa đưa tới hành hễ đúng như của một vị chiến thần thống lĩnh vùng sa mạc tương khắc nghiệt. Còn Horus từ đầu đến cuối phim phần lớn không bao gồm sự trở nên tân tiến tâm lý rõ rệt, xung quanh những lời tuyên ngôn còn tương đối sáo rỗng tại phần kết.