Bán đồ dùng hàng không tp hcm

Trên các trang mạng làng mạc hội, hiện bao gồm rất nhiều add rao bán sản phẩm hóa của hãng sản xuất hàng không Vietnam Airlines (VNA) với số lượng lớn, giá thấp “giật mình”. Tuy nhiên, người sử dụng không thể biết đấy là hàng thật tốt hàng dởm.

Bạn đang xem: Bán đồ dùng hàng không tp hcm

Chăn bên trên máy bay được rao bán ở một cơ sở tự quảng cáo là phân phối “hàng xịn” của VNA

Một cửa hàng trực tuyến chuyên bán sản phẩm hàng không, có địa chỉ ở minh khai (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) quảng cáo cung cấp hơn 200 phương diện hàng, toàn đồ của hãng sản xuất VNA giá bán rẻ. Tuy nhiên, khi người sử dụng tìm đến đây để mua thì không ngoài ngỡ ngàng bởi vì không thấy tất cả cơ sở nào như truyền bá trên mạng. Theo số điện thoại cảm ứng liên hệ, shop chúng tôi đã hotline đến siêu thị này. Sau không ít lần, bắt đầu có fan nhấc máy. Lúc nghe cửa hàng chúng tôi bày tỏ mong đến xem sản phẩm tận nơi, người bán hàng ngay mau chóng từ chối: “Cửa sản phẩm chỉ buôn bán qua mạng, không cung cấp trực tiếp, tại phố minh khai là showroom giao dịch. Khi bao gồm khách đặt hàng, cửa hàng sẽ đi mang ở kho”.

Tại một shop bán hàng khác, quảng bá chuyên buôn bán buôn, bán lẻ vật dụng hàng không, có showroom ở làng Mễ Trì (Q.Nam từ Liêm, Hà Nội) cũng khiến bất ngờ, khi chúng tôi tìm cho nơi, thì thấy phía trên chỉ là 1 trong con ngõ dẫn trực tiếp ra cánh đồng. Chỉ lúc nói mua sắm chọn lựa về chào bán buôn, người bán sản phẩm mới tận tình chỉ dẫn add chính xác. Khác xa với hình ảnh long lanh bên trên mạng, shop bán hàng là căn nhà lụp xụp, nằm cô đơn giữa cánh đồng. Bên trong tềnh toàng với hầu hết thùng giấy đựng chăn, bát đĩa, bột giặt, dép…ngổn ngang trên nền nhà ẩm mốc.

Xem thêm: Việc Làm Nhân Viên Văn Phòng Tại Bắc Ninh, Tuyển Dụng Việc Làm Hành Chính Văn Phòng

Để mày mò sự thật về nguồn hàng trên trang bị bay, ngày 20.11, PV Thanh Niên đã tương tác với tín đồ phát ngôn của VNA. Vị cán bộ này hẹn sẽ vấn đáp bằng văn phiên bản vào ngày ngày tiếp theo nhưng đến nay, Thanh Niên vẫn chưa nhận ra hồi âm.

PV Thanh Niên tìm đến một cơ sở bán sản phẩm khác, ghi showroom ở Thái Thịnh (Q.Đống Đa, Hà Nội), lại vẫn là 1 trong những ngõ sâu hun hút, trù trừ đâu là cơ sở phân phối hàng.

Khó kiểm soát

Theo thông tin được truyền bá thì gồm hàng trăm sản phẩm “xuất xứ” từ những chuyến bay được bán ra thị trường với giá rất mềm như: những loại chăn đắp với đủ loại, từ bỏ chăn bay tuyến trong nước, chăn tuyến đường Đông nam Á, chăn con đường Hàn Quốc… giá bán từ 75.000 - 170.000 đồng/chiếc; dép bên trên máy bay từ 15.000 - 25.000 đồng/đôi; món ăn bơ, mứt 2.500 đồng/vỉ; bịt mắt ngủ trưa 5.000 đồng/chiếc; tai nghe 40.000 đồng/chiếc… Đáng chú ý, các shop còn phân phối cả thiết bị trên khoang hạng yêu quý gia, trong các số đó có rượu với cái giá chỉ 35.000 đồng/chai.

Khi được đặt câu hỏi có và đúng là đồ dùng của VNA hay không thì các chủ shop đều xác định là “hàng xịn” vày có người nhà làm ở VNA cung cấp. Mặc dù nhiên, vào vai người mua buôn, PV Thanh Niên đã có được một người bán sản phẩm bật mí, những đồ dùng này phần nhiều là hàng second hand (đã qua sử dụng) được gom về, giặt khô, bỏ vô túi nilon, đẩy ra thị trường. “Những địa điểm quảng cáo hàng new chỉ là lòe người mua hoặc chỉ nên hàng nhái”, một nhà của mặt hàng khẳng định.

Trao thay đổi với PV Thanh Niên, ông nai lưng Hùng, Phó chánh công sở Ban chỉ đạo 389 non sông về phòng phòng buôn lậu, gian lận thương mại bày tỏ, ko riêng gì vật dụng hàng không, bên trên mạng hiện tại nay, bán tràn lan hàng giả, hàng nhái, mặt hàng kém chất lượng. Theo nguyên tắc, Cục thương mại dịch vụ điện tử (Bộ Công thương) và thống trị thị trường chịu trách nhiệm quản lý. Mặc dù nhiên, cơ quan chức năng chỉ mới cai quản các website thương mại dịch vụ điện tử gồm đăng ký, còn những đối tượng bán lẻ lẻ, lợi dụng mạng buôn bản hội bán hàng không rõ nguồn gốc, không địa chỉ, để trốn thuế đề nghị rất cực nhọc kiểm soát. Ông Hùng khuyến cáo, bạn dân nên cảnh giác khi mua sắm và chọn lựa qua mạng vì có nhiều rủi ro. Nếu mê mệt rẻ, rất có thể mua đề nghị hàng giả, mặt hàng kém lượng nhưng rất cạnh tranh khiếu nại, giải quyết tranh chấp.

Hải Bình