Cập nhật tin biển đông mới nhất hôm nay 11/8

VideoThời sựTôi viếtThế giớiVăn hóaGiải tríThể thaoĐời sốngTài chủ yếu - kinh doanhGiới trẻGiáo dụcCông nghệGameSức khỏeXeThời trang trẻBạn đọcBạn đề xuất biết
VideoThời sựThế giớiTài chủ yếu - gớm doanhĐời sốngVăn hóaGiải tríGiới trẻGiáo dụcThể thaoSức khỏeCông nghệXeGameThời trang trẻBạn đọc

Sẵn sàng sơ tán 4.280 ca F0 vào vùng nguy khốn của bão số 5

Các địa phương bên trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 (có tên thường gọi quốc tế là bão Conson) sẵn sàng giải pháp sơ tán 4.280 ca F0 đến đến nơi an ninh và bảo đảm quy định phòng, dịch Covid-19.

Bạn đang xem: Cập nhật tin biển đông mới nhất hôm nay 11/8

Nhóm tác chiến tàu trường bay Mỹ trước tiên triển khai F-35 vận động ở đại dương Đông

Tin tức thì tiết bây giờ 10.9.2021: Bão số 5 giật cấp 12 đang hướng đến quần hòn đảo Hoàng Sa

Bão Conson diễn biến phức tạp, Nhật Bản, Mỹ, china cũng cực nhọc dự báo

Bão số 5 giật cung cấp 13 sinh hoạt Hoàng Sa, 500 tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cơn bão Conson có gió to gan lớn mật cấp 9, giật cấp 11 đang dịch rời áp sát biển cả Đông. Dự báo từ tối nay, 8.9, vùng biển khơi phía đông khoanh vùng bắc biển Đông sóng biển khơi cao từ bỏ 3 - 5 m, biển khơi động khôn cùng mạnh.
Khu trục hạm Mỹ USS Benfold hôm nay 8.9 thực hiện cuộc tuần tra tự do hàng hải (FONOP) ngay sát đá Vành Khăn, phía trong quần đảo Trường Sa thuộc tự do Việt Nam nhưng bị trung quốc chiếm đóng góp phi pháp.
Cơn bão Conson có địa chỉ với bão Chanthu ở vùng biển ngoài khơi Philippines nên tình tiết bão Conson khi đi vào Biển Đông trong tối nay (8.9) hoặc rạng sáng sủa mai tình tiết rất khó lường.

Úc với Ấn Độ vừa điều động chiến hạm đến hải dương Đông nhằm tập trận cùng mọi người trong nhà giữa bối cảnh Trung Quốc có khá nhiều động thái khiến quan ngại.

Cơn bão Conson có sức gió giật cung cấp 11 sinh sống vùng biển kế bên khơi miền trung bộ Philippines đang hướng vào Biển Đông.
Một tàu khảo sát mới của china rời ngoài cảng ở tp Quảng Châu hôm nay 6.9 để nhắm tới Biển Đông vào chuyến vận động đầu tiên của tàu này.
Cục Hải sự china (MSA) ngày 6.9 thông báo một cuộc tập trận sẽ ra mắt ở vùng biển khơi phía tây bán đảo Lôi Châu nằm trong tỉnh Quảng Đông, tức vịnh Bắc Bộ, từ ngày 7-16.9.

Xem thêm: Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Đà Nẵng, Tuyển Dụng Mới, Người Giúp Việc Theo Giờ Tại Đà Nẵng

Tuyên bố mới nhất của Mỹ đã mở ra chiến lược new của nước này trong vấn đề tái bố trí lực lượng quân sự để đối phó trung quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong những số ấy có biển lớn Đông.

Điều hễ tàu tuần duyên tranh bị đến hải dương Đông, Mỹ đang áp dụng chính “chiêu thức” mà trung hoa thực hiện thời gian qua là tăng tốc lực lượng hải cảnh hoạt động.

Lầu Năm Góc vừa mới đây có buổi họp trực tuyến với quân team Trung Quốc, nhưng những cựu sĩ quan tiền Mỹ lưu ý về những nguy hại lớn vì chưng tình trạng hotline quân sự giữa hai nước hoạt động thất thường.

Đó là chủ ý của chuyên viên luật thế giới khi trả lời Thanh Niên về việc trung hoa áp dụng quy định mới về bình an hàng hải.

Bộ Quốc chống Mỹ vừa lên tiếng bác bỏ quy định bình an hàng hải mới mà trung hoa áp dụng từ thời điểm ngày 1.9 - vốn rất có thể gây căng thẳng trên đại dương Đông.

Trước vấn đề Trung Quốc bước đầu thi hành luật an toàn giao thông mặt hàng hải sửa đổi, fan phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: các tổ quốc cần tuân thủ tráng lệ và trang nghiêm các điều ước nước ngoài mà bản thân là thành viên.
Phát ngôn viên không quân trung hoa Thân Tiến Khoa ngày 31.8 sẽ lên tiếng sau khi Bộ trưởng không quân Mỹ Frank Kendall bật mý nước này sẽ chi tiêu vào công nghệ có thể "đe dọa quân thù tương lai".

Phối hòa hợp tàu cá dân binh, sức mạnh quân sự, lực lượng chấp pháp như hải cảnh, china tự đề ra các dụng cụ để dần dần thâu tóm biển khơi Đông.

Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn quang đãng Thông Phó tổng chỉnh sửa thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư cam kết tòa soạn: Trần Việt Hưng