Ứng Dụng Hay Cho Windows Phone 10

Phần lớn điện thoại thông minh thông minh trên thị trường bây giờ đều chạy apk hoặc iOS, nhưng từ thời điểm cách đây không lâu, Microsoft đã có lần tham gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone với Windows 10 Mobile.Bạn đã xem: Những ứng dụng hay mang đến windows phone

Phần lớn điện thoại thông minh thông minh trên thị trường hiện thời đều chạy android hoặc iOS, nhưng từ thời điểm cách đó không lâu, Microsoft đã có lần tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone với Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho windows phone 10

Windows 10 điện thoại là nỗ lực ở đầu cuối của Microsoft để thu hút người dùng đến với các điện thoại cảm ứng thông minh Nokia Lumia. HĐH này hỗ trợ giao diện Live Tile quánh biệt, một chế độ máy tính để bàn mang lại màn hình phía bên ngoài và hỗ trợ cho các ứng dụng Windows phổ biến.

Đáng nhớ tiếc là hệ điều hành và quản lý di động của Microsoft lại thiếu ứng dụng so với apk và iOS. Đây là trong số những nguyên nhân chính khiến Windows 10 Mobiles không nóng bỏng được người dùng dẫn đến việc sụp đổ của nền tảng này. Tuy nhiên, chúng ta có hiểu được Microsoft đã rất có thể sắp cung ứng ứng dụng android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft thuở đầu đã phát triển nhiều “cầu nối” phần mềm cho Windows 10 Mobile, với mục đích giúp những nhà phạt triển dễ dãi chuyển ứng dụng của họ từ Windows, ios và app android sang HĐH này. Nhì “cây cầu” đầu tiên, chọn cái tên là Project Islandwood và Project Centennial, được thiết kế với để chuyển ứng dụng iOS cùng Windows, đã thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” thiết bị ba, mang tên là Project Astoria, ko may đã bị rút khỏi Windows 10 Mobile trước khi nó được triển khai. Tuy nhiên, sub-system apk đã tất cả sẵn bên trên các bạn dạng dựng preview của hệ quản lý mới.

Đó là 1 trong điều để gửi ứng dụng thuận lợi hơn từ nền tảng này sang gốc rễ khác, tuy vậy Project Astoria và khối hệ thống phụ liên quan lại băn khoăn hơn một chút. Dự án công trình thực sự đang giúp người dùng cuối gồm thể thiết lập các ứng dụng game android trên điện thoại của họ. Để làm cho như vậy, bạn phải bật chế độ nhà cách tân và phát triển trên điện thoại thông minh chạy bản xem trước Windows 10 Mobile, thiết lập ứng dụng nội cỗ APK2W10M bên trên PC, kết nối smartphone với PC, kế tiếp triển khai ứng dụng mong muốn muốn.

Các thành viên của trang android Authority đã tất cả thể thiết đặt một số vận dụng – ví dụ như Steam cùng Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào khoảng thời gian 2015. Nhưng có rất nhiều ứng dụng không giống không tương thích, chạm chán sự thế hoặc đơn giản dễ dàng là thiếu thương mại dịch vụ của Google Play. Mặc dù nhiên, vào một phút giây ngắn, có cảm hứng như khoảng cách ứng dụng gần như được thu nhỏ bé một bí quyết đáng kể.

Xem thêm: Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết Về Phá Thai Bằng Thuốc Phá Thai

Microsoft quăng quật cuộc

Đáng tiếc cho hầu như fan ngưỡng mộ trung thành cùng với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã ra quyết định rút Project Astoria khỏi bạn dạng phát hành Windows 10 Mobile sau cuối vào thời điểm cuối năm 2015. Tại sao mà Microsoft giới thiệu cho điều đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi rằng, việc sử dụng hai công nghệ Bridge để có mã từ hệ quản lý điều hành di cồn sang Windows là không quan trọng và sự lựa chọn giữa chúng có thể gây nhầm lẫn,” doanh nghiệp tuyên ba trong một bản cập nhật phân tích và lý giải về việc hủy quăng quật Astoria. Các nhà cải tiến và phát triển sẽ đích thực cảm thấy bối rối về câu hỏi nên đưa phiên bạn dạng Android của ứng dụng của họ hay phiên bạn dạng iOS?

Một lý do khác cho rằng Microsoft vẫn hủy bỏ Project Astoria bởi nó hoàn toàn có thể trở thành mối bắt nạt dọa so với Universal Windows Apps của họ và các ứng dụng tận dụng không thiếu các tài năng của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Dù vậy, các bản dựng Windows 10 Mobile lúc đầu có chứa hệ thống Android có thể chạy những tệp android mà không cần bất kỳ sửa đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì đến rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đang cố gắng tránh những trắc trở pháp lý bằng phương pháp loại vứt Project Astoria. Rõ ràng hơn, trang này cho biết Microsoft dự định tạo thành các “workalikes” của riêng mình cho các API của Google không có trong AOSP. Có chủ ý cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến trận đánh pháp lý Oracle/Google vào thời khắc đó đối với chính Android.

Ngay cả lúc Project Astoria đã dứt trong phiên bản cuối thuộc của Windows 10 Mobile, không có gì bảo đảm an toàn rằng các ứng dụng Android sẽ giúp HĐH này hoàn toàn có thể sống sót, do nó còn dựa vào vào các yếu tố khác. Nền tảng gốc rễ BlackBerry 10 cũng đã cung cấp các ứng dụng game android khi reviews năm 2013. Đáng tiếc nuối là dù đem lại nhiều cải tiến, ví dụ điển hình như nâng cấp runtime đến phiên bản Android bắt đầu hơn hay loại bỏ quá trình biến hóa file game android sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của chính mình nhằm đưa sang Android giữa những năm sau đó.

Android Authority cũng đã thấy các chiến thuật không ưng thuận để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một đợt nữa, nhưng những chiến thuật này tương đối phức tạp, nó tương quan sự tìm hiểu chuyên sâu và cài đặt lại các phiên bản dựng Windows 10 smartphone developer previews. Dù sao thì Project Astoria vẫn đóng vai trò như một lời cảnh báo về phần lớn gì hệ điều hành di động xui xẻo của Microsoft rất có thể làm được.