TRÊN NHỮNG NGỌN ĐỒI KHÔNG TÊN

Đồi ko Tên với trận đánh 1 chọi đôi mươi của quân giải phóng, khôn xiết ít được nói đến trong sách báo, tuy nhiên đó là một trong những trận đánh tiêu biểu nhất cho nghệ thuật và thẩm mỹ lấy không nhiều địch những của quân team ta.

Bạn đang xem: Trên những ngọn đồi không tên

Lực lượng phía quân giải phóng của ta chỉ có 10 người, vị trung sĩ Bùi Ngọc Đủ lãnh đạo có trọng trách vận chuyển, xây đắp và bảo đảm kho đựng hơn 3.000 trái đạn pháo H6, H12, ĐKB dùng cho chiến dịch tấn công vào điểm trên cao 241 cửa hàng Ngang cùng Bộ lãnh đạo quân sự Mỹ sinh hoạt thị buôn bản Đông Hà, Quảng Trị đầu xuân năm mới 1967.

10 chiến sỹ giải phóng quân được đồ vật nhẹ, vũ khí cá thể gồm 6 khẩu súng trường tấn công AK-47, 4 khẩu súng trường CKC và lựu đạn đã quần nhau quyết liệt với địch từng mét khu đất suốt một ngày trời. Lực lượng cỗ binh địch gấp trăng tròn lần ta, chưa kể hỏa lực phi pháo yểm trợ sum sê và rất là chính xác.

Dù bị tiến công bất ngờ, nhưng các chiến sĩ quân giải phóng không thể hoảng loạn, cấp tốc chóng sắp xếp đội hình chiến đấu, kiên nhẫn chờ đến địch mang lại thật ngay sát mới hàng loạt nổ súng, vừa tạo ra hiệu suất tác xạ rất cao, vừa gây nên nổi tởm đảm khủng khiếp cho quân Mỹ, khiến cho chúng tưởng rằng quân số của ta đông ngang bởi hoặc thậm chí còn hơn.
Biết rằng mình hiện nay đang bị vây chặt, toàn bộ mọi ưu núm về quân số, hỏa lực, bố trí binh lực, tính bất ngờ… hầu hết thuộc về địch, quân ta chỉ gồm ý chí quyết trung khu cao và thông thạo địa hình, tiểu đội trưởng Bùi Ngọc Đủ chia quân thành 3 tổ, mỗi tổ 3 tín đồ phụ trách những hướng không giống nhau.
Sau đông đảo đợt tấn công đầu tiên thất bại, lính biệt kích Mỹ vẫn phán đoán nhầm rằng quân hóa giải khá đông trên đồi nên được gọi pháo binh với không quân cường kích chi viện, dồn dập trút pháo, bom lên những vị trí nghi ngại có quân ta ẩn nấp.
Sau mỗi đợt bắn phá ác liệt, biệt kích địch lại lần lượt tấn công lên ngọn đồi. Cứ sau từng đợt tấn công của địch, tiểu team của Bùi Ngọc Đủ hao mòn dần. Tuy nhiên bốn mặt bị vây chặt và ban đầu có thương vong, dẫu vậy những các chiến sĩ ta vẫn chiến đấu cực kì có kỷ luật.
Nhiều chiến sỹ bị thương nặng nề nhưng không thể rên la, nhiều chiến sĩ không để số đông băng bó mà lại vẫn chiến đấu cho tới hơi thở cuối cùng. Có người ở trận đầu đã biết thành thương mang đến trận sau liên tục dính đạn, nhưng vẫn bền chí chiến đấu cho đến khi bạn dạng thân thiết yếu trụ được nữa, lăn ra bất tỉnh.

Xem thêm: Suy Ngẫm Về Tình Yêu - 40 Câu Nói Về Tình Yêu Mà Chúng Ta Cần Suy Ngẫm

Lính Mỹ gắng phiên nhau tấn công liên tục, dồn dập khiến cho các chiến sĩ của ta không tồn tại một phút nào được ngủ ngơi, tất cả họ phần lớn không ăn, ko uống, nhịn mọi yêu cầu cá nhân, trong cả một ngày trời quần nhau khốc liệt cùng địch bên trên ngọn đồi không Tên. Đến cuối buổi chiều, quân thù đã gần như là kiệt sức, không còn đủ mức độ tổ chức tấn công thêm.
Không hề có chi viện, chỉ lợi dụng địa hình địa vật, tận dụng các ụ đất, đá, bé suối để ẩn nấp, sắp xếp hỏa lực một giải pháp thông minh, các chiến sĩ quân giải phóng vẫn đẩy lui 15 dịp tấn công, của hơn 200 lính thủy quân lục chiến Mỹ được pháo binh với không quân chi viện, đảm bảo an toàn thành công kho đạn.
Chiến đấu trong một tình thế cực kì hiểm nghèo, trang bị thiếu thốn, tiểu đội của Bùi Ngọc Đủ đã bảo đảm nguyên vẹn kho đạn gồm 3.000 quả đạn pháo với tên lửa H6 với H12, được xem như là một kho tàng khi đó, đề xuất tốn rất nhiều xương máu để có thể chuyển được tới ngọn đồi vô danh này.
Trong 10 người lính pk trên ngọn đồi không Tên, 7 chiến sỹ đã lâu dài nằm lại trong lòng đất mẹ, 2 chiến sỹ bị mến nặng. Chiến công 1 diệt 20, Tiểu team 10 người của Bùi Ngọc Đủ đổi mới tấm gương cho tổng thể quân dân miền Nam, thi đua tàn phá quân Mỹ xâm chiếm vào thời khắc đó.
Đối phương sau khi hứng chịu tổn thất nặng nề, đang không thừa nhấn thất bại, mang đến rằng đây là một cuộc tiến quân thành công, đánh tiêu hao được sức khỏe của quân giải phóng; bọn chúng lờ đi mục tiêu tối thượng ban đầu, đó là phá được kho vũ khí của ta - đã thảm bại thảm hại. Quân giải phóng, chỉ tốn đạn dược nhằm đẩy địch thoát ra khỏi ngọn đồi không Tên mà lại thôi. Nguồn ảnh: TL.
cuộc đấu 1 trọi 20 của tiểu team Bùi Ngọc Đủ lập nên kỷ lục có 1 0 2 trong lịch sử hào hùng chiến tranh hiện tại đại.

Tin tài trợ

Tin tức quân sự chiến lược mới nhất

Tin hình ảnh mới

Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - xe cộ máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ

Tin tức Quân sựViệt Nam và trái đất mới nhất, update link thẳng vũ khíquân sựhiện đại tốt nhất hiện nay. Thực trạng sức mạnh mẽ quân đội của các nước được update nhanh nhất

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: công ty báo Đặng mạnh dạn Hùng, công ty báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận nhị Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 thành phầm Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường yên Hòa, quận ước Giấy, Hà Nội.