TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ ĐỨC THỌ

Sáng 20-8, Sở GD-ĐT tp hcm đã có buổi làm việc với chống GD-ĐT quận đụn Vấp về tiến hành Chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông bắt đầu (còn call là Chương trình giáo dục đào tạo phổ thông năm 2018) đối với cấp tiểu học.

Bạn đang xem: Trường tiểu học lê đức thọ

Học sinh trường Tiểu học tập Lê Đức thọ (quận lô Vấp) trong thời gian ngày khai giảng năm học mới

Tại buổi có tác dụng việc, ông Trịnh Vĩnh Thanh, Phó phòng GD-ĐT quận đụn Vấp đến biết, tính đến tháng 8-2020, địa phương đã tổ chức triển khai cho 350 cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 1 tham dự các lớp tập huấn trực tiếp.

ngoại trừ ra, so với hai môn Toán cùng tiếng Việt, 100% cán cỗ quản lý, giáo viên dạy lớp 1 đang được bồi dưỡng theo bề ngoài tự phân tích tài liệu, trao đổi, bàn bạc trong tổ, khối chuyên môn (có ghi nhận ngôn từ nghiên cứu, trao đổi, học tập trong biên phiên bản tổ, khối) trên cơ sở.

Song tuy nhiên đó, địa phương còn cử 3 cán bộ cai quản và 21 giáo viên cốt cán có trình độ, năng lực, kinh nghiệm tay nghề vào đội hình cốt cán tham dự các lớp đào tạo do bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP tổ chức triển khai và tham gia cung cấp cán bộ quản lý, thầy giáo đại trà.

Báo cáo tổng đúng theo của địa phương mang đến biết, tổng số gia sư dạy nhiều môn sinh hoạt lớp một năm học 2020-2021 trên địa phận là 193 giáo viên, trong số ấy 191 tín đồ có chuyên môn đại học với 2 người chuyên môn cao đẳng. Toàn quận gồm 140 thầy giáo tiếng Anh, 27 gia sư âm nhạc, 24 thầy giáo mỹ thuật, 54 giáo viên giáo dục đào tạo thể hóa học và 24 thầy giáo công nghệ.

Đại diện phòng GD-ĐT quận đụn Vấp thông tin, tất cả giáo viên được lựa chọn dạy lớp một năm học 2020-2021 là những người đã có kinh nghiệm dạy lớp một năm học 2019-2020, chưa phải giáo sinh và giáo viên khủng tuổi sắp về hưu, đảm bảo an toàn trình độ trình độ đạt hoặc trên chuẩn theo quy định. Địa phương không bố trí dạy lớp 1 đối với những cô giáo không tham gia tu dưỡng hoặc không đạt mức đánh giá theo yêu mong ở nội dung bồi dưỡng giáo viên áp dụng SGK lớp một năm học 2020-2021.

Đặc biệt, để bổ sung cập nhật lực lượng mang lại năm học tập mới, đống Vấp đang tuyển dụng new 74 giáo viên, trong đó dạy những môn là 28 người, giáo dục và đào tạo thể chất 3 người, music 2 người, thẩm mỹ 5 người, công nghệ 6 người, giờ Anh 29 người và tổng phụ trách 1 người. Như vậy, môn giờ Anh là môn học được bổ sung giáo viên nhiều nhất trong thời gian học trước tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Để giải quyết và xử lý khó khăn về khu vực học, toàn bô phòng học tập dự kiến sẽ được xây mới trong thời gian 2020 và đông đảo năm tiếp sau là 13 phòng.

Ông Trịnh Vĩnh Thanh bày tỏ, theo yêu ước chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, 100% học viên lớp 1 đề xuất được học 2 buổi/ngày, lớp học đảm bảo điều kiện kê bàn ghế theo nhóm. Mặc dù nhiên, với điều kiện cơ sở vật dụng chất bây chừ của những trường tiểu học tập trong quận, yêu mong này là một thử thách không nhỏ do dân sinh tăng cơ học cao, hệ thống trường lớp của quận chỉ mới bảo đảm an toàn được khu vực học cho học viên trong đk sĩ số học sinh/lớp vẫn còn đang cao (nhiều nơi lên đến 50 học tập sinh/lớp), diện tích lớp học tại một vài đơn vị chức năng chưa bảo đảm đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, nhiều trường hiện thời có sân chơi chật hẹp, vì vậy việc tổ chức triển khai các chuyển động giáo dục quanh đó giờ lên lớp còn khó khăn khăn, thiếu phòng tập đa zi năng và những phòng nghe nhìn.

Toàn quận hiện tại còn phường 9 với phường 12 chưa xuất hiện trường tiểu học công lập.

Riêng về công tác lựa chọn SGK, 100% ngôi trường tiểu học ở lô Vấp chọn cuốn sách “Chân trời sáng sủa tạo” (do đơn vị xuất bạn dạng Giáo dục việt nam phát hành). Thời điểm hiện tại, SGK sẽ được cung ứng về cho những trường, bảo đảm 100% học sinh lớp 1 gồm đủ SGK trước khi bước đầu năm học tập mới. 100% cán bộ quản lý, giáo viên tất cả đủ SGK, sách gia sư và sách bổ trợ tham khảo.