TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI QUẬN BÌNH TÂN

(GDVN) - Do xích míc với một cô bé giáo viên cùng trường, thầy A. Là cô giáo Toán của trường trung học cơ sở nguyễn trãi – quận Bình Tân, tp. Hcm đã từ ý quăng quật dạy.

Trước đó, nam cô giáo này cũng tổ chức đính hôn, và xin nghỉ ngơi hẳn 1 tuần, còn một số trong những lần ngủ 1, 2 ngày mà không ai dám lên tiếng, không có bất kì ai dám kỷ luật.

Nhiều thầy giáo đã giới thiệu nhận định, đó là trường hợp vi phạm luật nặng, rất cần phải được giải pháp xử lý nghiêm theo cơ chế lao động, dụng cụ viên chức để làm gương cho người khác, cấp thiết để tinh trạng giáo viên thích thì dạy, không thích thì nghỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự việc học tập của học sinh trường.

Ngày 6/3, đàm phán cùng với phóng viên báo chí Báo điện tử giáo dục Việt Nam, thầy hồ Thanh Danh – Hiệu trưởng ngôi trường trung học tập cơ sở đường nguyễn trãi đã xác nhận, sự việc giáo viên nêu ra là bao gồm xác, cùng nó đang xẩy ra tại ngôi trường này.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, địa điểm xảy ra mâu thuẫn của thầy A và nữ đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Theo đó, thầy A. Vắng ngắt mặt trong số giờ dạy của bản thân mình trong 3 ngày liên tiếp, từ 15 đến 17/2, với nguyên nhân được thầy A. Trình diễn trong 1-1 với chỉ đạo là: Đang làm 1-1 tố cáo, không im tâm khi đến trường công tác.

Thế nhưng, lý do này được công ty trường đánh giá và nhận định là không phù hợp lý, bắt buộc thầy A. Coi như thể đã vắng vẻ mặt những buổi dạy dỗ với vì sao không chủ yếu đáng.

Về tin tức nói rằng, thầy A. Vắng vẻ mặt liên tục các tiếng dạy trong khoảng 3 tuần liền, thầy Danh nói rằng thông tin này chưa chính xác.

Lý do, thầy hồ Thanh Danh chuyển ra là do trong tuần, thầy A. Chỉ dạy có 2, 3 ngày. Lân cận đó, thầy A. Còn làm công tác phổ biến giáo dục tại địa phương, nên cũng có tuần được nghỉ.

Vừa qua, có một trong những giờ dạy, chỉ huy trường thấy thầy có tâm lý không ổn, bắt buộc không thể làm cho thầy A. đứng lớp như bình thường, đề xuất đã sắp xếp giáo viên khác dạy núm thế.

Nguyên nhân sâu sát hơn về những tình tiết tâm lý của thầy A., Hiệu trưởng hồ nước Thanh Danh nói là do xích míc nội cỗ trong ngôi trường với một thiếu phụ đồng nghiệp, rồi lời qua giờ lại, sinh ra khủng chuyện.

Dù bên trường, Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên quận Bình Tân cũng đã mất sức khuyên nhủ giải cá nhân, fan thân, nhưng vụ việc này không được kéo bớt hơn.

Hiện đơn vị trường đã report đầy đủ tổng thể thông tin, ngóng hướng dẫn xử lý từ Phòng giáo dục và Đào sinh sản quận Bình Tân so với trường hợp phạm luật này.

Thêm nữa, bởi thầy A. Còn là 1 Đảng viên dự bị, đề xuất trường cũng buộc phải chờ gợi ý từ Uỷ ban kiểm tra Đảng úy phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân (nơi ngôi trường trú đóng) cùng với trường thích hợp sai phạm của thầy A.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục vn đề nghị công khai minh bạch thời gian xử lý đối với việc của thầy A., thầy hồ nước Thanh Danh nói rằng sẽ sở hữu trong thời gian nhanh nhất có thể, khi trường nhận ra văn bạn dạng hướng dẫn từ những cơ quan liêu chức năng.