Và cũng đủ lớn để mong bé lại

Bạn vốn đã nỗ lực rất nhiều rồi, hãy tựa đầu ngả sống lưng một chút thôi. Để niềm mơ ước đưa bạn về ngày thơ dại – ngày nhưng mà bạn luôn luôn nở niềm vui hồn nhiên bên trên môi. Tỉnh giấc giấc rồi chúng ta cùng hành động tiếp, các bạn nhé!

Tôi nhớ từ thời điểm cách đó không lâu, trong một lượt đứng ven đường chờ xe khách bỏ lên trên thành phố. Trống trường tiểu học bên cạnh đó vang lên, bọn trẻ ùa ra như bầy chim đổ vỡ tổ. Bọn chúng vừa đi vừa thủ thỉ ríu ra ríu rít tựa như rất vui vẻ. Đứa như thế nào đứa nấy áo xống xộc xệch, chiếc khăn quàng đỏ lệch hẳn qua 1 bên.

Bạn đang xem: Và cũng đủ lớn để mong bé lại

Ánh mắt chúng vui sướng khi phát hiển thị quầy hàng nạp năng lượng vặt di động cầm tay gần đó. Chúng kéo cho vây kín, làm sao là kẹo bông, phỏng ngô rồi cả xoài rung lắc nữa. Gồm đứa vừa cho vào miệng chùm bỏng ngô thì vội vàng há mồm xin đứa tê một miếng xoài.

Tôi nhìn gần như đứa trẻ con vô tư lự ấy bất giác mỉm cười theo. đàn trẻ ngây ngô chẳng đề nghị lo suy nghĩ gì. Có chăng chỉ nên ngày mai ai sẽ “được” cô giáo call tên kiểm tra bài bác cũ, bài xích tập ngày hôm qua đã kịp chấm dứt chưa.

Thật ra ai trong họ cũng đã từng có lần là trẻ con, từng cười cợt nhiều, vui thật nhiều. Nhưng mà khi trưởng thành sẽ chẳng gì tra cứu lại nụ cười ngây ngô như ban đầu.

Ngày còn bé nỗi bi lụy của họ đôi khi là điểm 5 bài bác tập toán, là khi không được cài đồ chơi may mắn thích, là khi nhìn thấy bạn nhỏ dại thân thiết ngày ngày qua với mình bất chợt chơi thân với cùng 1 bạn nhỏ dại khác. Vắt là lòng bỗng không vui.

“Và cũng đã đủ mập để mong nhỏ xíu lại” – nguồn ảnh: Himesh Kumar Behera on Unsplash

Chúng ta giận nhiều nhưng toàn là hầu như chuyện bé dại xíu. Ví dụ như tranh luận xem thần tượng của người nào hát giỏi hơn hơn, cãi nhau vì cách giải một bài tập hay là không hài lòng về một thắng lợi của team bạn. Đến nỗi chỉ cần nói không lại đối phương thôi là sẽ òa ra khóc nức nở rồi.

Ấy vậy mà mỗi lần giận nhau chỉ cần dỗ vài cây kẹo hoặc đôi bố chiếc bánh, ta lại quên ngay. Hệt như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đến khi quan sát lại tất cả đều như gió thoảng mây bay. Ngay cả hiện thời bạn còn nhớ chuyện năm xưa ấy, tất cả buồn vui hồ hết là ký kết ức đẹp.

Dường như áp lực đè nén của họ khi ấy chỉ là làm thế nào để học tốt hơn. Những lo ngại về cơm áo gạo tiền ko màng đến.

Rồi cho đến lúc bước vào một giai đoạn mới, quy trình tiến độ mà trái tim biết rung động vì một fan khác giới. Cảm xúc tuổi học sinh trong trẻo lạ thường. Đôi khi chỉ là 1 trong ánh mắt, một chiếc chạm tay cũng đủ làm lòng mình niềm hạnh phúc lâng lâng.

Thứ tình cảm trong sáng ngây ngô làm con tim ta xuyến xao. Ngày nhớ tối mong, trông làm thế nào cho trời sáng để xuất hiện trước mắt bạn ấy.

Thế giới của trẻ em thơ thật hồn nhiên.

Nhưng nhân loại người bự lại ko giản solo như thế.

Càng trưởng thành, trọng trách gánh trên vai càng nặng trĩu hơn lúc nào hết. Có lúc ta sẽ bi đát vì các bước không được như ý, vì chuyện tình cảm đổ đổ vỡ hay bởi một người thân trong gia đình rời xa nhân thế. Lúc đó một cây kẹo hoặc miếng bánh cũng cực nhọc làm ta vui trở lại.

Sẽ gồm lúc họ rơi nước đôi mắt chẳng vì chưng một tại sao nào cả. Thực ra không phải chúng ta yếu đuối, mà có thể vì vào một giây lát nào kia ta đột thấy mình cô đơn hơn hết thảy.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai khiến cho ta cần yếu vô bốn như tôi đã từng. Đặc biệt trong những năm dịch bệnh Covid kéo dài suốt hai năm trời. Cuộc vốn vốn đã khó khăn nay lại chồng chất khó khăn. Mọi ước mơ và cả ý định trước này đều tạm gác lại chờ một ngày đẹp trời.

Nguồn ảnh: Cupcake

Nhưng mà, chúng ta, cả tôi và các bạn vẫn còn có tương đối nhiều thứ nhằm hy vọng. Là ngôi nhà bão ngừng sau cánh cửa, có tía có má đang chờ ta về. Là những người dân bạn thuộc kề vai sát cánh bên ta ở quãng tuổi trẻ lưng chừng. Là tình yêu nằm trong về riêng biệt ta.

Nhưng toàn bộ mọi điều giỏi đẹp làm việc phía trước không tới sớm được. Không hẳn là sau này hoặc ngày kia. Có thể năm sau, năm sau nữa, thậm chí là 5 xuất xắc 10 năm sau. Miễn là chúng ta vẫn còn hy vọng, vẫn còn đấy động lực để nuốm gắng.

Tôi biết chúng ta đang gặp mặt khó khăn vì các bước trong thời khắc dịch bệnh. Tôi biết bạn đang căng thẳng vì cuộc tình chưa kịp nở rộ như mong ước đã vội lụi tàn. Tôi biết nhiều người đang chật đồ để đứng vững và cách tiếp giữa thế gian vốn đỗi nghiệt bổ này.

Bạn vốn đã nỗ lực rất nhiều rồi, hãy tựa đầu ngả sống lưng một chút thôi. Để giấc mơ đưa chúng ta về ngày thơ dại – ngày nhưng bạn luôn nở thú vui hồn nhiên bên trên môi. Tỉnh giấc giấc rồi chúng ta cùng đại chiến tiếp, chúng ta nhé!