Triều đại nào dài nhất lịch sử phong kiến việt nam

Tồn tại rộng 360 năm, trải qua 27 đời vua trị vì, đó là triều đại phong kiến kéo dãn dài nhất trong lịch sử nước ta.

Bạn đang xem: Triều đại nào dài nhất lịch sử phong kiến việt nam

Câu 1: Triều đại nào bao gồm tới 27 đời vua trị vị hơn 360 năm?

Triều Lý Triều trần Triều Hậu Lê Triều Nguyễn

Nhà Hậu Lê là triều đại phong kiến có thời gian tồn trên và nhiều đời vua trị do nhất trong lịch sử dân tộc phong con kiến Việt Nam. Tính từ khi Thái tổ Lê Lợi lên ngôi vào khoảng thời gian 1427 mang lại khi hoàn toàn sụp đổ năm 1789, triều đại này lâu dài tới 362 năm, trải qua 27 đời vua. đơn vị Hậu Lê bị ngắt quãng 6 năm (1527-1533) vì bị đơn vị Mạc chỉ chiếm ngôi.

Câu 2: Bia tiến sĩ ở văn miếu - văn miếu quốc tử giám được lập dưới thời vua nào?

Lê Thái Tổ Lê vắt Tông Lê Thánh Tông Lê Nhân Tông

Vua Lê Thái Tông đã tất cả chỉ dụ lập bia ts ở Văn Miếu. Mặc dù nhiên, nên đến thời vua Lê Thánh Tông trị bởi vì (1460-1497), việc dựng bia, ghi danh những người dân đỗ đại khoa new được thực hiện.

Câu 3: Ai trị vày lâu nhất trong số 27 vua Lê?

Lê Thánh Tông Lê Thái Tông Lê Trang Tông Lê Hiển Tông

Trị vì đất nước trong khoảng thời gian 46 năm (1740-1786), Lê Hiển Tông là vị vua có thời gian ngồi bên trên ngai kim cương lâu nhất trong các đời vua Lê. Lê Nghi Dân là vua Lê có thời gian trị vì ngắn độc nhất vô nhị (chưa đầy một năm).

Câu 4: Vua sau cuối của triều Lê là?

Lê Trang Tông Lê cố Tông Lê Anh Tông Lê Mẫn Đế

Lê Chiêu Thống (Lê Mẫn Đế) là vua cuối cùng ở trong nhà Hậu Lê. Cuộc sống Lê Chiêu Thống gắn liền hành rượu cồn “rước voi dày mả tổ”, khi dẫn đường cho hơn 200.000 quân Thanh xâm lấn nước ta. Sau thời điểm bị vua quang đãng Trung tấn công bại, Lê Mẫn Đế chạy trốn quý phái Trung Quốc, bị vua Thanh ngược đãi, sau cuối chết trong tủi nhục địa điểm đất khách hàng quê người.

Xem thêm: Top 10 Tài Tử Hollywood Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, 10 Hình Ảnh Những Tài Tử Nổi Tiếng Của Hollywood

Câu 5: Vua triều Lê trước tiên lấy vk phương Tây?

Lê Hiển Tông Lê ráng Tông Lê Trang Tông Lê Thần Tông

Lê Thần Tông (1608-1662) là vị vua đầu tiên của chính sách phong kiến nước ta lấy vợ phương Tây. Vợ ông fan Hà Lan, đàn bà của Toàn quyền Hà Lan sinh hoạt Đài Loan, Trung Quốc.

Câu 6. Vua Lê nào gồm biệt danh Chúa Chổm?

Lê Trang Tông Lê Gia Tông Lê Tương Dực Lê Uy Mục

Chúa Chổm là biệt danh fan đời đặt mang đến vua Lê Trang Tông. Lúc nhỏ, vua phiêu dạt trong dân gian, nợ nần nhiều, tốt ngồi xổm yêu cầu bị hotline là Chúa Chổm.

Câu 7. Vua nào mang đến mở khoa thi tuyển chọn trạng nguyên đầu tiên?

Lê Thánh Tông Lê Thái Tông Lê Nhân Tông Lê Hy Tông

Lê Thái Tông là vị vua đầu tiên của phòng Hậu Lê cho mở khoa thi tuyển lựa chọn trạng nguyên vào khoảng thời gian 1442. Fan đỗ trạng thứ nhất là Nguyễn Trực.

Câu 8. Vua nào của nhà Hậu Lê đăng vương khi mới hơn một tuổi?

Lê vậy Tông Lê Nhân Tông Lê Gia Tông Lê Hiến Tông

Vua Lê Nhân Tông mang tên húy Lê Bang Cơ. Bởi vua cha Lê Thái Tông mất sớm, Nhân Tông được các đại thần lập có tác dụng vua, lúc được một tuổi 6 tháng. Ông là vua lên ngôi nhanh nhất có thể trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Nhà Lê dựng bia tiến sĩ Để vinh danh những người đỗ đạt cao, nhà Lê đã cho dựng bia ts ở quốc tử giám - Quốc Tử Giám.

7 hổ tướng lừng danh nhà Tây Sơn gồm tuyệt kỹ võ thuật gì?

"Tây sơn thất hổ tướng" được bạn đời dùng để làm nói về 7 tướng tốt nhất ở trong nhà Tây Sơn. Mỗi người đều sở hữu sở trường, tốt kỹ võ thuật riêng.

Trạng nguyên sau cuối và nghi hoặc gian lận thi cử

0 trăng tròn

Sau lúc đỗ đạt cao, Trịnh Huệ bị nghi ngại liên quan ăn gian thi cử. Dù không tồn tại cơ sở, chuyện này đã trở thành giai thoại lắp với ông mang đến tận ngày nay.

tỉnh nào có khá nhiều hoàng hậu tuyệt nhất miền Tây?

1 -1 11

Tỉnh miền Tây này là quê nhà của 2 hiền thê triều Nguyễn. Đây cũng chính là địa phương có nhiều danh thắng thu bán rất chạy du lịch.

Ai 82 tuổi bắt đầu thi đỗ, trường tồn qua 13 đời vua triều Nguyễn?

0 2

82 tuổi vẫn đi thi, trường thọ qua 13 đời vua triều Nguyễn, qua đời khi 110 tuổi, ông là danh nhân khoa bảng có 1 không 2 của nước ta.