DỰ ÁN CHUNG CƯ HÀ NỘI 2017

(VNF) – Theo CBRE, thị trường chung cư thủ đô đã có 1 năm phát triển rực rỡ tỏa nắng với tổng số 35.000 căn chào bán mới, tăng 16% so với cùng kỳ năm kia và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Giá sơ cấp căn hộ chung cư tại tp hà nội giảm 2,4%

Báo cáo tiêu điểm thị trường quý IV/2017 của CBRE cho biết trong quý cuối năm, thị trường tp. Hà nội ghi nhận có khoảng gần 9.500 căn hộ chung cư cao cấp chào bán mới, nâng tổng cộng căn mở bán mới trong những năm lên bên trên 35.000 căn.

Nguồn cung mới đến từ khắp những quận, thị trấn trên địa phận thành phố. Một điểm đáng để ý là thuộc với các đại lý hạ tầng nâng cấp và xu thế mở rộng ra khoanh vùng ngoài trung tâm, gồm 2 dự án công trình mới đang lần đầu tiên ra mắt ở khu vực Đông Anh. Phân khúc thị phần trung cấp cho và bình dân tiếp tục chỉ chiếm lĩnh thị phần với tổng cộng 80% nguồn cung cấp mới trong năm.

Doanh số chào bán cũng ở tại mức khả quan với hơn 23.000 thanh toán thành công trong năm 2017, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng để ý là dù không nằm ở vị trí vị trí đắc địa tuy thế nhờ được đầu tư đúng nút về cách tân và phát triển sản phẩm, cải thiện thiết kế cũng như cung ứng đầy đủ tiện nghi đến cư dân, những dự án đã dành được phần trăm bán giỏi (trên 70% vào quý đầu mở bán). Điều này cũng phản bội ánh người mua đang ngày càng chú trọng hơn và đòi hỏi cao hơn về unique sản phẩm.

Do nguồn cung mới vẫn dồi dào cũng tương tự việc chuyển dịch của thị trường về phân khúc thị trường trung cấp bình dân, nhìn chung mặt bởi giá sơ cung cấp ít tăng. Dứt năm 2017, mức giá thành sơ cấp trung bình thị phần ở mức 1.344 USD/m2, sút 2,4% theo năm.

Theo CBRE, trong các năm tới, gốc rễ tích rất từ kinh tế vĩ mô sẽ liên tiếp tạo cồn lực cho thị trường nhà sống nói chung, cũng như thị trường tầm thường cư. Cùng với sự trở nên tân tiến của thị trường và nguồn cung cấp tương lai tới từ hầu khắp các khoanh vùng trong thành phố, chủ chi tiêu sẽ đứng trước áp lực nặng nề phải chuyên nghiệp hóa nhóm ngũ bán hàng và hoàn thành các vận động marketing để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và nâng doanh số.

Năm 2018 được kỳ vọng là năm bao gồm sự phân hóa rõ rệt giữa các phân khúc, với những dự án cao cấp xuất hiện tại tại các vị trí nội đô, trong những lúc chủ đầu tư các phân khúc thị trường thấp hơn vẫn phải nâng cấp hơn nữa trước áp lực đè nén cạnh tranh.

Khu đông, khu vực tây sống động giao dịch biệt thự, tức thì kề

Quý IV/2017, thị trường nhà ở nối liền với đất tại hà nội thủ đô đã được bổ sung 444 căn, trong các số ấy 73% số căn là đơn vị liền kề.

4 dự án công trình mới được ghi nhận trong quý, bao hàm 2 dự án ở quận long biên (319 người thương Đề cùng Khai đánh Hill). Dường như còn có dự án công trình Lakeside Splendora (BT5) Hoài Đức cùng Athena Fulland Đại Kim – Hoàng Mai.

Tính tầm thường cả năm 2017, thị trường thành phố hà nội ghi dấn tổng số 4.178 biệt thự, tức khắc kề, đơn vị phố mở bán.

Khu tây cùng khu nam giới là quanh vùng có nguồn cung mới những nhất, chỉ chiếm 72% tổng nguồn cung cấp mới toàn thị trường, tính đến thời khắc hiện tại.

Thị trường nhà đất bđs quý IV ghi dìm số căn bán tốt là 1.142 căn, tăng 48% đối với quý trước và giảm 71% so vơi cùng thời điểm năm ngoái. Lý do là do nguồn cung mới tăng đáng chú ý trong quý III.

Tính từ đầu năm mới đến nay, toàn thị trường nhà ở gắn sát với khu đất đã bán tốt 4.800 căn, trong những số ấy khu tây chiếm tỷ trọng cao nhất, lên đến mức 64%. Quần thể đông đứng vị trí thứ 2 cùng với tỷ trọng 20%.

Kết thúc năm 2017, giá chỉ sơ cấp trung bình thị phần biệt thự, sát đạt 3.600 USD/m2, giảm nhẹ 2% so với quý trước. Trong khi đó, giá thứ cấp trung bình trên thị trường đạt 3.778 USD/m2, tăng 3,5% đối với năm trước.

"Cơ sở hạ tầng ngày 1 phát triển, giúp người dân di chuyển dễ dãi hơn trong bán kính 10km, được xem như là chìa khóa góp thúc đẩy cải tiến và phát triển các dự án công trình khu city ở các khoanh vùng này", CBRE dìm xét.

Theo dự báo của CBRE, quý I/2018 được kỳ vọng đã là quý rất sống động trên thị trường biệt thự, ngay tắp lự kề với khá nhiều dự án đồ sộ lớn sẽ được mở bán, gồm một số dự án như Starlake tiến độ 2, Gamuda quy trình tiến độ 4 – Dahlia Homes, Him Lam Shophouse.

Tương trường đoản cú dự kiến sẽ sở hữu thêm những dự án mới tại quanh vùng phía đông, nhất là khi dự kiến tất cả thêm những cây cầu mới qua sông Hồng (Tứ Liên và Trần Hưng Đạo) được kỳ vọng vẫn giúp nâng cao giao thông và cơ sở hạ tầng cho khoanh vùng phía đông, đam mê thêm sự chú ý của các nhà đầu tư chi tiêu và người tiêu dùng để ở.