Trường Văn Hóa 3 Bộ Công An

You are watching: Địa Chỉ Trường văn hóa truyền thống 1 cỗ Công An, trình làng Các ngôi trường Cand (P1) Trường in cusc.edu.vn

Thứ 4, Ngày 25 mon 8 Năm 2021

I. CHỈ TIÊU, ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

– Đối với thí sinh nam: 196 tiêu chuẩn cả nước, trong số ấy Công an tỉnh Gia Lai: 05 chỉ tiêu (03 J’rai, 02 Bah Nar).

Đang xem: add trường văn hóa 1 bộ công an

– Đối với thí sinh nữ: 14 tiêu chí cả nước, không phân biệt theo tỉnh, theo yếu tắc dân tộc.

– không hạn chế con số hồ sơ đăng ký dự tuyển cho từng Công an địa phương.

– Địa điểm đào tạo: trường Văn hóa, bộ Công an (Phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh giấc Thái Nguyên).

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH

1. Tuyển thẳng không địa thế căn cứ vào chỉ tiêu

a. Đối tượng tuyển chọn thẳng

– thí sinh là bé đẻ của liệt sỹ CAND;

– thí sinh là con đẻ của yêu đương binh CAND (tỷ lệ yêu mến tật trường đoản cú 81% trở lên);

– sỹ tử là con đẻ của hero lực lượng vũ khí trong CAND;

– sỹ tử là con đẻ của nhân vật lao cồn trong CAND;

– thí sinh là nhỏ đẻ của công dân được công nhận là liệt sỹ hy sinh trong trường thích hợp trực tiếp thâm nhập đấu tranh chống lại hoặc phòng chặn các hành vi gian nguy cho xóm hội thuộc các tội được hình thức trong Bộ pháp luật hình sự, dũng mãnh thực hiện các bước cấp bách, nguy hiểm phục vụ an ninh.

b. Điều kiện tuyển thẳng

– bảo vệ tiêu chuẩn chính trị, phẩm hóa học đạo đức theo chính sách hiện hành của bộ Công an;

– giỏi nghiệp trung học cơ sở trong thời hạn 2021;

– Xếp loại học lực từ nhiều loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong các năm học tập trung học cơ sở;

– Đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định của bộ Công an. độ cao đạt từ bỏ 1m55 trở lên đối với nam, đạt trường đoản cú 1m50 trở lên so với nữ; chỉ số BMI đạt từ 18.5 đến 30; trường hợp mắt bị tật khúc xạ thì không thật 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị giác 2 mắt đạt từ bỏ 19/10 trở lên.

2. Xét tuyển chọn theo chỉ tiêu cỗ giao

a. Đối tượng xét tuyển: Người dân tộc bản địa thiểu số.

b. Điều kiện xét tuyển

– trực thuộc thành phần dân tộc cần tuyển:

+ Đối với nam: 05 tiêu chí (dân tộc J’rai: 03 tiêu chuẩn và Bah Nar: 02 chỉ tiêu).

+ Đối với nữ: 14 tiêu chuẩn cả nước, không biệt lập thành phần dân tộc.

– không hạn chế con số hồ sơ đk dự tuyển mang lại từng Công an địa phương.

– bảo đảm an toàn tiêu chuẩn chính trị, phẩm hóa học đạo đức theo cách thức hiện hành của cục Công an;

– tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2021;

– Xếp một số loại học lực từ nhiều loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong những năm học trung học cơ sở;

– Đủ sức mạnh tuyển vào CAND theo quy định của cục Công an. độ cao đạt tự 1m55 trở lên đối với nam, đạt từ 1m50 trở lên đối với nữ; chỉ số BMI đạt tự 18.5 mang đến 30; ví như mắt bị tật khúc xạ thì không thực sự 3 đi-ốp, đánh giá thị lực qua kính gương thời trang đạt 10/10, tổng thị giác 2 đôi mắt đạt từ 19/10 trở lên.

– Hộ khẩu thường trú trường đoản cú 05 năm trở lên tính cho tháng xét tuyển chọn (ít nhất từ tháng 7/2016 cho tháng 8/2021) tại các xã khu vực III, thôn, xã đặc biệt quan trọng khó khăn, làng biên giới, xã bình an khu theo giải pháp còn hiệu lực hiện hành của pháp luật tại các văn phiên bản sau:

– học tập trung học cơ sở thường xuyên và tốt nghiệp trung học cơ thường trực trường đóng tại các xã vùng III, thôn, xã quan trọng khó khăn, buôn bản biên giới, xã bình yên khu theo chính sách của quy định hoặc tại trường dân tộc bản địa nội trú;

– thông thạo tiếng nói của dân tộc bản địa mình hoặc dân tộc bản địa thiểu số theo từng vùng, miền của địa phương địa điểm cư trú.

– Lệ phí tổn sơ tuyển, xét tuyển theo dụng cụ của cục Đào tạo. Vào đó: Lệ tổn phí sơ tuyển chọn là 100.000đ/1 hồ nước sơ, lệ phí xét tuyển (nộp hồ sơ) là 30.000đ/1 hồ sơ.

III. CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI HỌC SINH

1. Các em trúng tuyển vào học tập tại Trường văn hóa truyền thống nhưng không thuộc biên chế của lực lượng CAND; quá trình học tập trên Trường Văn hóa, kinh phí học tập cùng các chính sách đối với học viên do cỗ Công an đưa ra trả.

2. Sau khi giỏi nghiệp trên Trường Văn hóa, nếu bảo đảm tiêu chuẩn tuyển sinh được dự tuyển vào những trường Đại học, Trung cấp cho CAND:

– nếu như trúng tuyển thì được tuyển chọn vào lực lượng CAND nhập học tại những Trường Đại học, Trung cung cấp CAND.

– còn nếu như không trúng tuyển thì được xét tuyển vào lực lượng CAND theo tỷ lệ tương xứng và kế tiếp được cử đi học trung cung cấp CAND.