Ủy ban nhân dân huyện nhơn trạch

(ĐN)- Chiều 29-7, Phó bí thư trực thuộc Tỉnh ủy hồ Thanh Sơn; Phó quản trị UBND thức giấc Nguyễn Thị Hoàng, thuộc lãnh đạo những sở, ban, ngành liên quan đã làm việc với H.Nhơn Trạch về tình trạng dịch căn bệnh Covid-19 trên địa phận huyện.

Bạn đang xem: Ủy ban nhân dân huyện nhơn trạch

Phó túng thiếu thư thường trực Tỉnh ủy hồ Thanh Sơn kết luận tại cuộc họp

Theo báo cáo của H.Nhơn Trạch, tính đến 18 giờ, ngày 28-7, toàn huyện gồm tổng số 664 ca F0, 971 trường vừa lòng F1 và 1.722 trường đúng theo F2. Cả 12/12 xã, thị xã của huyện phần đa đã gồm ca mắc bệnh, vẫn phong tỏa toàn bộ các xã: Long Tân, Long Thọ với 59 quanh vùng với số lượng 49,5 nghìn nhân khẩu.

Toàn H.Nhơn Trạch hiện gồm 327 doanh nghiệp thực hiện phươg án “3 tại chỗ” mang đến trên 45 nghìn lao đụng và 10 doanh nghiệp triển khai phương án “1 cung đường, 2 địa điểm” mang đến 1.487 lao động. Trong đó, 42 doanh nghiệp lớn đã xuất hiện thêm ca F0 với tổng thể 132 ca F0 đã có công dụng PCR xác minh và 93 ca test cấp tốc dương tính cùng với Covid-19.

Lãnh đạo H.Nhơn Trạch đến biết, huyện đang gặp mặt rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đang triển khai “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” tuy thế trong quy trình thực hiện có khó khăn, không đáp ứng nhu cầu được nhu yếu ăn, ở, cấp dưỡng tại doanh nghiệp. Những doanh nghiệp để fan lao động tự ý ra khỏi doanh nghiệp. Bên cạnh đó, số lượng khu nhà trọ trên địa bàn huyện cực kỳ nhiều. Diện tích của các khu đơn vị trọ người công nhân chật hẹp, điều kiện không đảm bảo an toàn nhưng con số công nhân cực kỳ lớn, tỷ lệ dày đặc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Nguyễn Thị Hoàng chỉ đạo tại cuộc họp

Huyện Nhơn Trạch ý kiến đề nghị UBND tỉnh, Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Quân sự tỉnh hỗ trợ lực lượng công an, quân sự để làm nhiệm vụ tại những chốt kiểm soát và điều hành dịch bệnh, các khu giải pháp ly. ý kiến đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế, CDC Đồng Nai trả công dụng xét nghiệm PCR mau chóng hơn; hỗ trợ cho huyện các bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; hỗ trợ nhân lực y tế; ưu tiên bổ sung vaccine mang lại huyện và chất nhận được huyện triển khai thí điểm phương pháp ly F1 tại nhà.

Bên cạnh đó, thị xã rất cần sự phối hợp nghiêm ngặt giữa Ban làm chủ các khu công nghiệp thức giấc với địa phương vào công tác quản lý các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa phận huyện.

Xem thêm: 6 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Chanh Ngay Tại Nhà, LàM ĐẹP Da VớI Chanh DàNh Cho CáC PháI ĐẹP

Phó quản trị UBND thức giấc Nguyễn Thị Hoàng chỉ đạo, ngay lập tức ngày mai, Ban quản lý các khu vực công nghiệp tỉnh nên kiểm tra 270 doanh nghiệp/312 công ty trong quần thể công nghiệp vẫn được cấp phép “3 tại chỗ”. Nếu công ty nào không đáp ứng đầy đủ điều kiện thì yêu cầu kết thúc sản xuất. Tiếp nối test nhanh cho công nhân, ai có tác dụng âm tính thì mang lại về khu bên trọ. Tạo kế hoạch, nắm bắt nhu ước về quê của fan lao hễ và tổ chức triển khai đưa người công nhân về quê đảm bảo an toàn an toàn. Không cho ngẫu nhiên công nhân làm sao tự ý ra vào khu vực công nghiệp trừ những xe vận chuyển sản phẩm & hàng hóa cho doanh nghiệp.

Ban thống trị các khu vực công nghiệp yêu cầu các công ty sale hạ tầng sắp xếp địa điểm để giải pháp ly các trường thích hợp F0, F1 là công nhân của các doanh nghiệp lúc có kết quả test cấp tốc dương tính, chờ công dụng xét nghiệm xác định PCR.

Đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân H.Nhơn Trạch report tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Đề nghị Sở Y tế xem xét, sớm trả hiệu quả xét nghiệm PCR; cung ứng test nhanh và nhân lực cho huyện. Huyện nên xây dựng kế hoạch bí quyết ly F1 tại nhà, tiếp đến gửi Sở Y tế chú ý và tiến hành thí điểm phương pháp ly F1 trên nhà. Tỉnh đã ưu tiên phân chia vaccine nhằm huyện tiêm đủ cho những lực lượng tuyến đường đầu, các Tổ Covid cộng đồng.

Kết luận cuộc họp, Phó túng thư thường trực Tỉnh ủy hồ Thanh Sơn đề xuất các bạn bè trong sở tại Huyện ủy, Ban chỉ đạo, ubnd H.Nhơn Trạch tiếp thu các ý kiến đóng góp để kiến tạo lại kế hoạch phòng phòng dịch trên địa phận huyện, tránh hoảng loạn khi có dịch bệnh lây lan xảy ra. Cải thiện trách nhiệm quản lý nhà nước bên trên địa bàn. Khi tất cả dịch bệnh xảy ra phải bình tĩnh để sáng sủa suốt chuyển ra phương án xử lý phù hợp, hiệu quả. Thị trấn cần mở rộng thêm những khu giải pháp ly tập trung, nghiên cứu kỹ những văn bạn dạng chỉ đạo tương quan để tiến hành cho đúng, tiếp giáp tình hình.

Ban làm chủ khu công nghiệp thức giấc khẩn trương kiểm tra, tính toán các công ty đang tiến hành “3 tại chỗ”. Doanh nghiệp lớn nào không đáp ứng nhu cầu điều kiện hoàn thành khoát yêu cầu ngưng hoạt động. Từ thời điểm ngày mai, các lực lượng công dụng phải ngăn ngay những cổng vào những khu công nghiệp, không cho bất kỳ người lao đụng nào ra, vào quần thể công nghiệp. Hoàn thành khoát triển khai đúng giãn phương pháp theo thông tư 16 trên địa phận huyện, xử trí nghiêm hầu hết trường phù hợp vi phạm.

Lãnh đạo H.Nhơn Trạch đề xuất quyết liệt, quyết vai trung phong và nỗ lực nhiều hơn nữa, phạt huy lòng tin “4 trên chỗ” để cố gắng kiểm soát tình trạng dịch căn bệnh trên địa bàn. Khi tổ chức đưa công nhân lao rượu cồn về quê phải đầu tư cụ thể, điều hành và kiểm soát chặt để đảm bảo an toàn an ninh, an toàn phòng dịch.