Trồng Hoa Oải Hương Ở Sài Gòn

Hoa Oải mùi hương Lavender là kiểu như hoa có xuất xứ từ Địa Trung Hải, được trồng các tại vùng Provence, nước Pháp. Không ít người dân vẫn nghĩ cây hoa Oải mùi hương là một số loại hoa khó trồng, khó chăm lo nhưng trong điều kiện tương thích như ở nước ta thì hoa Oải hương vẫn có thể phát triển vô cùng khỏe mạnh. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để học giải pháp trồng và quan tâm Hoa Oải mùi hương một cách tiện lợi nhé!

Hoa Oải hương thơm Lavender là tương tự hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Địa Trung Hải, được trồng nhiều tại vùng Provence, nước Pháp. Không ít người dân vẫn nghĩ cây hoa Oải hương là nhiều loại hoa khó trồng, khó chăm sóc nhưng vào điều kiện tương thích như ở nước ta thì hoa Oải mùi hương vẫn có thể phát triển vô cùng khỏe mạnh. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để học giải pháp trồng và quan tâm Hoa Oải mùi hương một cách thuận lợi nhé!

Hoa Oải hương có bắt đầu ở Địa Trung Hải tuy vậy rất tương thích trồng làm việc Việt Nam

CHỌN GIỐNG HOA OẢI HƯƠNG

Một số kiểu như hoa Oải Hương phù hợp với đk khí hậu vn như English Lavender, Lavadins, Spanish Lavender… để quá trình trồng và chăm sóc dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Trồng hoa oải hương ở sài gòn

Hạt như là hoa Oải Hương

CHỌN ĐẤT TRỒNG HOA OẢI HƯƠNG

Hoa Oải Hương thích phù hợp với môi trường đất xốp, không thật ẩm ướt. Vì vậy bạn hãy chọn loại đất cat trung tính hoặc khá kiềm với trồng cây một trong những chiếc chậu có rất nhiều lỗ thoát nước mặt dưới.

Hoa Oải mùi hương thích hợp với môi trường đất xốp, không thật ẩm ướt

CÁCH TRỒNG HOA OẢI HƯƠNG vào CHẬU

1. Gieo hạt

Ngâm hạt giống như cây Hoa Oải Hương trong nước khoảng tầm 12 tiếng, tiếp đến tiếp tục ngâm nước với vài ba giọt Gibberellin (chất kích đam mê sinh trưởng) thêm 2 giờ nữa.

Gieo hạt giống như Hoa Oải hương thơm vào chậu

Bước tiếp theo sau cho khu đất vào chậu, sang bằng rồi tưới một chút nước mang lại đất khá ẩm, chúng ta gieo hạt giống phần nhiều khắp mặt phẳng chậu rồi khóa lên một lớp đất mỏng manh khoảng 0,2 cm. ở đầu cuối là phủ lên trên một lớp cỏ sạch hoặc phim nhựa để giữ ẩm cho chậu gieo.

Cho đất vào chậu

Lưu ý: Để hoa Oải Hương cải cách và phát triển tươi tốt, bạn nên gieo trồng vào thời điểm mát mẻ, ánh nắng mặt trời trời rơi vào tầm 18 – 24 độ C. Giả dụ ở Đà Lạt cùng Sapa thì chúng ta cũng có thể trồng quanh năm, còn ở những tỉnh không giống thì bạn nên gieo vào mùa thu (đối với miền Bắc) cùng gieo khoảng chừng tháng 11 – mon 12 (đối với miền Nam).

2. Cách trồng

Để giữ độ ẩm cho đất, chúng ta nên tưới nước khoảng tầm 2 lần một ngày nhưng tránh việc tưới thừa nhiều, do cây hoa Oải Hương không ưa môi trường thiên nhiên ẩm ướt; đôi khi sự không khô thoáng cũng đã kích ham mê sâu bệnh sinh trưởng, vạc triển mạnh khỏe hơn.

Xem thêm: Cuộc Sống Của Gia Đình Hồ Ngọc Hà Hiện Nay, Gia Thế Và Sự Nghiệp Của Chồng 2 Hồ Ngọc Hà

Cây nhỏ hoa Oải Hương

Sau một thời hạn gieo trồng, khi mầm hoa Oải Hương đã dài khoảng tầm 5 – 10 cm thì bạn nên chia những cây nhỏ ra nhiều chậu khác nhau để tạo môi trường thiên nhiên thông thoáng cho cây trở nên tân tiến một cách hoàn thiện. Để chuyển chậu, chúng ta nên thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng nhằm tránh làm tác động đến bộ rễ mới của cây con.

Cây bé Hoa Oải mùi hương phát triển

Nhớ đặt các chậu hoa Oải Hương ở nơi nóng áp, nháng khí dẫu vậy tránh ánh nắng trực tiếp từ phương diện trời. Có một mẹo tuyệt là chúng ta cũng có thể trùm một loại túi vật liệu nhựa lên từng chậu cây để chế tạo ra hiệu ứng bên kính, vừa bảo đảm nhiệt độ, lại vừa giữ ẩm quan trọng cho hoa vạc triển.

CÁCH CHĂM SÓC HOA OẢI HƯƠNG

Bạn chỉ việc tưới nước hàng ngày để giữ độ ẩm quan trọng cho đất, mặc dù nhiên chỉ cần tưới một lượng nước tương xứng tùy theo từng trường hợp ráng thể, ví như không, cây sẽ rất dễ bị chết úng (Nên tưới vào buổi sáng sớm và tưới quanh khu vực quanh gốc, tránh làm rập lá tạo điều kiện cho môi trường sâu bệnh dịch sinh trưởng với phát triển).

Chậu hoa Oải Hương tốt đẹp

Cây hoa Oải hương thơm chịu khắt khe tốt, ít yêu cầu dinh dưỡng. Tuy vậy để kết quả bạn nên bón bột xương trên mặt đất bố tháng một lần. Những cây hoa Oải Hương nhỏ thì bón phân (20 – trăng tròn – 20), cây hoa Oải Hương cứng cáp bón hoa (20 – 30 – 20).

Các chúng ta có thấy bài toán trồng và âu yếm giống hoa Oải mùi hương thật dễ dãi và đơn giản đúng không nào? Hãy có tác dụng theo quá trình mà cửa hàng chúng tôi đã phân tách sẻ, chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Chúc chúng ta gieo trồng thành công!

Có khôn cùng nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc công ty vườn muốn khám phá kỹ hơn tin tức kỹ thuật để làm Mô Hình tởm Tế. Còn chần chờ gì nữa…. Phát âm ngay Thông Tin chuyên Sâu giành riêng cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.