Trường Thcs Nguyễn Văn Trỗi Quận 2

Sau 15 năm xây dừng và trưởng thành, ngôi trường sở hữu tên nhân vật dân tộc Nguyễn Văn Trỗi – người sáng tác của lời nói bất hủ trước dịp bị xử tử bởi vì mưu ngay cạnh bất thành bộ trưởng Quốc phòng McNamara trong binh cách chống Mỹ: “Đả hòn đảo Đế quốc Mĩ! Hồ Chí Minh muôn năm! vn muôn năm!”, đã trở thành điểm sáng giáo dục đào tạo với bề dày thành tựu trong phong trào thi đua dạy tốt, học giỏi của ngành giáo dục và đào tạo Quận 2, TP.HCM.

Bạn đang xem: Trường thcs nguyễn văn trỗi quận 2

Được sự giới thiệu của nhà GD-ĐT quận 2, chúng tôi có phương diện tại ngôi trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, một điển hình nổi bật giáo dục đã vươn lên vào gian khó từ sức mạnh đoàn kết của bè bạn CB-GV. Trên chặng đường bền chắc với sự nghiệp trồng người, truyền thống cuội nguồn “Dạy xuất sắc – học tập tốt” chỗ đây vẫn không hoàn thành được tỏa sáng sủa và luôn hiện hữu ngay trong những lớp học, trong ánh mắt bừng sáng của thầy – trò bên trường.

Vươn lên từ vào gian khó

nơi trưng bày trên địa bàn dân cư với phần nhiều là lao cồn nghèo với dân tái định cư đổ về từ việc giải lan để xây đắp khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngôi trường Tiểu học tập Nguyễn Văn Trỗi gặp mặt không ít khó khăn trong câu hỏi vận động trẻ nhỏ đủ tuổi mang đến trường do phần lớn phụ huynh vị gánh nặng nề của cuộc sống nên vẫn chưa đon đả đúng mức đến sự việc học tập của con em của mình mình, làm cho trường chạm chán không ít khó khăn. Mặc dù nhiên, theo thầy è cổ Văn Dàng, hiệu trưởng công ty trường thì: “Dù trở ngại đến mấy cũng phải thi đua dạy xuất sắc – học tập tốt, nên việc huy đụng HS tới trường là mối quan tâm hàng đầu của ban giám hiệu nhà trường”. Ngoài việc phối phù hợp với các tổ chức triển khai đoàn thể của địa phương tuyên truyền mục đích, ý nghĩa sâu sắc của việc học đối với cuộc sống thường ngày của các em sau này, BGH nhà trường cũng luôn phân công gia sư “bám” địa bàn để cụ vững đối tượng trẻ em trong lứa tuổi phổ cập… nhờ vậy, số HS ra lớp đúng tuổi của trường luôn đạt 100%. Song song cùng với việc huy động trẻ ra lớp, thì “Thầy dạy xuất sắc – trò học tập giỏi” vẫn mãi là tuyệt kỹ để công ty trường gìn giữ, vạc huy quality đào tạo. Mong muốn có trò giỏi thì trước tiên phải bao gồm thầy giỏi, do vậy công ty trường luôn tạo đk và cơ hội để giáo viên nâng cao trình độ nghiệp vụ, tập luyện đạo đức nghề nghiệp để góp sức ngày càng tốt hơn. Hiện nay, trường tất cả 100% cô giáo đạt chuẩn và trên chuẩn (25 GV tốt cấp trường, 5 GV giỏi cấp quận); 7 CSTĐ cấp quận, 2 CSTĐ cấp TP… sản phẩm năm, giáo viên đều được tạo điều kiện tham gia viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm, phân tích khoa học; tạo điều kiện cho GV đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để sử dụng các cách thức dạy học tập tích cực, sử dụng tác dụng đồ dùng dạy học, áp dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy.

nhờ vào sự cố gắng hết mình của bè cánh CB-GV với HS bên trường, bảng vàng các thành tích của ngôi trường TH Nguyễn Văn Trỗi ngày một dày thêm. Theo thống kê, xếp các loại năm học tập vừa qua, toàn trường tất cả 45% HS đạt loại giỏi, 35% HS đạt loại khá. Tỉ trọng HS lên lớp trực tiếp đạt 99,3%; HS hoàn thành bậc tiểu học tập đạt 100%, Hiệu suất đào tạo đạt 100%… Để đạt được kết quả đó, sau khoản thời gian phân nhiều loại học lực đến HS đầu năm học, bên trường có nhiều giải pháp để các em tiếp thu kiến thức tốt nhất có thể như bồi dưỡng HS giỏi, giúp đỡ HS yếu, cá biệt. Tổ chức triển khai các chuyển động ngoài giờ đồng hồ lên lớp một phương pháp đa dạng, phong phú, sôi nổi, đắm đuối sự thâm nhập tích cực của những em, làm cho những em mê man học và tới trường đầy đủ, không vứt học giữa chừng. Từ bỏ đó, năng khiếu của các em được thầy cô phát hiện nay và tu dưỡng nên khía cạnh mạnh của các em ngày càng được phân phát huy. Gia sư Nguyễn Thị Hoa – Giáo viên công ty nhiệm lớp 3 H, phân tách sẻ: “Ở lứa tuổi này, các em HS vẫn tồn tại rất mải chơi, vì vậy lúc giảng bài, shop chúng tôi phải khéo léo tạo ko khí vui chơi cho những em, bao gồm như vậy các em mới nhiệt huyết tham gia xây dừng bài, điều này giúp những em hiểu bài bác nhanh hơn khôn xiết nhiều”.

xung quanh đầy mạnh công tác làm việc dạy xuất sắc học tốt, bên trường còn thực hiện giỏi công tác an sinh xã hội, tạo đk để các em tất cả hoàn cảnh đặc trưng khó khăn, khuyết tật rất có thể theo học tập hòa nhập cùng đồng. Những thế hệ HS của trường luôn nỗ lực vươn lên học tập giỏi.