Bài Học Cuộc Sống Từ Những Câu Chuyện

Cuộc sinh sống là vô vàn phần đông câu chuyện: mẩu truyện dài, câu chuyện ngắn, chuyện vui, chuyện buồn… trong đó có những câu chuyện ẩn giấu những bài bác học, các triết lý cuộc sống đời thường giúp chúng ta sống giỏi và chân thành và ý nghĩa hơn trong cuộc đời.

Bạn đang xem: Bài học cuộc sống từ những câu chuyện

Câu chuyện 1.

Một em nhỏ xíu nói cùng với mẹ:“Mẹ ơi, hôm nay mẹ khôn xiết đẹp!”

Bà chị em hỏi:“Ơ, sao nhỏ lại khen bà bầu như thế?”

Em bé trả lời:“Bởi vì hôm nay mẹ… không nổi giận!”.Bài học tập làm tín đồ rút ra:

Vẻ đẹp mắt ngoại hình dựa vào vào vai trung phong tính của bọn chúng ta. Giả dụ một trung khu tính nổi giận, tức tối sẽ làm cho khuôn mặt của khách hàng cũng ít thiện cảm đi. Chính vì như thế người xưa mới khẳng định rằng: “Tâm sinh tướng”. Vì vậy muốn để trở nên đẹp hơn thế thì bạn hãy rèn luyện chổ chính giữa hồn của bản thân mình luôn hiền khô nhé.

Câu chuyện 2.

Có ông nhà bắt đàn ông làm việc vất vả không tính đồng.

Bạn bè nói với ông ta:“Ông không nhất thiết phải bắt đàn ông khó nhọc như thế, loài cây này tự nhiên và thoải mái cũng phạt triển.”Ông nhà nói: “Tôi dạy dỗ dỗ con cháu chứ đâu phải tôi chuyên cây công nghiệp”.

Bài học tập làm bạn rút ra:

Cách dậy con nên người cực tốt là để chúng tham gia lao động, để chúng hiểu giá tốt trị lao đụng và thông cảm với việc vất vả của bố mẹ chúng

Câu chuyện 3.

Một người đi tìm kiếm việc làm, trên hành lang đến phòng vấn đáp thuận tay nhặt mấy tờ giấy rác rến dưới khu đất và cho vô thùng. Vị phụ trách vấn đáp vô tình chú ý thấy, bèn đưa ra quyết định nhận anh vào làm cho việc.

Bài học tập làm bạn rút ra:

Nhiều hành vi có vẻ bé dại nhặt nhưng này lại phản ánh giá trị giỏi của một con người và mang về sự nể trọng của các người xung quanh.

Câu chuyện 4.

Cậu nhỏ nhắn nọ học câu hỏi trong một tiệm sửa xe đạp. Một ngày, có tín đồ khách đem về một chiếc xe đạp hư. Cậu không phần đông sửa lại cho thật tốt, cơ mà còn lau chùi cho cái xe cho sạch đẹp đẹp.

Những tín đồ học vấn đề khác cười cợt nhạo cậu bé dại dột, đang chẳng có thêm chút chi phí công nào lại còn tốn sức.

Hai ngày sau, fan khách trở lại, thấy chiếc xe đạp điện vừa giỏi vừa đẹp nhất như new mua, liền gửi cậu nhỏ nhắn về hãng của ông ta để làm việc với khoảng lương cao.

Bài học làm người rút ra:

Có những hành động không vị lợi mang dòng tâm vào sáng, đôi khi sẽ mang đến những điều suôn sẻ trong cuộc sống

Câu chuyện 5.

Một huấn luyện viên quần vợt nói với học sinh:“Làm cố gắng nào tìm kiếm được quả bóng rơi vào đám cỏ?

Một fan nói:“Bắt đầu kiếm tìm từ trung trung ương đám cỏ”.

Người khác nói:“Bắt đầu kiếm tìm từ nơi nơi trũng nhất”.

Kẻ dị kì nói:“Bắt đầu tra cứu từ điểm cao nhất”.

Đáp án huấn luyện viên chỉ dẫn là:“Làm từng bước, từ đám cỏ đầu này cho đầu kia”.

Bài học làm tín đồ rút ra:

Hóa ra phương thức để đạt mục tiêu trong cuộc sống thật đối chọi giản, cứ tuần tự, từng bước, đừng dancing vọt từ hàng đầu đến số 10.

Câu chuyện 6.

Có một con gà nhỏ tuổi đang tìm bí quyết phá vỏ trứng để chui ra, nó do dự e ngại ngùng thò đầu ra ngoài ngó nghiêng chú ý sự đời. Đúng dịp đó, 1 nhỏ rùa đi ngang qua, gánh trên mình dòng mai nặng trĩu nề. Thấy thế, bé gà bé dại quyết định rời vứt cái vỏ trứng tức thì lập tức.

Xem thêm: Xe Dream Thái Cũ Tp Hồ Chí Minh, Bán Dream Thái Tphcm

Bài học làm tín đồ rút ra:

Muốn bay ly gánh nặng trên vai trong cuộc sống đời thường đừng có do dự mà nên ngừng khoát ngay lập tức như chú kê trong mẩu chuyện này.

Câu chuyện 7.

Có mấy em nhỏ nhắn rất mong mỏi làm thiên thần; Thượng Đế cho mỗi em một chân đèn cùng dặn trong khi chờ Ngài trở lại, hãy giữ cho mấy loại chân đèn luôn sáng bóng.

Một ngày, hai ngày, rồi một tuần trôi qua, ko thấy Thượng Đế cù trở lại. Toàn bộ các nhỏ xíu đều bỏ cuộc.

Chỉ có một em bé bỏng vẫn lau chùi chân đèn sáng sủa bóng dù cho Thượng Đế không đến. Mọi người đều chê em dại.

Kết quả, chỉ gồm em được biến thiên thần..

Bài học tập làm người rút ra:

Hãy luôn có tấm lòng ngay thật và làm việc tận tụy vày Ông trời gồm mắt và cực kỳ công bằng.

Câu chuyện 8.

Con nhái ở mặt ruộng nói với bé nhái ở mặt vệ đường:“Anh ở chỗ này quá nguy hiểm, dọn qua nơi tôi cơ mà ở”.

Con nhái ở bên đường trả lời:“Tôi quen thuộc rồi, dọn nhà làm bỏ ra cho vất vả”.

Mấy ngày sau nhái ở bên ruộng đi thăm nhái bên đường, nó đã bị xe cán chết, xác nằm bẹp dí.

Bài học làm người rút ra:

Hãy triển khai theo phần nhiều lời góp ý chân thành, đừng để tính lười biếng của chúng ta làm hại bạn dạng thân mình.

Câu chuyện 9

Chàng bạn trẻ đến xin làm môn đệ một vị thần.

Đúng thời gian ấy, 1 con nghé chui lên trường đoản cú vũng lầy, body lấm đầy bùn nhơ bẩn.

Vị thần nói với cánh mày râu thanh niên: “Con tắm rửa đến nó dùm ta”.

Chàng kinh ngạc:“Con đi học chứ đâu đi chăn trâu?”.

Vị thần nói:“Con không chăm chỉ vâng lời, thì làm môn đệ của ta vậy nào được.”

Bài học làm tín đồ rút ra:

Hãy biết làm cả những quá trình lấm lem, bùn đất rây bẩn chứ không chỉ có là định hướng suông. Đó thiết yếu là phương pháp để bạn “Gần bùn mà lại chẳng tanh hôi mùi bùn” như giải pháp dạy của vị thần trên.

Câu chuyện 10

Một shop đèn thường sáng trưng, có người hỏi:“Tiệm của anh ấy dùng nhiều loại đèn như thế nào vậy, sử dụng rất bền”.

Chủ siêu thị nói:“Đèn bị lỗi hoài đấy chứ, chẳng qua là cửa hàng chúng tôi thay ngay trong khi nó bị lỗi thôi”.

Bài học làm fan rút ra:

Cái mà bạn nhìn thấy tận đôi mắt chưa chắc chắn đã là yêu cầu thế. Thực sự nó trọn vẹn khác so với cân nhắc của bạn.

Trên đấy là 10 câu chuyện ngắn và bài xích học ý nghĩa về phương pháp làm người.