BỆNH VIỆN BÀ MẸ TRẺ EM BÌNH DƯƠNG

Dinh chăm sóc - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe
cusc.edu.vn - Sau vụ “5 bệnh viện ở Bình Dương khước từ cấp cứu khiến một fan tử vong”, sáng hôm nay (15/8), phóng viên báo chí cusc.edu.vn liên tiếp nhận thêm những phản ánh của bạn dân về câu hỏi bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân, không đồng ý cả trẻ nhỏ và sản phụ sắp tới sinh.

Đã 5 ngày qua, nhưng lại chị Huỳnh Thị Như Ngọc (quê Anh Giang, tạm trú trên tổ 3, thành phố 9, phường Phú Hòa, tp Thủ Dầu Một, Bình Dương ) vẫn chưa hết stress khi nam nhi là Nguyễn Huỳnh Nhật Huy, 8 mon tuổi bị nóng cao nhưng không có bệnh viện nào tiếp nhận.

Bạn đang xem: Bệnh viện bà mẹ trẻ em bình dương

Chị Ngọc kể, buổi tối 10/8, con trai bị sốt cao, nhị vợ ông xã chị đi xe đồ vật chở nhỏ đến những bệnh viện ở thành phố Thủ Dầu Một, như: cơ sở y tế Phụ sản nhi Bình Dương, bệnh viện Đa khoa Medic, bệnh viện Đa khoa Phương Chi, cơ sở y tế Đa khoa tỉnh Bình Dương, nhưng tất cả đều không tiếp nhận.

Có nơi nêu lí do không nhận cấp cứu trẻ dưới 5 tuổi vì không tồn tại chuyên khoa, vị trí thì sẽ điều trị người mắc bệnh Covid-19 bắt buộc không chào đón bệnh thông thường. Sau cùng chỉ gồm Phòng đi khám Phụ sản nhi khoa dùng Gòn đón nhận khám cho nhỏ nhắn với chuẩn chỉnh đoán sốt xuất huyết.

Con gái ông Ngô Dương trong vụ "5 bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu khiến cho một người tử vong" khổ cực đưa phụ thân đi hỏa tángChị Như Ngọc nghẹn ngào, nhìn nhỏ thở cực nhọc khăn, khía cạnh đỏ bừng thì vô cùng lo sợ mang đến tính mạng của nhỏ mình. Đến những bệnh viện chị khóc lóc, van xin tuy thế đều bị từ bỏ chối. Siêu may, sau đó đã tất cả chỗ tiếp nhận, khám, điều trị cho bé. Nếu không có Phòng khám này không biết hiện thời sức khỏe của con trai chị Ngọc sẽ ra sao.

“Lúc kia tôi băn khoăn lo lắng nên chạy lòng vòng kế bên đường, cũng may nhờ anh dân quân dẫn qua các chốt tuy nhiên lại bệnh viện thì không chỗ nào nhận. Cơ hội đó, tôi hại lắm. Giờ dịch bệnh lây lan mà bệnh viện không tiếp nhận, xung quanh trường hợp con em thì bao gồm trường thích hợp khác sẽ như thế nào”, chị Như Ngọc chia sẻ.

Trường phù hợp khác đang dần ở "cửa tử", đổ vỡ ối sắp tới sinh, dẫu vậy không được bệnh viện nào tiếp là chị Lý Thị Đa Ghi (35 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Anh Lý Củn (32 tuổi, ông chồng chị Đa Ghi) kể: ngày 6/8, anh chở bà xã chuyển dạ đi sinh nhưng bệnh dịch viện, phòng mạch ở thành phố Dĩ An, tp Thuận An, khu vực thì đóng góp cửa, địa điểm thì khước từ không nhận. Quá lo lắng, anh chở bà xã lên thành phố Thủ Dầu Một tìm căn bệnh viện.

Xem thêm: Đoàn Kết Đoàn Kết Đại Đoàn Kết Đại Đoàn Kết, Bác Hồ Và Khối Đại Đoàn Kết Toàn Dân

Đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ngay bửa tư Địa Chất, đoạn qua thành phố Thủ Dầu Một, trong những lúc đang làm thủ tục qua chốt thì vợ bị đổ vỡ ối. Vô cùng may, một cô bé cựu binh sỹ có kỹ năng và kiến thức về y tế đã đỡ đẻ thành công, cứu vớt sống được hai bà mẹ con. Anh Lý Củn mang lại biết, thời điểm đó anh đứng phía bên ngoài lo sợ ngần ngừ tình hình như thế nào. Giả dụ hai bà mẹ con gồm chuyện gì chắc hẳn anh không sống được.

Mẹ nhỏ chị Lý Thị Đa Ghi được mang đến cơ sở y tế sau thời điểm "đẻ rớt" tại chốt kiểm soát điều hành dịch Covid-19Bà trần Thị Vàng, cựu binh sỹ trực sống chốt bổ tư Địa Chất, fan đã đỡ đẻ mang đến chị Lý Thị Đa Ghi lưu giữ lại, lúc đó nếu để sản phụ trải qua chốt sẽ rất gian nguy vì đã bị vỡ ối. Vì vậy, với 1 chút kỹ năng và kiến thức về y tế bà đã nỗ lực hỗ trợ mẹ sinh nhỏ thành công.

“Tôi vừa tháo đồ ra thì thấy đầu em bé. Chứng trạng đó buộc tôi buộc phải làm thôi. Thời điểm đó, một tay tôi vịn đầu em bé, tay còn lại đỡ dưới sống lưng đem em bé xíu ra. Đem em nhỏ xíu ra thì rất bối rối vì trong tay không có gì bởi vì đang trực chốt. Tôi móc nước miếng trong mồm em bé xíu ra cho bé nhỏ khóc, xem qua mẹ thì thấy sẽ an toàn”, bà nai lưng Thị rubi kể lại.

Lãnh đạo ubnd tỉnh Bình Dương thừa nhận, vị dịch bệnh cốt truyện phức tạp, các cơ sở y tế số đông tiếp nhận, điều trị người bị bệnh Covid-19 bắt buộc quá mua dẫn cho tình trạng fan dân buộc phải trợ giúp y tế nhưng mà không được đón nhận và hành xử kịp thời. Vấn đề này khiến phiền hà, thậm chí tác động đến tính mạng của tín đồ dân. Lãnh đạo tỉnh đã lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu những cơ sở khám chữa trị bệnh tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh viện không vâng lệnh các điều khoản khám chữa bệnh, không chào đón bệnh nhân... để xảy ra trường hòa hợp tử vong thì cách xử lý theo quy định, cần thiết chuyển cơ quan khảo sát xử lý hình sự theo quy định.

Theo fan dân, tỉnh bình dương nên dồn người bệnh Covid-19 về bệnh viện dã chiến để có chỗ đón nhận bệnh thông thường.Theo bạn dân, hiện tại nay, chỉ huy của lãnh đạo tỉnh Bình Dương new chỉ nằm tại trên giấy, thực tế nhiều cơ sở y tế không chào đón bệnh nhân. Trước tình tiết phức tạp của bệnh dịch lây lan không thể chỉ chăm bẳm vào việc chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 mà “quên” chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Ngành Y tế tỉnh bình dương nên xem lại phương pháp chỉ đạo, điều hành và xử vạc nghiêm các trường hợp từ chối nhận bệnh. Song song đó, nên lên danh sách ví dụ bệnh viện nào còn mừng đón cấp cứu, chữa bệnh bệnh thông thường để fan dân không phải chạy lòng vòng tìm kiếm nơi đón nhận để rồi xảy ra nhiều vụ việc đáng tiếc như vừa qua./.

Tag: không đồng ý cấp cứu trẻ nhỏ điều trị bệnh nhân Covid-19 tử vong sản phụ sắp sinh xử phát nghiêm trường hợp không đồng ý nhận người bệnh Bệnh viện Phụ sản nhi bình dương Bệnh viện Đa khoa Medic khám đa khoa Đa khoa Phương Chi cơ sở y tế Đa khoa tỉnh bình dương bệnh viên không nhận sản phụ dịch viện lắc đầu bệnh nhân