Trắc Nghiệm Địa Lý 11 Bài 6

*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài xích hát

cusc.edu.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài 6: hợp chủng quốc Hoa Kì- Phần 1- thoải mái và tự nhiên và cư dân chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu 7 trang tất cả 15 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám đít chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài bác 6 bao gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 6 bao gồm đáp án: hòa hợp chủng quốc Hoa Kì - Phần 1:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 6: HỢP CHÚNG QUỐC HOA KÌ - PHẦN 1 - TỰ NHIÊN VÀ DÂN CƯ

Câu 1: Hoa Kì có số lượng dân sinh đông với tăng nhanh đa số là do?

A. Tỉ lệ tăng thêm tự nhiên cao.

B. Tỉ lệ ngày càng tăng tự nhiên thấp.

C. Dân nhập cư đông.

D. Gửi cư nội vùng.

Đáp án:

Dân số Hoa Kì tăng nhanh, số đông do nhập cư, hầu hết từ châu Âu, châu Á, Mĩ Latinh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: phát biểu nào sau đây đúng độc nhất về điểm lưu ý phân bố người dân Hoa Kì?

A. Cư dân phân bố rộng rãi lãnh thổ.

B. Cư dân phân tía không đồng đều.

C. Dân cư đông đúc ở vùng phía tây.

D. Dân cư thưa thớt sinh sống vùng phía đông.

Đáp án:

Dân cư Hoa Kì phân bố tập trung chủ yếu làm việc vùng Đông Bắc và ven bờ biển => người dân phân bố không đồng đều.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Quần đảo Ha- oai có tiềm năng rất cao về?

A. Thủy hải sản và du lịch

B. Dầu khí và kim loại màu

C. Thủy sản và khoáng sản

D. Than đá với thủy điện

Đáp án:

Quần hòn đảo Ha –oai ở giữa tỉnh thái bình Dương, gồm nguồn hải sản nhiều chủng loại và nhiều quần đảo đẹp => dễ dàng phát triển tấn công bắt hải sản và du lịch.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Tài nguyên đặc biệt quan trọng và có giá trị của A-lax-ca là?

A. Kim loại màu.

B. Quặng sắt.

C. Than đá.

D. Dầu khí.

Đáp án:

A-lax-ca giàu có về nguồn dầu mỏ, khí vạn vật thiên nhiên với trữ lượng lớn thứ 2 ở Hoa Kì.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: Điểm như thể nhau về địa hình giữa những vùng tự nhiên Hoa Kì nằm ở trung tâm Bắc Mĩ là?

A. Phong phú về sắt kẽm kim loại màu.

B. Địa hình đa phần là đống đồi.

C. Có những đồng bằng ven biển.

D. Diện tích rừng kha khá lớn.

Đáp án:

Ba vùng địa hình của cương vực trung trung khu Hoa Kì đều phải có địa hình đồng bởi ven biển:

- Vùng phía đông có đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương: diện tích s tương đối lớn,đất đai phì nhiêu.

- Vùng phái tây có những đồng bằng nhỏ ven tỉnh thái bình Dương.

- Vùng trung tâm bao gồm đồng bằng phù sa sống phía Nam.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Vùng núi Cooc-đi-e ko có đặc điểm tự nhiên làm sao sau đây?

A. Địa hình núi cao đồ gia dụng sộ, xen những bồn địa cùng cao nguyên.

B. Đồi núi thấp với rất nhiều thung lũng rộng.

C. Gồm nhiều dãy núi chạy tuy vậy song theo phía bắc – nam.

D. Khí hậu hoang mạc, chào bán hoang mạc.

Đáp án:

Lãnh thổ phía Tây gồm địa hình là vùng núi trẻ Cooc-đi-e, những dãy núi trẻ con cao > 2000m, chạy tuy vậy song hướng phía bắc – Nam, xen thân là những bồn địa và cao nguyên có khí hậu hoang mạc và chào bán hoang mạc.

=> dìm xét A, C, D đúng.

Nhận xét B: khu rừng thấp với khá nhiều thung lũng không hẳn là đặc điểm tự nhiên của khu vực phía Tây Hoa Kì.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Hình dạng bằng vận của bờ cõi Hoa Kì ở vị trí đất trung trọng tâm Bắc Mĩ dễ dãi cho?

A. Phân bố người dân và khai thác khoáng sản.

B. Phân bố sản xuất và phát triển giao thông.

C. Dễ ợt giao lưu lại với Tây Âu qua Đại Tây Dương.

D. Tiện lợi giao thông giữa miền Tây với miền Đông đất nước.

Đáp án:

Hình dạng phẳng phiu của lãnh thổ Hoa Kì tại đoạn đất trung tâm Bắc Mĩ thuận tiện cho phân bố sản xuất và trở nên tân tiến giao thông.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Đặc điểm vượt trội của hàng núi A-pa-lat ở phía Đông Hoa Kì là?

A. Núi trẻ, đỉnh nhọn, sườn dốc, cao trung bình.

B. Sườn thoải, nhiều thung lũng rộng cắt ngang.

C. Với nhiều dãy núi tuy vậy song đuổi theo hướng bắc – nam.

D. Cao vật dụng sộ, sườn dốc, xen các bồn địa cùng cao nguyên.

Đáp án:

Dãy Apalat cao trung bình khoảng tầm 1000 – 1500m, sườn thoải, các thung lũng rộng cắt ngang, giao thông thuận tiện.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: khoáng sản chủ yếu của vùng phía Đông của phần cương vực trung vai trung phong Hoa Kì là?

A. Các kim các loại màu.

B. Những kim một số loại đen.

C. Than đá, quặng sắt.

D. Dầu mỏ, khí từ bỏ nhiên.

Đáp án:

Khoáng chủ yếu của vùng phía Đông phạm vi hoạt động trung trọng tâm Hoa Kì là: than đá, quặng sắt.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 10: Với khí hậu ôn đới hải dương và cận sức nóng đới, các đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương của Hoa Kì rất thuận lợi cho phân phát triển?

A. Củ cải con đường và cây dược liệu.

B. Ngô và cây công nghiệp hàng năm.

C. Cây lương thực với cây nạp năng lượng quả.

D. Hoa màu sắc và cây công nghiệp lâu năm.

Đáp án:

Đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương bao gồm khí hậu mang tính chất ôn đới hải dương và cận nhiệt đới gió mùa -> phù hợp trồng cây lương thực, cây nạp năng lượng quả

Đáp án cần chọn là: C

Câu 11: nhận định và đánh giá nào sau đây là không chính xác về đặc điểm dân cư của Hoa Kì?

A. Hoa Kì tất cả số dân đông thứ tía trên núm giới.

B. Hoa Kì là nước nhà của những người dân xuất cư.

C. Thành phần người dân Hoa Kì rất đa dạng.

D. Phân bố dân cư Hoa Kì không đồng đều.

Đáp án:

Đặc điểm người dân Hoa Kì:

- số lượng dân sinh đông thứ 3 trên núm giới.

- số lượng dân sinh tăng nhanh, số đông do nhập cư, đa phần từ châu Âu, Mĩ latinh, Á.

- cư dân phân bố không đều, tập trung nhiều ngơi nghỉ vùng Đông Bắc.

=> nhấn xét A, C, D đúng.

Nhận xét B: Hoa Kì là quốc gia xuất cư là ko đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 12: Đặc điểm nào sau đây giúp Hoa Kì tinh giảm được những tiêu cực của đô thị hóa?

A. Dân sống làm việc thành thị đều phải có trình độ cao.

B. Tỉ trọng dân thị thành thuộc loại tối đa trên nắm giới.

C. Dân sống trong số thành phố vừa và nhỏ.

D. Cơ sở hạ tầng đô thị vào nhiều loại nhất gắng giới.

Đáp án:

Dân số Hoa Kì phân bố trong những thành phố vừa với nhỏ, góp phần giảm sức ép dân sinh lên các siêu thành phố => từ đó hạn chế những tiêu rất của đô thị hóa (về môi trường, tệ nạn làng mạc hội…)

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 13: những bang vùng Đông Bắc là chỗ có mật độ dân cư đông đúc duy nhất Hoa Kì vì?

A. địa điểm đây triệu tập nhiều thành phố lớn.

B. Có lịch sử vẻ vang khai thác phạm vi hoạt động lâu đời.

C. Gồm địa hình thấp thuận lợi giao thông.

D. Có tương đối nhiều đồng bởi phù sa color mỡ.

Đáp án:

Trong lịch sử khai phá miền khu đất mới, Đông Bắc Hoa Kì là nơi thứ nhất được tín đồ dân triển khai các hoạt động cư trú, cải tiến và phát triển kinh tế, đặc biệt là sản xuất cộng nghiệp (có nhiều ngành truyền thống cuội nguồn như cơ khí, đóng tàu, hóa chất, ô tô…).

=> bởi vậy, vùng thu hút cư dân đông đúc, tập trung nhiều thành phố, đô thị lâu lăm như: Oa- sinh-tơn, Niu-I-ooc, Phi-la-đen-phi-a...

=> yếu tố chủ yếu khiến cho dân cư tập trung đông đúc ở Đông Bắc Hoa Kì là lịch sử hào hùng khai thác thọ đời.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 14: mang đến bảng số liệu:

Một số tiêu chuẩn về dân sinh Hoa Kì

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng nhất?

A. Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của Hoa Kì có khá nhiều biến động.

B. Tuổi thọ vừa phải của dân số Hoa Kì có xu thế giảm.

C. Dân số Hoa Kì đã có xu thế già hóa.

D. Số fan trong lứa tuổi lao rượu cồn của Hoa Kì tăng nhanh.

Đáp án:

Nhận xét

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên Hoa Kì giảm tốc mạnh (1,5% xuống 0,6%) -> nhận xét có không ít biến rượu cồn chưa ví dụ và đúng chuẩn -> một số loại A

- Tuổi thọ mức độ vừa phải của số lượng dân sinh Hoa Kì tăng (70,8 tuổi lên 78 tuổi) -> nhấn xét tuổi lâu trung bình giảm là không đúng -> loại B

- Bảng số liệu không biểu hiện số fan trong lứa tuổi lao hễ -> các loại D

- Cơ cấu dân số theo độ tuổi chuyển đổi theo hướng: sút tỉ trọng dân sinh dưới 15 tuổi (27% xuống 20%); tăng tỉ trọng dân sinh nhóm bên trên 65 tuổi (8% lên 12%)

=> dân sinh Hoa Kì có xu thế già hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 15: tiết trời của Hoa Kỳ hay bị dịch chuyển mạnh, duy nhất là phần trung tâm, lý do do?

A. Nằm đa số ở vòng đai cận nhiệt và ôn đới.

B. Giáp ranh Đại Tây Dương và thái bình Dương.

C. Ảnh tận hưởng của dòng biển khơi nóng Gơn-xtrim.

D. Địa hình gồm dạng lòng máng.

Đáp án:

Địa hình hoa Kì tất cả dạng lòng máng, hướng mở rộng về phía Bắc: dãy Cooc-đi- e với dãy Apalat cải thiện hai đầu, ở giữa là vùng đồng dùng bằng sơn nguyên thoải, to lớn => có chức năng hút những luồng gió trường đoản cú phương Bắc xuống -> gây ra các cơn bão xoáy, vòi dragon hay hồ hết trận bão tuyết.