Bài hát nguoi thay nam xua

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tác giả ca khúc “Người Thầy Năm Xưa”, kể: Ca khúc này là một vào 10 ca khúc đầu tiên cơ mà anh viết khi còn là một cậu sv năm nhất. Đó là thời điểm tôi mới vào nghề, tập tành biến đổi và đang cố gắng tra cứu viết những chủ đề gần gũi xung quanh mình. “Và đúng là tôi viết bài xích đó gần dịp ngày nhà giáo Việt nam giới 20.11 năm 2001”, Nguyễn Văn tầm thường nhớ lại.

Bạn đang xem: Bài hát nguoi thay nam xua

Tư liệu trên cusc.edu.vn được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài vào và ngoại trừ nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc vào mỗi bài xích viết, quý cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên - những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời ♥

Để chế tạo ca khúc “Người Thầy Năm Xưa”, Nguyễn Văn bình thường đã nhớ về những thầy cô đã dìu dắt anh phải người. Bao gồm lẽ cảm xúc dạt dào, thế nên “tôi chỉ viết hơi nhanh, chỉ vào một đêm là xong”.

Xem thêm: Trồng Cây Chuối Có Tác Dụng Gì ? Hướng Dẫn Cách Tập Đúng ! Chồng Cây Chuối Có Tác Dụng Gì

“Tôi rất vui khi cứ đến dịp 20.11 là lại nhận được một vài email từ những thầy cô, họ cảm ơn tôi về bài xích hát này, hy vọng tôi gồm thể cho phép để những thầy cô biểu diễn trong số chương trình tại trường để tặng lại cho chính những thầy cô lớn tuổi của họ. Và họ kể rằng, lúc họ hát, họ rơm rớm với không kiềm được cảm xúc của mình. Đối với tôi, đó là niềm vui lớn nhất của một người nhạc sĩ”.

Thông tin tư liệu:+ bài viết: Câu chuyện thú vị về những ca khúc xúc động tri ân thầy cô+ Tòa soạn: Thanh Niên+ Tác giả: Thanh Nam+ Đường dẫn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/cau-chuyen-thu-vi-ve-nhung-ca-khuc-xuc-dong-tri-an-thay-co-1025005.html

Lời bài bác hát

Một vì sao lấp lánh về trong đêm tối vắngthầy đã thắp sáng đến tôi bao ước mơdìu đôi chân bỡ ngỡ hòa vào tia nắng ấmthầy chấp cánh để tôi bay vào đời

Em bao gồm biết được vày sao tóc phụ thân phai màuem gồm biết được bởi vì sao lá ko ngừng rơivì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi ko đợi tavà ta hãy sống để không nuối tiếc ngày maingồi đây ngước nhìn trời sao nhớ đến năm nàomột lời chúc thuộc ngàn hoa dơ lên thầy tôivà hạt bụi phấn đừng vội rơi mái đầu bạc phơđể thầy tôi còn mãi nâng bước chân trẻ thơ ..

Mọi ý kiến đóng góp thân mời quý bà Bác, Anh Chị để lại bình luận ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ thông qua đường dẫn này. Tiến thưởng Son xin thật tâm cảm ơn!