XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ÚC

Xuất khẩu lao rượu cồn Úc tiện lợi hơn trước dựa vào những chuyển đổi về chính sách visa của Úc - trong số đó có vấn đề hạ tiêu chuẩn chỉnh tiếng Anh, tăng thời hạn có tác dụng việc. Ra quyết định này sẽ tạo nên nhiều thời cơ cho lao động việt nam sang thao tác làm việc ở ..

Bạn đang xem: Xuất khẩu lao động úc

Xuất khẩu lao động Úc dễ ợt hơn trước, đây là điều khiếu nại thuận lợi cho những người lao động nước ta muốn sang thao tác tại Úc trong những năm tới

Các tin tức được vồ cập nhiều:

Những chuyển đổi về chính sách visa của Úc – trong các số đó có câu hỏi hạ tiêu chuẩn tiếng Anh, tăng thời hạn có tác dụng việc… – tạo nhiều cơ hội cho lao đụng Việt Nam

Sau 10 năm thực thi cơ chế visa 457 (visa lao động có tay nghề), bộ Di trú Úc vừa ra quyết định điều chỉnh một trong những nội dung. Ra quyết định này sẽ khởi tạo nhiều cơ hội cho lao động việt nam sang làm việc ở Úc trong thời gian sắp tới.

XKLĐ Úc – sút khắt khe, ít không may ro

Một vào những đổi khác quan trọng sống visa 457 là hạ tiêu chuẩn chỉnh tiếng Anh khi xét hồ sơ cấp visa. Theo đó, điểm thi cho 4 môn nghe – gọi – viết – nói được hạ 0,5, tự 5.0 điểm thi IELTS xuống còn 4.5 điểm. Cùng với đó, thời hạn thao tác làm việc tăng tự 4 lên 5 năm. Đặc biệt, người lao cồn (NLĐ) sau 2 năm làm việc được xét cấp thẻ xanh (cư trú dài hạn) và sau 5 năm rất có thể xin nhập quốc tịch Úc.

Bà Michael Cash, trợ lý bộ trưởng Bộ di trú Úc, dấn xét: “Những chuyển đổi visa 457 đã củng cầm chương trình này một cách tốt hơn”. Trong khi đó, theo ông Phạm Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Công ty CP cung ứng lao đụng – thương mại & dịch vụ Xây dựng giao thông đường thủy (Hycolasec), việc hạ điểm thi IELTS bình quân những môn trường đoản cú 5.0 xuống 4.5 sẽ khởi tạo thêm cơ hội cho những người lao động dự tuyển sang trọng Úc.

“Khá không ít người do công ty chúng tôi tuyển chọn gồm điểm IELTS bình quân 4,5, dù mất nhiều thời gian học tập tiếng Anh vẫn không nâng ăn điểm thi lên 5.0. Đây là thời cơ để họ đăng ký trở lại” – ông Minh nói. Theo ông, việc siết thống trị tuyển dụng không chỉ ngăn ngăn trục lợi mà còn giúp người lao cồn có việc làm tốt hơn, ít rủi ro khủng hoảng hơn.

Tuy nhiên, ra quyết định cũng siết chặt việc tuyển dụng và phòng ngừa hành động trục lợi lao động nước ngoài. Bộ Di trú Úc cho biết thêm thời gian qua phát sinh tình trạng một vài cá nhân, công ty (DN) làm việc Úc lợi dụng nhu cầu của công dân, du học sinh nước xung quanh để thu 40.000-80.000 AUD, khoảng 696 triệu mang đến 1,4 tỷ vnđ (1 AUD tương đương 17.400 đồng) cho từng trường hợp mong mỏi chuyển sang trú ngụ theo visa 457. Để ngăn ngừa hành vi trục lợi này, quy định mới buộc những chủ áp dụng lao cồn phải cam đoan sử dụng, bố trí việc làm, thực hiện đầy đủ chế độ lương, phúc lợi an sinh cho lao động nước ngoài sau khi được cấp cho visa. Kề bên đó, giới chủ đề xuất đóng một khoản tiền để áp dụng đào tạo kỹ năng tay nghề cho lao động new nhập cư.

Xuất khẩu lao rượu cồn Úc – Tăng lương về tối thiểu cùng lương hưu

Theo thống kê của cục Di trú Úc, trong năm 2014, tất cả 107.000 lao động nước ngoài vào Úc theo visa 457. Số visa được cấp sút 2,7% so với năm 2013 nhưng dự kiến đã tăng đáng chú ý trong năm nay nhờ có điều chỉnh trên. Hiện tại, Úc sử dụng lao động của khá nhiều nước sinh hoạt visa này, chủ yếu là lao đụng Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, một trong những nước Trung Đông và Việt Nam.

Việt phái mạnh đưa fan đi xuất khẩu lao hễ Úc theo visa 457 trải qua phái cử của dn xuất khẩu lao động từ năm 2007 với con số vài trăm con người (không tính diện đi theo bề ngoài cá nhân), công ty yếu làm việc ở các nghành nghề hàn, làm bánh với bếp. Do điều kiện tuyển lựa chọn quá nghiêm ngặt dẫn đến nặng nề tuyển lao động đề nghị từ 6 doanh nghiệp tham gia, hiện chỉ với lại Hycolasec. Đến nay, dn này đã gửi được 200 lao động sang Úc với khoảng thu nhập trung bình 1,2 tỉ đồng/người/ năm, trong số ấy thu nhập tích lũy gửi về nước từ 500 triệu mang lại 700 triệu đồng.

Ông Phạm Ngọc Minh cho biết thêm Hycolasec sẽ tăng cường các biện pháp gia tăng lao động xuất khẩu lao rượu cồn sang Úc nhờ biến hóa chính sách visa 457, tuy nhiên song cùng với điều chỉnh chính sách tăng lương về tối thiểu. Cố kỉnh thể, lương buổi tối thiểu so với lao động nước ngoài từ 51.000 AUD/năm trước đây được tăng lên 54.000 AUD. Nấc trợ cung cấp lương hưu cũng tăng trường đoản cú 9,25% lên 9,5%.

Theo ông Phạm Đỗ Nhật Tân, Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, với thị phần thu nhập cao, nhiều tiềm năng này nhưng mà chỉ từng Hycolasec làm là thừa lãng phí. Do thế, cần nhân rộng, khuyến khích nhiều doanh nghiệp tham gia.

Người thân được đi cùng

Theo Hycolasec, ngoài những môn thi ăn điểm IELTS 4.5 theo tiêu chuẩn tiếng Anh, lao hễ được tuyển quý phái Úc phải bao gồm 4 năm khiếp nghiệm thao tác theo chuyên môn, tốt nghiệp thpt trở lên, tuổi dưới 50 so với nam với 45 đối với nữ. Tổng túi tiền là 15.000 AUD/người.

Đặc biệt, visa 457 chất nhận được người trúng tuyển chọn đi xuất khẩu lao cồn Úc được đưa đi vợ hoặc ông chồng và con, thời hạn lưu trú khớp ứng thời hạn visa 5 năm. Vào 200 lao hễ của Hycolasec sang trọng Úc, phần lớn đều đi theo cả gia đình. Giá cả cho từng suất kèm theo là 1.000 AUD.