Trắc nghiệm địa lý 11 nhật bản

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 9 huyết 1 (có đáp án): tự nhiên, dân cư và tình hình trở nên tân tiến kinh tếTrắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 ngày tiết 1 (có đáp án): trường đoản cú nhiên, cư dân và tình hình cải tiến và phát triển kinh tế
Bạn vẫn đọc: Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 ngày tiết 1 (có đáp án): tự nhiên, người dân và tình hình phát triển kinh tế


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 tiết 1 (có đáp án): từ nhiên, người dân và tình hình cải tiến và phát triển kinh tế

Câu 1. Nhật bản nằm ở khoanh vùng nào dưới đây?

Quảng cáo

A. Đông Á. B.Nam Á . C. Bắc Á. D.Tây Á . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. Đảo chiếm phần 61% tổng diện tích non sông Nhật bản là

A. Hô-cai-đô. B.Hôn – su . C. Xi-cô-cư. D.Kiu – xiu .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Đảo nằm ở vị trí phía bắc của Nhật phiên bản là

A. Hôn-su. B. Hô-cai-đô . C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. khó khắn lớn số 1 về điều kiện tự nhiên và tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật bạn dạng là

A. Bờ biển lớn dài, các vũng vịnh . B. Khí hậu phân hóa rõ ràng từ bắc xuống nam giới . C. Nghèo khoáng sản . D. Nhiều hòn đảo lớn, nhỏ tuổi nhưng nằm phương pháp xa nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải đam mê : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Ý nào sau đây không đúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đối cao . B. Chuyển đổi từ bắc xuống nam giới . C. Tất cả sự khác nhau theo mùa . D. Chịu tác động tác động của gió mùa rét Đông Bắc . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6. mùa đông kéo dài, rét và có rất nhiều tuyết là điểm lưu ý khí hậu của

A. Phía bắc Nhật phiên bản . B. Phía nam Nhật phiên bản . C. Khu vực TT Nhật bản . D. Ven biển Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưng ý : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. ngày đông đỡ lạnh, mùa hạ đỡ nóng, thông thường sẽ có mưa to và bão là đặc điểm khí hậu của

A. Đảo Hô-cai-đô . B. Đảo Kiu-xiu . C. Đảo Hôn-su . D. Các hòn đảo nhỏ dại phía bắc Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Đảo Kiu-xiu nằm ở vị trí phía nam giới của Nhật Bản, có khí hậu cận nhiệt đới nên ngày đông không rét lắm, ngày hạ nóng và thường sẽ có mưa to, bão,…

Câu 8. những loại khoáng sản có trữ lượng xứng đáng kể hơn hết của Nhật bạn dạng là

A. Dầu mỏ với khí đốt . B. Sắt với mangan . C. Than đá cùng đồng . D. Bôxit với apatit . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Câu 9. đại dương Nhật bản có mối cung cấp hải sản đa dạng mẫu mã là do

A. Có khá nhiều bão, sóng thần . B. Có diện tích quy hoạnh rộng duy nhất . C. Nằm tại vị trí vùng vĩ độ cao cần có ánh sáng cao . D. Có những dòng hải dương nóng cùng lạnh gặp mặt nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích hợp : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Cho bảng số liệu : Cơ cấu số lượng dân sinh theo tuổi của Nhật bản qua trong những năm

*
phụ thuộc vào bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc từ 10 mang lại 12 :

Câu 10. Đặc điểm nhấn của người dân Nhật bạn dạng là


A. Quy mô thon . B. Tập trung số đông ở miền núi . C. Tốc độ gia tăng dân số cao . D. Số lượng dân sinh già . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích hợp : Đặc điểm vượt trội nhất của số lượng dân sinh Nhật bản cũng như các nước trở nên tân tiến là dân số già. Số người trên giới hạn tuổi lao động sở hữu đến 26,3% (2014), trong lúc số tín đồ dưới giới hạn tuổi lao động chỉ chiếm khoảng 12,9% thuộc năm 2014.

Câu 11. Ý nào dưới đây không đúng về dân cư Nhật Bản?

A. Là nước đông dân . B. Phần lớn dân cư tập trung chuyên sâu ở những tp ven biển khơi . C. Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cao . D. Số lượng dân sinh già . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 12. từ thời điểm năm 1950 cho năm 2014, số lượng dân sinh Nhật phiên bản có sự biến động theo hướng

A. Tỉ lệ người dưới 15 tuổi sụt giảm nhanh . B. Số dân tăng lên nhanh gọn lẹ . C. Tỉ lệ tín đồ từ 15 – 64 không biến hóa . D. Tỉ lệ fan 65 tuổi trở lên giảm chậm . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích hợp : Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét sau:

– Tỉ lệ bạn dưới 15 tuổi giảm mạnh, bớt 22,5 % . – Tỉ lệ bạn từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2 % . – Tỉ lệ fan trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng thêm 21,3 % .

Câu 13. Đặc tính nên cù, có ý thức trách nhiệm siêu cao, quan tâm giáo dục, ý thức đổi mới của tín đồ lao động

A. Là tác nhân đặc biệt số 1 thôi thúc nền kinh tế tài chính tài thiết yếu Nhật phiên bản tăng trưởng . B. Đã tạo nên sự cách biệt của bạn Nhật với những người dân những nước không giống . C. Là trở ngại khi Nhật bạn dạng hợp tác lao hễ với đầy đủ nước khác . D. Bao gồm tác động tác động không ít đến sự tăng trưởng tài chính tài chủ yếu của Nhật bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 14. giữa những đặc trưng nổi bật của bạn lao rượu cồn Nhật phiên bản là

A. Không tồn tại niềm tin hòa hợp . B. Ý thức từ bỏ giác với ý thức nghĩa vụ và nhiệm vụ rất cao . C. Trình độ công nghệ thông tin đứng đầu quốc tế . D. Năng động tuy nhiên không chuyên cần . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải yêu thích : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 15. nguyên nhân chủ yếu ớt nào có tác dụng hco nền tài chính Nhật phiên bản có tốc độ tăng trưởng cao từ thời điểm năm 1950 mang đến năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn chi tiêu hiện đại hóa nông nghiệp, tiêu giảm vốn góp vốn đầu tư chi tiêu . B. Tập rung cao độ với tăng trưởng số đông ngành then chốt, có hết sức quan trọng theo từng quá trình và duy trì cơ cấu tổ chức tài chính tài chính hai tầng . C. Triệu tập tăng trưởng những xí nghiệp sản xuất lớn, giảm và quăng quật hẳn những tổ chức triển khai triển khai sản xuấ nhỏ, bằng tay thủ công thủ công . D. Ưu tiên tăng trưởng đều ngành công nghiệp nặng, phát triển nhanh những ngành nên đến tài nguyên . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 16. Việc duy trì cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng có tính năng quan trọng nhất đối với sự phát triển tài chính Nhật bản vì

A. Giải quyết được nguồn nguyên vật liệu dư quá của nông nghiệp . B. Giải quyết được việc tạo cho lao rượu cồn ở nông thôn . C. Các xí nghiệp sản xuất nhỏ sẽ tương hỗ những xí nghiệp sản xuất sản xuất phệ về vật liệu . D. đẩy mạnh được toàn cục những tiềm lực kinh tế tài chính tài chính ( đại lý sản xuất, lao động, nguyên trang bị liệu, … ), tương xứng với điều kiện kèm theo giang sơn trong tiến trình tiến độ lúc này . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 17. những năm 1973 – 1974 cùng 1979 – 1980, tốc độ tăng trưởng của nền tài chính Nhật phiên bản giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu đuối là do

A. Có không ít thiên tai . B. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ thế giới . C. Béo hoảng tài chính tài chính quốc tế . D. Cạn kiệt về tài nguyên khóng sản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 18. cho bảng số liệu:

Tốc độ lớn mạnh GDP của Nhật bản qua phần đa năm ( Đơn vị : % )

*
dấn xét nào sau đây là đúng ? A. Vận tốc tăng GDP của Nhật bản giảm thường xuyên . B. Tốc độ tăng GDP của Nhật phiên bản cao tiên phong hàng đầu quốc tế . C. Tốc độ tăng GDP của Nhật phiên bản không không chuyển đổi . D. Tốc độ tăng GDP của Nhật bản thấp và đa số không di chuyển . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân sản phẩm trắc nghiệm lớp 11 trên khoahoc.vietjack.com

Đã có phầm mềm VietJack trên điện thoại cảm ứng thông minh cảm ứng, giải bài xích tập SGK, SBT soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài giảng …. Không rước phí. Cài ngay áp dụng trên app android và game ios .

*
*

Nhóm học hành facebook miễn phí tổn cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/


Theo dõi công ty chúng tôi miễn tổn phí trên social facebook với youtube:

Theo dõi công ty chúng tôi không tính chi phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy cổ vũ và share nhé! Các comment không phù hợp với nội quy comment trang web sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.