ĂN THỊT CÁ SẤU CÓ TỐT KHÔNG

Mặc dù được xem là đặc sản, tuy vậy thịt cá sấu lại được rao bán tràn ngập trên mạng chỉ với mức giá 75.000 đồng/kg. Rẻ bởi một nửa so với mức giá thịt lợn, buộc phải nhiều người hoài nghi về chất lượng, bắt đầu loại thực phẩm này.

Bạn đang xem: Ăn thịt cá sấu có tốt không

Nắm bắt tư tưởng của một số trong những người muốn ăn những món ngon, độc đáo và khác biệt vào lúc Tết Nguyên đán nên thời khắc này, phần nhiều người kinh doanh thịt cá sấu ra sức quảng cáo, mời kính chào khách hàng. ở bên cạnh việc lưu ý cách chế biến các món cá sấu nướng, cá sấu rang muối tuyệt xào xả ớt thì những thương lái còn chào bán kiêm cả các loại nước chấm hải sản, đồ vật ướp sẵn được cho là ngon “thần thánh”, duyên dáng sự quan liêu tâm, chăm chú của các người. Đặc biệt, giết cá sấu được buôn bán rất rẻ, không tới 500 ngàn đồng/con (từ 6-7kg) nên tương đối nhiều người đã mua hàng về ăn trong đợt Tết.

Tôi được một nhân viên cấp dưới chuyên dấn đặt, phục vụ cá sấu đi khắp những tỉnh, thành mang lại biết: Cá sấu được làm thịt mổ tại 1 cơ sở tại quận long biên (Hà Nội). Thời gian này, trung bình hàng ngày có mang đến hơn 50kg giết mổ cá sấu được giao đến các người sử dụng ở Vĩnh Phúc, mỗi deals dao đụng từ 3-5kg. Trước thắc mắc về bài toán vì sao cá sấu có giá cả siêu rẻ, nhân viên cấp dưới này cho thấy đây là các loại cá sấu nhỏ, không tồn tại da (vì đang được các lương lái trung quốc thu mua). Do đã trở nên lột da cần thịt cá sấu được bán với giá rẻ, nhưng unique thịt bảo đảm an toàn tươi ngon.

Hoài nghi về quality thịt cá sấu có giá siêu rẻ, shop chúng tôi tham khảo thông tin ở một số nhà hàng ăn uống lớn trên địa phận thành phố Vĩnh im thấy, giá thịt cá sấu nghỉ ngơi những địa điểm này hơi đắt, xê dịch từ 250-300 ngàn đồng/kg. Sát bên đó, trọng lượng mỗi bé cá sấu được ngã thịt tối thiểu từ 15-20 kg/con trở lên, thậm chí có con lớn hơn, tự 25-30 kg.

Một đầu bếp của phòng hàng Lục nam (thành phố Vĩnh Yên) đến biết: Cá sấu hơi shop chúng tôi mua vào sẽ là 180 nghìn đồng/kg, sau khoản thời gian giết mổ thịt cá sấu phải cung cấp 300 ngàn đồng/kg, trường hợp rẻ cũng trường đoản cú 250-280 nghìn đồng/kg. Thông thường, trọng lượng mỗi bé cá sấu khi có tác dụng thịt buộc phải đạt 15kg trở lên trên thì miếng thịt bắt đầu chắc vài ba dai, ngon, còn cá sấu bé (từ 6-7kg) thịt hết sức nhão, tanh. Rộng nữa, phần domain authority cá sấu là nơi ngon độc nhất giúp miếng thịt giòn ngọt cùng có hương vị thơm ngon đặc thù lại không có thì món ăn không thể ngon nữa.

Với câu hỏi nguồn domain authority cá sấu được thu mua đi Trung Quốc cho thấy nhiều kĩ năng các hộ chăn nuôi gật đầu xẻ làm thịt cá sấu non và chào bán rẻ để mang da. Khi bổ ích nhuận từ domain authority cá sấu thì tất nhiên phần xương, giết mổ phải bán rẻ bắt đầu tiêu thụ được. Cũng không loại bỏ tình trạng cá sấu non bị dịch bệnh lây lan chết, hoặc sẽ “ngắc ngoải” phải mang đi giết mổ để bán. Mặc dù là lý bởi gì thì chỉ cách 75 ngàn đồng/kg cá sấu mọi fan cần an toàn và đặt câu hỏi về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm.

Chị Nguyễn Thị Thu, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) mang đến biết: “Ban đầu, thấy thịt cá sấu rẻ, kỳ lạ tôi cũng định đặt sở hữu vài cân về ăn Tết nhưng bởi không được nhìn, kiểm soát thực phẩm thực tiễn nên thấy không yên tâm. Mặc dù nhìn các món ăn uống sau sản xuất rất hấp dẫn, nhưng bởi vì cá sấu được bán ra với giá rẻ như vậy khiến tôi lo ngại chất lượng thực phẩm cùng sau một hồi cân nhắc đã quyết định không mua”.

Có thể khẳng định, bây giờ trên địa bàn tỉnh cũng giống như các địa phương ở bên cạnh chưa có, hoặc vô cùng ít hộ chăn nuôi cá sấu nên không tồn tại nguồn cung dồi dào cho thị trường. Theo tìm hiểu được biết, đa phần thịt cá sấu phần đa được các thương lái nhập từ những tỉnh miền Tây ra yêu cầu phải tốn những công sức, thời gian để vận chuyển. Do đó, đối với thịt cá sấu yêu mến phẩm, nếu bảo vệ không xuất sắc khiến lương thực sớm bị hỏng. Bởi vậy, fan dân nên suy xét khi cài đặt thịt cá sấu giá chỉ rẻ, ko rõ bắt đầu xuất xứ, đề phòng triệu chứng ngộ độc thực phẩm trong mùa Tết.