Biển Đảo Quê Hương

TỔNG quan liêu cơ cấu tổ chức tổ chức Tin chuyển động cơ sở những cơ quan tiền tham mưu Đảng ủy Khối trình độ thông tin phân tích - thảo luận

biển cả đảo quê nhà

Quốc phòng, bình yên (QP, AN), bảo vệ Tổ quốc là nghành rất quan trọng đặc biệt luôn được kể trong văn kiện các Ðại hội Ðảng. Qua từng kỳ Ðại hội, quan điểm của Ðảng về tăng cường QP, AN, bảo đảm Tổ quốc luôn có sự ngã sung, phát triển, ngày dần hoàn thiện.

Bạn đang xem: Biển đảo quê hương

Tuy không khá đầy đủ như ở khu đất liền mà lại không khí đón Tết trên Trường Sa vẫn rất trang trọng và ấm cúng và phần lớn tình cảm ấy nhằm lại cho những người lính trẻ nhiều tuyệt hảo sâu sắc.

Triển khởi công tác tuyên truyền biển, đảo, ham nguồn lực lượng lao động một cách chủ động, sáng sủa tạo, thiết thực, hiệu quả
Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân đã tổ chức triển khai Hội nghị ký kết Chương trình kết hợp công tác tuyên truyền biển, đảo, hấp dẫn nguồn lực lượng lao động giai đoạn 2021 - 2025

Khánh Hòa là một trong những tỉnh tất cả bờ biển dài và nhiều đảo, bao gồm 3 vịnh khét tiếng là Vân Phong, Nha Trang cùng Cam Ranh. Biển khơi Khánh Hòa gồm nguồn khoáng sản phong phú, với nhiều loại hải, đặc sản nổi tiếng quý hiếm, vào đó, yến xào là sản vật có giá trị xuất khẩu cao. Đặc biệt, Khánh Hòa có huyện đảo ngôi trường Sa, giữ vị trí kế hoạch về quốc phòng, an toàn quan trọng của cả nước.
SÓNG ĐẢO AN BANGAi từng gồm vinh dự cho An Bang, đảo nổi rất nam của quần đảo Trường Sa, toạ độ 07052’00” vĩ độ bắc, 112054’30” tởm độ đông, hồ hết có cảm giác choáng ngợp trước những bé sóng quanh hòn đảo nhỏ.
Mỗi lá cờ phần đa mang trung khu hồn Tổ quốc, bao anh linh tiên tổ, ông cha đã quy tụ về đây. Cờ phấp phới trên đỉnh trời Lũng Cú, phần phật cất cánh nơi biên giới vn – Cam-pu-chia – Lào, reo trước gió tận Đất Mũi Cà Mau. Cờ đỏ sao quà còn được cắm vững chãi trên quần đảo Trường Sa và các nhà giàn DK, quyết dựng niềm tin kiêu hãnh, thế tại vị vàng của biển khơi – Đất – Trời Tổ quốc nước ta ta.

Xem thêm: Vì Sao Phải Tôn Trọng Người Khác,​Vì Sao Phải Tôn Trọng Người Khác

Sở giáo dục đào tạo và Đào sinh sản (GD-ĐT) vừa xúc tiến kế hoạch tuyên truyền các nội dung về biển, đảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (HS) trên địa phận tỉnh Khánh Hòa
Đầu tháng 4, Đoàn công tác số 4 với trên 220 đại biểu đã đi thăm quần đảo Trường Sa. Hải trình 10 ngày thăm 9 điểm đảo và 1 công ty giàn đã giúp cho chúng tôi tận đôi mắt thấy mức độ sống kỳ diệu ở vùng đất phên dậu của Tổ quốc địa điểm đầu sóng ngọn gió.
Trong chuyến công tác làm việc ra trường Sa vào đầu tháng 4 vừa qua, quá qua hàng ngàn hải lý, shop chúng tôi đến thăm các đảo, các trường học tập ở tuyến đường đầu Tổ quốc. Vị trí đây, chúng tôi đã được gặp gỡ gỡ rất nhiều thầy giáo trẻ tình nguyện đưa chữ mang lại Trường Sa.
Đặt chân lên đều làng đảo, tôi lại lặng người khi nghe đến tiếng gà gáy sáng, tiếng chuông miếu loang thân thinh không, lớp bụi tre đằng ngà tiến thưởng óng... Sẽ vươn lên trong giông gió trường Sa. Hồn Việt đó là đây, đất nước chính là đây! Để rồi, tối về ở nghe sóng vỗ cơ mà cứ ngỡ như “tiếng núi sông vọng về từ biển khơi cả”!
Giữa không bến bờ sóng nước, đông đảo ngôi chùa đã giúp quân với dân ngôi trường Sa thêm nóng lòng khi nhắm tới đất mẹ. Chùa ở đảo là sự khẳng định độc lập biển hòn đảo thiêng liêng của dân tộc, do từ ngàn đời nay tín đồ Việt ở chỗ nào là chùa ở đó. Và chưa có nơi đâu, đạo cùng đời đính bó nghiêm ngặt với nhau mang đến thế!
Những năm qua, huyện đảo Trường Sa đã trở thành điểm tựa bền vững và kiên cố của ngư dân đánh bắt xa bờ. Phần đông âu tàu neo đậu, khu nhà tránh bão, những trạm xá thắm tình quân dân... đã trở thành “địa chỉ đỏ” nhằm ngư dân ké vào khi gặp gỡ khó khăn trong những ngày lênh đênh trên biển. “Đảo là nhà, biển cả cả là quê hương” không chỉ có là câu khẩu hiệu với quân và dân ngôi trường Sa, mà mang đến tất toàn bộ cơ thể Việt làm ăn trên biển.
Tiếng bé tàu rền vang như lời kính chào đất mẹ. Trên boong tàu đang hướng ra phía cửa biển, những người lính kết vào nhau thành sản phẩm huơ tay vẫy chào những bằng hữu và người thân trong gia đình đang bịn rịn phía bờ. Ánh mắt những người lính trẻ ngời sáng tràn đầy quyết tâm đảm bảo biển đảo quê hương.
Trong cuộc thám hiểm đến trường Sa mon 1, cánh phóng viên đặc biệt tuyệt hảo với họa sỹ Đỗ Khải (Hội Văn học tập - thẩm mỹ tỉnh Hải Dương). Mỗi khi đặt chân lên đảo, kế bên tranh thủ cam kết họa phong cảnh, anh dành phần lớn thời gian ký kết họa chân dung những người lính đảo. Những bức tranh đầy tính người nghệ sỹ của anh đang trở thành món xoàn đầy ý nghĩa sâu sắc với những người lính sẽ ngày đêm canh giữ đại dương trời Tổ quốc.