Bản Đồ Chi Tiết Thành Phố Hồ Chí Minh

Bản đồ tp sài gòn hay bạn dạng đồ hành chính những huyện, Quận, tp tại tp.hcm (TPHCM), khiến cho bạn tra cứu thông tin về địa chỉ tiếp giáp, hệ thống giao thông, nhóc con giới, địa hình thuộc địa bàn TP HCM.

Bạn đang xem: Bản đồ chi tiết thành phố hồ chí minh

Chúng tôi cusc.edu.vn tổng phù hợp thông tin phiên bản đồ quy hoạch các Quận tp hcm từ nguồn internet uy tín, được update mới năm 2021.
Thông tin cơ phiên bản về thành phố sài thành hiện nay

Sơ lược về thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố sài gòn hay sài Gòn được ra đời ngày 2 mon 7 năm 1976 là thành phố trực thuộc tw thuộc một số loại đô thị đặc biệt của nước ta (cùng cùng với TP Hà Nội), với tổng diện tích s đất tự nhiên và thoải mái 2.095,239 km², chia làm 16 quận, 1 thành phố, 5 huyện.

+ Vị trí: tp mang tên bác có toạ độ từ bỏ 10°10' – 10°38' Bắc với 106°22' – 106°54' Đông, phía trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam bộ và tây-nam Bộ. Đây là tp lớn độc nhất ở vn về số lượng dân sinh và quy mô đô thị hóa.

Tiếp sát địa lý: Phía Bắc tp hcm giáp tỉnh giấc Bình Dương; Phía tây gần cạnh tỉnh Tây Ninh cùng tỉnh Long An; Phía đông gần kề tỉnh Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu; Phía nam giáp hải dương Đông với tỉnh tiền Giang.

Sơ đồ vật mới tp.hcm năm 2021: 1;3–8;10-12: những quận đánh số (số sản phẩm tự tương ứng); 2: Thành phố Thủ Đức; 13: Bình Thạnh; 14: Bình Tân; 15: lô Vấp; 16: Phú Nhuận; 17: Tân Bình; 18: Tân Phú.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Bách Khoa Hà Nội, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2021

+ diện tích và dân số: Tổng diện tích s đất tự nhiên của tphcm là 2.095,239 km², dân số khoảng 8.993.082 người (Năm 2010). Trong đó, vị trí trung tâm có 7.127.364 fan (chiếm 79,25%); ngơi nghỉ vùng ven TPHCM gồm 1.865.718 tín đồ (chiếm 20,75%). Như vậy mật độ dân số của thành phố khá đông đúc 4.292 người/km².

+ Đơn vị hành chính:Tính đến năm 2021, tp.hồ chí minh được tạo thành 1 thành phố Thủ Đức, 16 quận5 huyện (Bình Chánh. Nên Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, bên Bè). Theo đó, TPHCM hiện tại được phân tách làm5 khu đô thị lớn. Vắt thể:

Khu trung trọng điểm Sài Gòn: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, lô Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh;Khu Đông: Trước làQuận 9, Quận 2, Quận Thủ Đức. Tuy thế giờ đã là Thành phố Thủ Đức;Khu Nam: Quận 7, huyện đơn vị Bè, Bình Chánh, cần Giờ;Khu Tây: Quận Bình Tân, và một phần của huyện Bình Chánh;Khu Bắc: Quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi.

+ Biệt danh: Thời Pháp thuộc: Hòn ngọc Viễn Đông Paris phương Đông. Hiện nay nay: sử dụng Gòn, dùng Thành, thành phố mang tên Bác

Bản đồ thành phố hồ chí minh gồm các quận tại Thành Phố

Lợi nuốm vị trí địa lý tp Hồ Chí Minh

Nằm vào toạ độ địa lý khoảng 10 0 10’ – 10 0 38 vĩ độ bắc cùng 106 0 22’ – 106 054 ’ khiếp độ đông, phía Bắc gần kề tỉnh Bình Dương; phía tây bắc giáp thức giấc Tây Ninh; phía Đông cùng Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai; phía Đông Nam ngay cạnh tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; phía Tây và tây-nam giáp thức giấc Long An cùng Tiền Giang.

Cách thủ đô thành phố hà nội gần 1.730km con đường bộ, nằm tại ngã tư quốc tế giữa các con đường hàng hải từ Bắc xuống Nam, từ Ðông quý phái Tây, là tâm điểm của khu vực Đông phái nam Á. Trung tâm tp cách bờ biển cả Đông 50 km đường chim bay.

Đây là làm mối giao thông gắn sát các tỉnh trong vùng cùng là cửa ngõ nước ngoài . Với khối hệ thống cảng và trường bay Tân sơn Nhất lớn thứ 2 cả nước (Sau sân bay thế giới Long Thành), cảng thành phố sài gòn với năng lực chuyển động 10 triệu tấn /năm. Sảnh bay quốc tế Tân Sơn tuyệt nhất với hàng chục đường cất cánh chỉ bí quyết trung trọng tâm TPHCM chỉ 7km.