Bà bầu bị cảm cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng thai nhi?

Vợ em với thai đầu tiên được 6 tuần tính từ khi kỳ gớm cuối, chưa đi khám thai lần nào dự tính 2 tuần nữa đi khám. Tuần trước vợ em bị cảm sổ mũi, ho hắt hơi, sốt nhẹ 36 độ 5 - 36 độ 8, ko uống thuốc gì cả, khoảng chừng 3-4 ngày thì không còn cảm.

Bạn đang xem: Bà bầu bị cảm cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng thai nhi?

Bình thường vk em khoảng chừng 2-3 mon là bị cảm 1 lần. Vậy bs cho em hỏi là bị cảm bởi vậy thì thai nhi gồm bị tác động gì ko ạ. Em nghe nói thời kỳ đầu có thai nhưng mà bị cảm thì rất tác động đến thai.

Cho em hỏi 1 vụ việc nữa là trước khi chuẩn bị mang thai phải đi tiêm chống ngừa bệnh dịch rubella, thủy đậu, hết sức vi B, cúm... Nhưng bất ngờ mang thai yêu cầu tụi em ngần ngừ chưa tiêm phòng các bệnh đó thì có sao không nữa. Em lo quá.

Bà thai bị ốm có tác động đến thai nhi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đang có thai được ngay sát 36 tuần em có bị cảm, sổ mũi, như vậy có bị tác động gì đến thai nhi không, làm thế nào để hết bệnh khi không được uống thuốc. Hy vọng bác sĩ giải đáp sớm, cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, bầu đã phệ nên đa phần các viêm mặt đường hô hấp không ảnh hưởng đến thai, tuy nhiên nếu các bạn sốt cao quá hoàn toàn có thể làm cho cô bạn mệt vì bé xíu cũng đã sốt theo chúng ta đấy.

Xem thêm: Link Xem Bóng Đá Trực Tiếp U23 Việt Nam Vs Úc, Vòng Loại, Access Denied

Thân mến,

Ths. BS Phan thanh thản Khoa chăm lo trước sinh - BV trường đoản cú Dũ

19 bệnh lý nguy hiểm trong bầu kỳ bà bầu bầu nên biết

Bà thai bị cảm cúm tất cả nên xông?

Trả lời

Chào bạn, Đa số các cảm cúm thông thường không tác động đến thai nhi. Xông nước lá không sút thì sao? chúng ta nên đi khám bác sĩ cùng cho bác sĩ biết chúng ta có thai bao nhiêu tuần, tự đó bác sĩ sẽ cho chính mình thuốc uống tương xứng mà thai nhi vẫn khỏe mạnh mạnh.

Thân mến,

Ths. BS Phan thanh bình Khoa chăm lo trước sinh - BV từ Dũ

Ngoài ra, nhằm tìm lời giải cho số đông thắc mắc của bản thân về những sự việc thường chạm mặt trong thai kỳ, cha Mẹ đọc thêm ở siêng mụcBạn hỏi - chuyên viên trả lời của cusc.edu.vn nhé!

Thai kỳ hạnh phúc cho bà mẹ bầu

Các ông chồng có hiểu rõ sâu xa được gần như khó khăn, vất vả mà lại người bà xã phải trải qua trong quy trình bầu túng bấn suốt 280 ngày ròng rã rã?

Vai trò của người cha trong gia đình là hết sức quan trọng. Tuy vậy trước đến giờ các ông ba vẫn giữ ý niệm việc nuôi dậy con là trọng trách của phụ nữ, còn ck là trụ cột chỉ việc kiếm chi phí lo mang lại gia đình.

Do đó, rất cần được có một giải pháp nào đó nhằm khơi gợi lên tình yêu cùng trách nhiệm không chỉ có thế của ck bạn trong việc nuôi dạy con cái. VàThai giáo 280 ngày yêu thương đó là điều cusc.edu.vn hy vọng nói đến. Đây là cơ hội để người ông xã tạo ra những tích tắc vui vẻ bên vợ, và có những trải nghiệm thú vị, niềm hạnh phúc cùng bà xã và con yêu.

Khóa thực hành thai giáo onlineThai giáo 280 ngày dịu dàng giúp bà bầu bầu luôn bảo trì tâm trạng vui vẻ, cảm hứng tích cực, tạo môi trường xung quanh phát triển tiện lợi cho con yêu. Đồng thời, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy việc áp dụng các phương thức thai giáo đúng thời điểm giúp kích thích bé yêu cải cách và phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ cùng thể chất một bí quyết toàn diện.